Bạn trai nói dối người cũ phản bội trong khi chính anh lại lăng nhăng, tôi nên tin ai?

Bạn trai từng nói người yêu cũ phản bội nên anh mới chia tay. Nhưng giờ tôi lại biết sự thật hoàn toàn khác. Giờ tôi phải làm sao?

Hỏi:

Chào chuyên mục!

Mình và bạn trai cũng yêu nhau được 10 tháng. Trước khi yêu mình, anh kể cũng đã có mối tình 4 năm với người bạn thân nhưng sau đó chị đi du học 3,4 năm ở Đức nên hai người phải chia xa.

Chị đi học được 1 năm thì có người yêu mới khiến anh rất đau khổ và tuyệt vọng. Sau đó, anh gặp mình và chủ động tán tỉnh trước. Mình là bạn của em gái anh, một lần sang nhà chơi gặp anh và anh đã xin số làm quen.

Sau này, anh có kể với mình về mối tình trước đây nhưng tuyên bố không còn tình cảm gì với người đó vì đã phản bội anh. Nhưng rồi một lần, mình vô tình đọc được tin nhắn của anh với một người con gái: “Anh nhớ em lắm, bao giờ em về?”

Mình quá sốc nên đã ngay lập tức gọi lại số điện thoại đó, và bất ngờ hơn khi biết chính là cô bạn gái cũ của anh. Nhưng mình càng ngạc nhiên hơn khi người ấy nói năm xưa chính anh là người đã phản bội chị, chị đi học xa, anh ở nhà tán tỉnh, yêu đương người khác và chị biết nên mới chia tay.

Bạn trai nói dối người cũ phản bội trong khi chính anh lại lăng nhăng, tôi nên tin ai?-1

Dù đã chấm dứt nhưng thỉnh thoảng, anh vẫn nhắn tin nói nhớ nhung, yêu chị nhưng chị không đáp lại. Chị còn bảo mình nên bỏ anh vì năm xưa khi yêu nhau, chị cũng không ít lần phát hiện anh nhắn tin tâm sự “thả thính” người khác.

Bây giờ mình thật sự rất sốc, không biết nên tin vào ai, trong thời gian yêu nhau, mình thấy anh cũng quan tâm, chăm sóc mình chu đáo, mình không biết liệu anh có thật sự như những gì người yêu cũ nói hay không, liệu mình có nên chia tay trước khi anh lừa dối mình?

Trả lời: 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về chuyên mục.

Qua thư, Thanh Bình hiểu hiện tại bạn đang rất rối bời khi biết chuyện quá khứ của bạn trai. Đặc biệt khi đó lại là những sự thật trái ngược hoàn toàn so với những gì bạn biết về người ấy.

Thật sự ai cũng có quá khứ, mỗi người một hoàn cảnh, có những người cảm thấy không tự tin về chuyện trước đây của mình thì sẽ tìm cách giấu đi để có thể thay đổi, cố gắng sống tốt hơn. Nhưng cũng có người chọn cách giấu đi để bản thân có thể tiếp tục làm những điều xấu khác mà không bị phát hiện.

Trong trường hợp của bạn, việc bạn trai nhắn tin tình cảm với bạn gái cũ đã phần nào chứng tỏ anh ta là người như thế nào trong khi cả hai đang trong mối quan hệ yêu đương.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần nói chuyện thẳng thắn và nếu có thể thì nhờ bạn gái cũ của anh cùng gọi điện nói chuyện ba mặt một lời, điều này có thể không giúp bạn nối lại tình cảm nhưng sẽ khiến bạn hiểu rõ hơn về người mà bạn đang yêu. Từ đó có thể dễ dàng đưa ra quyết định mà không phải hối tiếc.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể hỏi em gái người yêu vì như bạn nói, cả hai cũng là bạn bè, có thể bạn sẽ biết được một số điều về bạn trai mà trước đây bạn không hiểu rõ.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất vẫn chính là cảm xúc của bạn liệu bạn có thể tiếp tục tin tưởng người yêu sau khi biết rõ mọi thứ, liệu người đó có khiến bạn cảm thấy an toàn trong tình cảm của hai người.

Bạn nên nhớ niềm tin trong tình yêu rất quan trọng, nếu không còn sự tin tưởng dành cho nhau thì nên lựa chọn chấm dứt.

Chúc bạn hạnh phúc với quyết định của mình.

Theo Khám Phá


bạn trai Tình yêu

Tin tức mới nhất