Bạn muốn sống khỏe như những ngôi sao Instagram: Tham khảo ngay thói quen ăn uống của người mẫu Roz Purcell

Nếu bạn cũng muốn biết bí quyết khỏe mạnh của những ngôi sao Instagram, hãy tham khảo thói quen ăn uống của người mẫu Roz Purcell.

Sách nấu ăn, tập thể dục và món ăn ngon rực rỡ trên các phương tiện truyền thông xã hội đang gây cảm hứng cho hàng ngàn người. Không ngoài mục đích tò mò và muốn học hỏi, trong cuộc sống bận rộn này, không ít người cũng quan tâm đến chuyện ăn uống của người khác.

Trên mạng xã hội Instagram, những cái tên như Rozanna Purcell, Tiến sĩ Hazel Wallace và Tashi Skervin Clarke... đang được coi là "ngôi sao" trong lĩnh vực sức khỏe. Chế độ ăn uống của họ là mối quan tâm của rất nhiều cá nhân thực sự quan tâm đến việc làm sao để khỏe mạnh.

Bạn muốn sống khỏe như những ngôi sao Instagram: Tham khảo ngay thói quen ăn uống của người mẫu Roz Purcell-1
Roz Purcell là người mẫu người Ai Len. Cô cũng nổi tiếng với những thực đơn nấu ăn của mình.


Nếu bạn cũng muốn biết bí quyết khỏe mạnh của những ngôi sao Instagram, hãy tham khảo thói quen ăn uống của người mẫu Roz Purcell.

Roz Purcell là người mẫu người Ai Len. Cô cũng là một doanh nhân trong ngành y tế bởi tài năng "gây bão" trong nhà bếp.

26 tuổi, có hơn 285.000 người theo dõi trên tài khoản Instagram cá nhân, Roz Purcell còn là tác giả của cuốn sách nấu ăn thuộc hàng best seller (bán chạy nhất) Natural Born Feeder với "hàng tấn" các công thức nấu ăn sử dụng thực phẩm lành mạnh.

Với thành công đó, cuốn sách mới của cô là "Half Hour Hero" chia sẻ các công thức nấu ăn đơn giản chỉ mất không quá 30 phút cũng nhanh chóng được đón nhận rộng rãi.

Bạn muốn sống khỏe như những ngôi sao Instagram: Tham khảo ngay thói quen ăn uống của người mẫu Roz Purcell-2
26 tuổi, có hơn 285.000 người theo dõi trên tài khoản Instagram cá nhân, Roz Purcell còn là tác giả của những cuốn sách nấu ăn thuộc hàng best seller.


Sự nghiệp rạng rỡ như vậy khiến không ít người tò mò về chuyện ăn uống hàng ngày của cô. Và dưới đây là những gì được cô bật mí trên tạp chí Independent:

Ăn 3 bữa mỗi ngày, tránh thực phẩm chất lượng kém và coi nấu ăn là phương pháp trị liệu

"Tôi thường khởi đầu một ngày từ khá sớm, tôi có một lịch trình bận rộn vì vậy tôi dậy sớm để có thể tập luyện. Tôi cảm thấy nếu như mình tập luyện buổi sáng tốt thì sẽ có một ngày thuận lợi vì có nhiều năng lượng hơn. Tôi thấy thoải mái vì biết rằng khi tôi hoàn thành công việc, tôi có thể về nhà và thư giãn", Roz cho biết.

Bữa sáng của Roz thường bao gồm "trứng, sinh tố xanh hoặc cháo". Cô cũng chọn ăn 3 bữa ăn mỗi ngày, đôi khi được chuẩn bị trước, đôi khi mua tại chỗ.

Bạn muốn sống khỏe như những ngôi sao Instagram: Tham khảo ngay thói quen ăn uống của người mẫu Roz Purcell-3
Bữa sáng của Roz thường bao gồm "trứng, sinh tố xanh hoặc cháo".


"Bữa trưa của tôi thường là salad với ngũ cốc, cá/gà và rau cải. Cuối cùng, tôi ăn bữa tối chủ yếu là các loại rau, carbs tốt như khoai lang hoặc gạo nâu và thịt hoặc rau. Tôi cũng ăn nhiều các món thuần chay trong cả tuần khi cảm thấy không thích thịt hay cá", Roz chia sẻ.

Nếu hôm nào đó quá bận rộn, Roz thường chuẩn bị thức ăn để không bị đói quá. Đây cũng là một cách tốt để cô đảm bảo mình không "sa ngã" vào các thực phẩm có chất lượng kém khi cần một thứ gì đó để ăn nhanh. Trong những ngày không bận rộn, cô thích nấu các món ăn với các nguyên liệu tươi. Với cô, nấu ăn thực sự là một phương pháp trị liệu rất tốt bởi khi đó cô sẽ để đầu óc mình trống rỗng.

Bạn muốn sống khỏe như những ngôi sao Instagram: Tham khảo ngay thói quen ăn uống của người mẫu Roz Purcell-4
Nếu hôm nào đó quá bận rộn, Roz thường chuẩn bị thức ăn để không bị đói quá.

Bất cứ ai theo dõi Roz trên các phương tiện truyền thông xã hội đều biết rằng cô là người rất "cởi mở" với tập thể dục. Cô có thể thuyết giảng về tác động tích cực về mặt tinh thần lẫn thể chất của việc tập thể dục. Cô đã làm thế nào để cô duy trì một thân hình hoàn hảo như vậy?

Bạn muốn sống khỏe như những ngôi sao Instagram: Tham khảo ngay thói quen ăn uống của người mẫu Roz Purcell-5
Linh hoạt trong tập thể dục giúp cô duy trì một thân hình hoàn hảo.


"Tôi cố gắng tập thể dục hàng ngày, thay thế các bài tập liên tục. Vì vậy, có ngày tôi tập boxing, hôm sau tôi lại tập gym với các bài tập cường độ cao HIIT - High Intenstity Interval Training), bài tập sức mạnh, bơi lội hoặc chạy...

Rõ ràng tập luyện rất tốt cho việc giữ gìn vóc dáng, nhưng tôi cũng thích tập luyện vì đầu óc của mình. Mỗi khi tập và đổ mồ hôi là tôi lại thư giãn. Khi cơ thể cần nghỉ ngơi, tôi có thể hủy các bài tập, điều quan trọng là phải có những ngày thư giãn và để cơ thể phục hồi", Roz cho biết.

Bạn muốn sống khỏe như những ngôi sao Instagram: Tham khảo ngay thói quen ăn uống của người mẫu Roz Purcell-6
Khi cần thiết, cô sẵn sàng cho cơ thể nghỉ ngơi.


Tập luyện mỗi ngày và một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt không có nghĩa là cô không bao giờ ăn những đồ ngọt. Người mẫu Roz còn khiến các fan (người hâm mộ) bất ngờ khi tiết lộ cô có một mối quan hệ 80:20 với thực phẩm. Tức là 80% thời gian cô ăn những thức ăn lành mạnh và 20% thích những món ăn ngọt ngào.

Bạn muốn sống khỏe như những ngôi sao Instagram: Tham khảo ngay thói quen ăn uống của người mẫu Roz Purcell-7
Roz Purcell cũng không ngại ngần ăn các món ăn có đường.


"Tôi nghĩ cân bằng sức khoẻ thực sự quan trọng và giúp bạn duy trì một mối quan hệ lành mạnh với thức ăn. Tôi thường thay đổi một số món tráng miệng yêu thích với các thành phần như cacao tươi, chất làm ngọt tự nhiên và các loại hạt để có thể thưởng thức một số món ăn mình ưa thích" cô nói thêm.

Bạn muốn sống khỏe như những ngôi sao Instagram: Tham khảo ngay thói quen ăn uống của người mẫu Roz Purcell-8
Cách ăn uống, sinh hoạt của người mẫu Roz Purcell đã thuyết phục được gần 300.000 người theo dõi.


Dù ai nói gì thì vẫn đều đặn uống 2 lít nước mỗi ngày

Và cuối cùng, nói đến chuyện uống nước mỗi ngày. Trong khi cô đào Khloe Kardashian uống 6 lít nước mỗi ngày, Adriana Lima uống hơn 3 lít nước trước buổi trình diễn Thời trang Victoria's Secret thì Roz vẫn đều đặn uống 2 lít mỗi ngày và khen ngợi những lợi ích của nó: "Uống nhiều nước rất quan trọng đối với việc tiêu hóa và xả tất cả các độc tố ra ngoài cơ thể hàng ngày".

Theo Trí thức trẻ


bài tập thể dục

Tin tức mới nhất