Bạn gái cũ của tôi là em gái người yêu hiện tại, giờ tôi phải đối mặt thế nào?

Tôi ngỡ ngàng khi biết em gái người yêu tôi chính là bạn gái cũ mà trước đây tôi đã dứt khoát chia tay. Giờ tôi phải làm sao để đối diện với cả hai người.

Hỏi:

Chào chuyên mục!

Tôi đang rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi yêu hai người trong cùng một gia đình. Trước đây thời sinh viên tôi có thích một em khóa dưới, chúng tôi cũng đã có một quãng thời gian khá vui vẻ, hạnh phúc.

Sau 3 tháng tôi đã chia tay cô ấy vì cảm thấy quá mệt mỏi khi suốt ngày phải lo dỗ dành vì bạn gái hay dỗi. Tôi biết cô ấy là con út trong gia đình, từ nhỏ cũng hay được chiều chuộng nên khi yêu rất thích hờn dỗi, làm nũng.

Ngày tôi chia tay, cô ấy khóc nhiều lắm cũng xin tôi quay lại nhưng tình cảm đã hết nên tôi kiên quyết. Sau đó tôi cũng không yêu thêm ai nữa, quay lại chú tâm học tập.

Đến khi ra trường tôi xin vào một công ty về truyền thông và ở đó tôi đã gặp bạn gái hiện tại. Cô ấy là đồng nghiệp vào làm cùng đợt với tôi lại bằng tuổi nên hai đứa nói chuyện khá hợp, cũng thường xuyên trao đổi công việc với nhau.

Bạn gái cũ của tôi là em gái người yêu hiện tại, giờ tôi phải đối mặt thế nào?-1

Bạn gái cũ của tôi lại là em gái của người yêu hiện tại. (Ảnh minh họa)

Lâu dần cả hai đều nảy sinh tình cảm. Bạn gái tôi bây giờ tính cách rất tốt, cô ấy dịu dàng lại đảm đang, hơn nữa cùng làm chung một nghề nên cô ấy cũng thông cảm được cho tôi mỗi khi tôi bận rộn. Yêu nhau được 1 năm, tôi ngỏ ý muốn về gặp bố mẹ cô ấy để xin phép cho hai đứa được tìm hiểu nhau.

Ngày về nhà người yêu, tôi vô cùng sốc khi biết cô ấy có một cô em gái kém 2 tuổi, đã có bạn trai và đó cũng chính là cô bạn gái cũ thời sinh viên của tôi. Cả buổi tối ngồi ăn cơm, trong khi bố mẹ bạn gái liên tục hỏi han, cười nói với tôi thì cô em gái cứ nhìn tôi chằm chằm không nói câu nào.

Đến khi tôi về, lúc đứng chờ bạn gái vào lấy đồ thì em gái cô ấy đến trước mặt tôi nói một câu khiến tôi sợ điếng người: “Anh cứ cẩn thận đấy, không dễ gì yêu được chị tôi đâu.”

Suốt mấy ngày, tôi rất lo lắng sợ bạn gái cũ sẽ kể chuyện ngày xưa tôi chia tay cô ấy và có thể nói xấu tôi để bố mẹ người yêu ghét tôi. Tôi liên tục hỏi bạn gái xem bố mẹ em nghĩ thế nào về tôi thì cô ấy chỉ nói: “Bố mẹ em cho tìm hiểu nhưng để xem anh thế nào đã.”

Giờ tôi thật sự rất hoang mang không biết có nên nói với bạn gái chuyện trước đây hay không? Hay tôi có nên gặp bạn gái cũ để xin cô ấy đừng nói ra chuyện cũ.

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi tâm sự về chuyên mục.

Qua thư, Thanh Bình hiểu bạn đang rất lo lắng sợ sẽ đánh mất tình yêu vì chuyện quá khứ trước đây. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề của bạn đó chính là trung thực. Và bạn cần phải thành thật với 3 người sau:

Thứ nhất, với người yêu bạn. Đây chính là người đầu tiên mà bạn cần phải chia sẻ thẳng thắn bởi. Bạn nên nhớ, trong tình yêu, sự thành thực rất quan trọng, nó có thể quyết định lòng tin và tình cảm của người khác dành cho bạn.

Hơn nữa, chuyện yêu rồi chia tay là điều hết sức bình thường. Đó không phải là chuyện xấu để bạn phải giấu giếm, trừ khi bạn đã từng làm chuyện có lỗi với em gái người yêu. Còn nếu bạn chỉ cảm thấy không phù hợp và chia tay thì cũng đừng quá dằn vặt bản thân, hãy nói thật với người yêu của bạn để cô ấy hiểu rõ vấn đề trước khi nghe những lời không hay hoặc có thể không đúng sự thật về bạn. Chủ động chia sẻ trước sẽ giúp bạn dễ dàng được thấu hiểu hơn.

Bạn gái cũ của tôi là em gái người yêu hiện tại, giờ tôi phải đối mặt thế nào?-2

Cô ấy đe dọa sẽ không để tôi dễ dàng yêu chị gái. (Ảnh minh họa)

Và nên nhớ dù bạn gái có phản ứng thế nào thì bạn cũng nên tôn trọng quyết định của cô ấy. Nếu cô ấy cảm thấy khó chấp nhận chuyện quá khứ và muốn chia tay thì bạn không nên trách vì đó là gia đình của cô ấy. Còn nếu bạn gái vẫn tiếp tục yêu nhưng lo ngại chuyện quá khứ sẽ ảnh hưởng tới cả hai thì đây là lúc bạn cần gặp bố mẹ người yêu.

Thứ hai, thành thật với bố mẹ bạn gái. Đây là điều sẽ quyết định tình cảm của hai bạn có dễ dàng tiếp tục được hay không. Cả bạn và người yêu sẽ cần phải nói rõ ràng về chuyện trước đây giữa bạn và em gái. 

Có thể bạn sẽ rời vào tình huống bị phản đối nhưng nếu cả hai vẫn muốn yêu nhau thì hãy cố gắng chứng minh tình cảm của bạn và quan tâm tới gia đình bạn gái. Chỉ cần bạn chân thành chắc chắn sẽ được hai bác chấp nhận.

Thứ ba, với em gái của người yêu. Nếu trước đây chuyện chia tay bạn chưa giải quyết rõ ràng với cô ấy thì đây là thời điểm bạn cần thẳng thắn. Rất có thể cô ấy vẫn còn có những khúc mắc trong lòng về chuyện trước đây và bạn cần thành thật.

Đồng thời cũng cần phải khẳng định bạn hoàn toàn trung thực và chân thành với chị gái cô ấy. Bạn nên nhớ họ là chị em, cô ấy có thể vì lo lắng chị mình cũng sẽ rời vào hoàn cảnh trước đây nên mới cư xử như vậy. Hãy khiến cô ấy yên tâm hơn bằng chính sự quan tâm và hành động cụ thể của bạn với người yêu và gia đình cô ấy. Sau một thời gian nếu thấy bạn đủ tử tế và nghiêm túc, cô ấy rất có thể sẽ ủng hộ tình cảm của bạn.

Chúc bạn có một tình yêu hạnh phúc!

Theo Khám Phá


Tình yêu

Tin tức mới nhất