Bạn sẽ bất ngờ khi biết hàng loạt công nghệ mới trên iPhone X đã xuất hiện từ rất lâu rồi

Những công nghệ trên iPhone X đa số là "bình mới rượu cũ".

Mặc dù iPhone X được Apple tích hợp cực nhiều công nghệ mới, tuy nhiên phần lớn trong số đó đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Sau đây là những công nghệ "bình mới rượu cũ" có mặt trên iPhone X sắp được bán vào đầu tháng sau.

1. Sạc không dây
 

Bạn sẽ bất ngờ khi biết hàng loạt công nghệ mới trên iPhone X đã xuất hiện từ rất lâu rồi-1

Có lẽ các bạn không biết những tính năng sạc không đây trên smartphone đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 với chiếc Palm Pre. Tuy nhiên đây không phải là tùy chọn tiêu chuẩn trên Palm Pre mà người dùng phải mua thêm một nắp lưng đặc biệt để có thể sử dụng được tính năng này. Hệ thống sạc không dây trên iPhone hiện tại là chuẩn Qi, được tích hợp trên các smartphone ra mắt năm 2012 như Nokia 820, Nokia 920, Droid DNA hay Nexus 4.

2. Màn hình OLED
 

Bạn sẽ bất ngờ khi biết hàng loạt công nghệ mới trên iPhone X đã xuất hiện từ rất lâu rồi-2

Màn hình này có độ tương phản cao hơn hẳn các màn hình thông thường, đồng thời nó cũng tiết kiệm pin hơn. Nokia đã lần đầu tích hợp công nghệ màn hình này lên chiếc Nokia N85 ra mắt vào năm 2008.

3. Màn hình không viền
 

Bạn sẽ bất ngờ khi biết hàng loạt công nghệ mới trên iPhone X đã xuất hiện từ rất lâu rồi-3

Chiếc smartphone đầu tiên có màn hình không viền là Sharp Aquos Crystal ra mắt năm 2014, theo sau đó là Xiaomi Mi Mix ra mắt vào năm 2016. Giờ đây, các nhà sản xuất điện thoại khác cũng đang đua theo trào lưu màn hình không viền này.

4. Màn hình tỉ lệ 18:9
 

Bạn sẽ bất ngờ khi biết hàng loạt công nghệ mới trên iPhone X đã xuất hiện từ rất lâu rồi-4

Chiếc smartphone LG G6 đã là người tiên phong làm ra một chiếc smartphone có màn hình tỉ lệ 18:9 đầu tiên. Nó cung cấp không gian sử dụng rộng hơn và thoải mái hơn theo chiều dọc, qua đó hiển thị nhiều nội dung trên website hay các ứng dụng hơn. Tỉ lệ màn hình của iPhone là 18.5:9, nhưng nó cũng không khác biệt mấy so với các màn hình tỉ lệ 18:9.

5. Nhận diện khuôn mặt
 

Bạn sẽ bất ngờ khi biết hàng loạt công nghệ mới trên iPhone X đã xuất hiện từ rất lâu rồi-5

Thế giới đã được chứng kiến công nghệ này từ nhiều năm trước trong các mẫu smartphone Android ra mắt vào khoảng năm 2012, ví dụ như chiếc Samsung Galaxy Nexus, tuy nhiên nó xử lí không nhanh lắm. Đánh tiếc là chúng ta vẫn chưa thể kiểm chứng được tốc độ mở khóa bằng khuôn mặt của iPhone X vì nó chưa được lên kệ, nhưng Apple cho biết nó còn nhanh và tiện hơn cả hệ thống bảo mật bằng vân tay.

Theo Trí Thức Trẻ


iPhone X Apple