Bản tính con người nghệ sĩ Duy Phương trong mắt Tấn Hoàng: 2 lần hành xử gây bất ngờ

Là đồng nghiệp lâu năm, Tấn Hoàng từng hé lộ bản tính con người thật của nam nghệ sĩ Duy Phương đằng sau bề ngoài có vẻ gai góc, xù xì.

Duy Phương từng là một nghệ sĩ hài khá nổi tiếng vào thập niên 80 và 90. Xuất thân từ cải lương nhưng Duy Phương lại bén duyên với tấu hài và là một trong những nghệ sĩ tấu hài ăn khách nhất cách đây 40 năm.

Tên tuổi Duy Phương từng nổi tiếng từ Nam ra Bắc, đi diễn khắp nơi và được đông đảo khán giả ái mộ.

Tuy hiện tại, Duy Phương không còn nổi tiếng và phải xa rời sân khấu để đi buôn bán nhưng ít ai biết, trong thời gian hoàng kim, Duy Phương lại sống rất chừng mực.

Bản tính con người nghệ sĩ Duy Phương trong mắt Tấn Hoàng: 2 lần hành xử gây bất ngờ-1
Tấn Hoàng và Duy Phương

Bị khán giả chửi bới vẫn ăn nói nhẹ nhàng, nhẫn nhịn

Nghệ sĩ Tấn Hoàng từng tâm sự, có lần anh và Duy Phương đi diễn ở một địa điểm, phải qua cầu Hưng Thịnh. Chiếc cầu đó rất nhỏ, chỉ vừa cho một chiếc ô tô. Thời điểm ấy, Duy Phương đã có tiền và tự lái một chiếc ô tô.

Lúc Duy Phương đang lái xe qua cầu thì một người đi xe máy ngược chiều tới. Đến giữa cầu, nghệ sĩ Duy Phương bỗng dừng lại để chiếc xe máy lách qua lan can cầu. Đợi cho người lái xe máy qua trước xong xuôi, Duy Phương mới đi.

Nhưng xui cho Duy Phương, tới lúc gần qua được thì người lái xe máy đó đập tay vào kính ô tô của Duy Phương. Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị nói rất ghê gớm, nặng nề. 

Tấn Hoàng cứ tưởng Duy Phương vốn nóng tính nên sẽ nói lại nhưng không, anh đợi người đi xe máy kia chửi xong xuôi rồi mới xin lỗi. Nam nghệ sĩ bảo: "Xin lỗi bạn, tôi mới biết lái xe".

Bất ngờ trước phản ứng của đồng nghiệp, Tấn Hoàng kể, anh hỏi lại Duy Phương và nhận được câu trả lời ấm lòng: "Mình là nghệ sĩ mà, đi gây lộn với khán giả làm cái gì, không hay".

Với nghệ sĩ Tấn Hoàng đó là một bài học, một kinh nghiệm sống ở tuổi đôi mươi mà anh không bao giờ quên.

Bản tính con người nghệ sĩ Duy Phương trong mắt Tấn Hoàng: 2 lần hành xử gây bất ngờ-2
Duy Phương và Bảo Quốc

Dù bệnh vẫn đi diễn nhưng không lấy tiền cát xê

Thời đó, khắp Sài Gòn chỉ có hai nhóm tấu hài mạnh nhất là nhóm Bảo Quốc, Vân Sơn và nhóm Duy Phương, Tấn Hoàng. Cả hai nhóm đều rất đắt show. Nhiều lần, các nghệ sĩ còn phải san sẻ show cho nhau. Ví dụ, Bảo Quốc san sẻ show cho Duy Phương. Ngược lại, Duy Phương cũng san sẻ show cho anh Bảo Quốc nếu bận.

Theo Tấn Hoàng, anh em nghệ sĩ ngày đó rất thương nhau. Lòng yêu thương này cũng là bài học anh học được từ Duy Phương.

Có một lần Duy Phương bệnh, Tấn Hoàng tới nhà đàn anh tập thì Duy Phương bảo bữa nay mệt quá, phải giữ sức cho buổi diễn sau.

Nhưng một ông bầu tên tuổi lớn thời đó lại tới năn nỉ Duy Phương đi diễn vì đã chuẩn bị xong hết mọi thứ, sẵn sàng trả giá cát-xê theo yêu cầu. Dù bệnh rất nặng nhưng nghe ông bầu nói vậy, nghệ sĩ Duy Phương lại bò dậy để xuống tận Vũng Tàu diễn.

Không hiểu sao ngày hôm đó khán giả đến coi khá ít, không nhiều như mọi khi. Hai nghệ sĩ vừa diễn xong vào hậu trường, ông bầu liền tới đưa tiền nhưng Duy Phương từ chối vì muốn dành số tiền ít ỏi hôm đó để trả cho các nghệ sĩ khác.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/ban-tinh-con-nguoi-nghe-si-duy-phuong-trong-mat-tan-hoang-2-lan-hanh-xu-gay-bat-ngo-20230921165044012.htm

Tấn Hoàng Duy Phương

Tin tức mới nhất