Bạn trẻ 24 tuổi máu trắng đục nhập viện nguy kịch, lý do bởi 4 ly trà sữa
Việc nạp quá nhiều đường và chất béo trong thời gian dài sẽ khiến các cơ quan trong người bị quá tải, dễ gây ra các bệnh mãn tính cấp tính.
Trà sữa - “thức uống quốc dân” của giới trẻ mà đến hiện nay vẫn chưa có loại đồ uống nào soán ngôi được. Cái vị ngọt bùi, béo ngậy hòa cùng hương thơm của trà, cộng với đủ loại topping từ trân châu đến thạch dẻo… đã khiến biết bao tâm hồn ăn uống mê mệt.
Nhưng cũng chính bởi sức hấp dẫn ấy đôi khi có thể dẫn đến tai họa nếu như lạm dụng. Mới đây, một thanh niên 24 tuổi đã suýt gặp “tử thần” bởi thói quen uống trà sữa thiếu lành mạnh.
Thanh niên 24 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì thói quen lạm dụng trà sữa.
Sự việc xảy ra vào tại thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Chàng trai tên Tần Nam bỗng bị đau bụng, buồn nôn và xuất hiện một số triệu chứng khó chịu khác mà không rõ nguyên nhân.
Ban đầu gia đình nghĩ là do anh ăn quá no, nhưng sau khi triệu chứng ngày càng nghiêm trọng, mẹ của Tần Nam đã dẫn anh đến bệnh viện.
Tại đây, các bác sĩ đã kiểm tra lượng đường trong máu và phát hiện Tần Nam bị tăng lipid máu nghiêm trọng, sốc hơn nữa là máu của thanh niên này khi được kiểm tra cho ra màu đục giống như sữa. Anh chàng nhanh chóng được đưa vào phòng cấp cứu.
Sự thật gây kinh ngạc được tiết lộ, nguyên nhân của tình trạng này là do sở thích uống trà sữa vô độ của Tần.
Theo chia sẻ của thanh niên này, anh là một người "nặng tình" với trà sữa. Khi còn làm việc ở Thâm Quyến vào năm 2020, anh đã uống ít nhất 4 ly trà sữa mỗi ngày, thậm chí có lúc phải đến 6 ly mới hài lòng. Mặc dù Tần Nam cũng nhận thấy rằng mình đang béo lên nhanh chóng, nhưng anh cũng không quan tâm lắm.
Được biết, một ngày anh chàng uống ít nhất 4 ly trà sữa.
Sau khi về quê nhà Liễu Châu làm việc, người thanh niên này tiếp tục duy trì thói quen "4 ly trà sữa mỗi ngày". Mãi đến cuối tháng 4 năm nay, Tần Nam bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng kể trên và phải nhập viện.
Thói quen thiếu lành mạnh này đã khiến anh mắc phải loạt căn bệnh nguy hiểm.
Theo báo cáo sức khỏe, Tần Nam bị tổn thương đa tạng, cơ thể ở độ tuổi 20 nhưng không khác gì một người 60 tuổi.
Sau nhiều xét nghiệm khác nhau, Tần Nam được chẩn đoán mắc một loạt bệnh nguy hiểm đến tính mạng như đái tháo đường, chấn thương thận cấp, tăng kali máu, tăng huyết áp, tăng axit uric máu, gan nhiễm mỡ, rối loạn nhịp tim và viêm tụy cấp.
Sau khi trải qua một tuần được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt, rất may mắn thanh niên này đã qua cơn nguy kịch.
Bác sĩ không quên nhắc nhở rằng việc nạp quá nhiều đường và chất béo trong thời gian dài sẽ khiến các cơ quan trong người bị quá tải, dễ gây ra các bệnh mãn tính cấp tính. Trà sữa hấp dẫn thật đấy, nhưng hãy uống có chừng mực nhé!
Theo VTC
-
46 phút trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
3 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
3 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
6 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
9 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
12 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
13 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
13 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
16 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước