Bắn chết người vì nhầm là khỉ ở Đắk Nông

Trong lúc đi săn, tưởng có khỉ phía sau tảng đá, Chầu bóp cò nổ súng thì khiến một người đàn ông tử vong.

Ngày 14/1, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, đang tạm giữ hình sự Hoàng Văn Chầu (37 tuổi, ngụ xã Trường Xuân, Đắk Song) để điều tra về hành vi Vô ý dẫn đến chết người. Nạn nhân là ông Lẩu Văn Vàng (40 tuổi, ngụ huyện Cư Jút, Đắk Nông).

Bắn chết người vì nhầm là khỉ ở Đắk Nông-1
Hiện trường vụ án

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 8/1, Chầu đi vào rẫy thăm bẫy thú và săn bắn thú rừng. Quá trình săn bắn, Chầu phát hiện có một đàn khỉ và một vật trông giống khỉ đang ngồi phía sau tảng đá cách khoảng 30m.

Khi đó Chầu đưa súng lên hướng về phía tảng đá bóp cò. Sau đó, Chầu đi đến tảng đá để kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông bị trúng đạn nằm gục sau tảng đá, đầu đang chảy nhiều máu.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, người bị bắn là anh Lẩu Văn Vàng, (SN1981, trú tại xã Cư Knia, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chầu cùng nhóm người đi cùng mình đưa anh Vàng đi cấp cứu, nhưng trên đường thì phát hiện nạn nhân đã tử vong. Thấy vậy, Chầu gọi điện báo người nhà nạn nhân biết, đồng thời đưa thi thể anh Vàng ra Quốc lộ 14 thì bị người dân sinh sống khu vực gần đó phát hiện và trình báo với Công an huyện Đắk Song.

Qua điều tra, công an xác định giữa Chầu và ông Vàng không có mâu thuẫn với nhau. Chầu bắn nạn nhân vì tưởng nhầm là khỉ.

MT
Theo Vietnamnet


Đắk Nông nổ súng nạn nhân

Tin tức mới nhất