Bàn về tự truyện của Công Vinh, ca sĩ Duy Mạnh: 'Sách về người Việt Nam có gì đáng đọc!'

Duy Mạnh thẳng thắn: "Tôi đọc sách tự truyện của Putin, Trulmp hoặc của Mike Tyson chứ mấy người Việt Nam chẳng có gì đáng để đọc và học hỏi".

Hôm 23/5 vừa qua, Công Vinh đã ra mắt cuốn tự truyện Phút 89. Trong cuốn tự truyện, ông xã Thủy Tiên đã kể lại hành trình đến với bóng đá Nam từ khi còn là cậu bé gầy gò, đen nhẻm ở miền quê tỉnh Nghệ An tới lúc trưởng thành, trở thành tiền đạo số 1 Việt Nam.

Chia sẻ những vui buồn hờn giận từ khi yêu đến lúc về chung một nhà với Thủy Tiên, Công Vinh cũng hé lộ nhiều góc khuất của cuộc đời cựu danh thủ.

Theo đó, tiền đạo đình đám làng bóng đá nước nhà đã tiết lộ "sự thật trần trụi của bóng đá Việt" qua góc nhìn bản thân. Nhiều sự thật được chân sút họ Lê kể không giấu giếm, từ việc bị cầu thủ đàn anh nổi tiếng ghét ra mặt, đồng đội không chuyền bóng cho mình cho tới chuyện HLV "ăn tiền cầu thủ"…

Vừa lên kệ, tự truyện của Công Vinh đã gây tranh cãi lớn. Những nhân vật được ông xã Thủy Tiên nhắc đến trong cuốn tự truyện đều lên tiếng phủ nhận thông tin mà chân sút họ Lê kể lại. Cầu thủ Tấn Tài khẳng định những điều Công Vinh viết về mình không đúng sự thật, trong khi HLV Lê Thụy Hải bày tỏ thái độ giận dữ. Ông cho rằng không một huấn luyện viên nào lại "ngu dại" đến mức nhận tiền của cầu thủ.

"Vì lấy tiền rồi thì không nói được nó. Có HLV nào ngu dại mới không cho cầu thủ hay đá, vì nếu đội thua chỉ cần 3 nốt nhạc là mất việc chứ không có cầu thủ nào mất việc", HLV Lê Thụy Hải nói rõ.

Là ca sĩ có tính cách thẳng thắn "có gì nói đấy", Duy Mạnh luôn gây sốc với những phát ngôn. Bên cạnh câu chuyện cá nhân, giọng ca Kiếp đỏ đen cũng không ngại bày tỏ quan điểm riêng về những sự việc nổi cộm trong làng giải trí dù biết sẽ động chạm tới đồng nghiệp.

Nói về những thị phi trong showbiz thời gian gần đây, một Facebooker xin ý kiến từ nam ca sĩ Hãy về đây bên anh: "Anh Mạnh nghĩ gì khi Công Vinh viết tự truyện nói những điều không hay về thầy và đồng đội, để rồi thầy và các đồng đội cũ phản ứng khi đó không phải là sự thật?".

Trả lời câu hỏi, Duy Mạnh thẳng thắn đáp: "Anh đọc sách tự truyện của Putin, Trulmp hoặc của Mike Tyson chứ mấy người Việt Nam chẳng có cái gì đáng để đọc và học hỏi những điều bổ ích", nam ca sĩ cho hay.


Duy Mạnh thẳng thắn bày tỏ quan điểm riêng khi được hỏi về tự truyện của Công Vinh

Dù né tránh "chỉ mặt điểm tên" tự truyện Công Vinh nhưng phát ngôn "cuốn tự truyện của mấy người Việt Nam không có gì đáng đọc" của giọng ca Lời xin lỗi của một dân chơi đã gây tranh cãi lớn.

Trước những ý kiến trái chiều, Duy Mạnh phân trần: "Thử xem những ai ở Việt Nam viết tự truyện đáng để đọc? Truyện của chúng nó có gì mà đọc hay là toàn kể lể rồi đi nói xấu người khác để tôn mình lên.

Chọn tự truyện của những vĩ nhân thế giới để đọc, may ra còn học hỏi được nhiều điều chưa biết. Tôi học nhạc là học sách nhạc của nước ngoài. Tôi không học sách nhạc của mấy thằng thợ nhạc giống mình biết chưa?".

Chưa thỏa mãn với câu trả lời của Duy Mạnh, một người khác tiếp tục: "Nếu giáo sư Ngô Bảo Châu có viết tự truyện chú có đọc không?". Vẫn giữ quan điểm cũ, nam ca sĩ đất Cảng thẳng thắn từ chối. "Tôi cũng không đọc nốt, ông ý chỉ giỏi toán. Tôi chỉ đọc những nhà lãnh đạo thế giới hoặc những tỷ phú thế giới", Duy Mạnh khẳng định.

Giải thích cho tư tưởng sính ngoại chê nội, nam ca sĩ Lời sám hối của kẻ hấp hối nói thêm: "Bạn có hiểu thế nào là tự truyện, thế nào là sách giáo khoa giáo dục không? Tự truyện là của một cá nhân. Cá nhân phải tạo được sự ảnh hưởng với nhân loại, với thế giới thì mới đáng để đọc. Bạn thử xem đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam có ai tạo được sự ảnh hưởng đến thế giới đến nhân loại để mà đọc?

Thực ra là tôi đang khuyên tốt, khuyên nếu đọc thì hãy tìm tự truyện của những người có tầm anh hưởng tầm thế giới để mà đọc, sẽ học được rất nhiều điều bổ ích. Chứ đọc tự truyện của Duy Mạnh chẳng hạn, nếu có viết thì toàn gái gú, ma túy, chơi bời rồi chửi bậy. Chứ có cái gì để mà học hỏi?".


Ngoài bình luận về tự truyện của Công Vinh, Duy Mạnh cũng thẳng thắn đưa quan điểm về những ồn ào của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Trong bài phỏng vấn mới đây, nhạc sĩ họ Lê gây tranh cãi khi nhận định: "Những từ ngữ tầm thường như anh yêu em, ngất ngây, đắm say, con tim hao gầy... được viết ra từ những con người tầm thường".

Dù không chỉ đích danh nhưng phát ngôn của HLV Sing my song đã đụng chạm đến không ít nhạc sĩ trẻ và trở thành đề tài tranh luận. Trước câu hỏi: "Lê Minh Sơn bảo nhạc sĩ mà viết câu 'anh yêu em' là tầm thường. Anh có suy nghĩ gì vì anh cũng là nhạc sĩ nhiều bài hit?", Duy Mạnh không ngại trả lời: "Chấp ông í làm gì".
 


Khánh An
Theo Vietnamnet


Duy Mạnh Công Vinh Thủy Tiên
Nguyễn Công Điền
02/06/2018
Đồng ý với CS Duy Mạnh. Viết một cuốn sách đã khó. Viết một cuốn tự truyện còn khó gấp cả ngàn lần. Có bao nhiêu cuốn tự truyện thành công. Không nhiều. Không chỉ là một nửa sự thật chưa phải là sự thật và trong tự truyện 90% sự thật cũng chưa là sự thật. Và mấy ai đủ bình tâm để làm điều đó.
Sau tự truyện, lê cong vênh càng trở thành con người méo mó.
Tôi nghĩ: tất cả đều xuất phát từ tính ích kỉ của vinh. lê công vinh, giờ gọi là: lê cong vênh
Nghe ý kiến của Duy Mạnh mình thấy thật buồn cho một ca nhạc sĩ mà suy nghĩ kiểu trẻ trâu, sính ngoại. Bạn có bao giờ nghĩ rằng muốn hoàn thiện bản thân thì luôn luôn phải học hỏi người khác kể cả những người thấp kém hơn mình vì không có ai là hơn ai tất cả mọi thứ cả. Nói như Duy Mạnh là lời nói của một kẻ hô khẩu hiệu sáo rỗng mà thôi. Người thực sự cầu thị họ không cần phải đi đâu xa mới học được những điều tốt nhé
Dù đúng sai thế nào tôi cũng xin dành sự khinh bỉ lớn nhất của mình dành cho Duy Mạnh về thái độ của anh ta đối với dân tộc mình. Ko ai đáng để anh ta học hỏi vậy thì đi sang chỗ đáng học hỏi mà thể hiện bản thân ko phải tốt hơn sao?

Tin tức mới nhất