Nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời

Bằng Kiều xót xa Ngọc Châu mất, hối hận vì còn điều chưa làm xong!

Trong ký ức của Bằng Kiều, hình ảnh Ngọc Châu thức đến 3,4h để hoàn thành những sản phẩm âm nhạc anh tâm đắc cho tới giờ vẫn luôn ghi dấu ấn.

Nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời vào lúc 7h20 ngày 17/03 do suy tim giai đoạn cuối. Ca sĩ Khánh Linh, em gái của cố nhạc sĩ, viết lời tiễn biệt: "Nhẹ bước chân đi, em gái chào anh! Không buồn, không đau, không mệt. Anh đi vui vẻ!".  

Lễ viếng của cố nhạc sĩ sẽ diễn ra từ 12h đến 13h ngày 19/03 tại Nhà tang lễ Quốc gia, Hà Nội. Sau đó thi hài của Ngọc Châu được an táng tại quê nhà ở thôn Ngọc Lâu, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Bằng Kiều xót xa Ngọc Châu mất, hối hận vì còn điều chưa làm xong!-1
Nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời vào lúc 7h20 ngày 17/03/2022

Sự ra đi của anh khiến cho gia đình, giới nghệ sĩ và khán giả vô cùng thương xót. Lúc sinh thời, nhạc sĩ Ngọc Châu luôn được đồng nghiệp, bạn bè yêu mến bởi sự tận hiến trong âm nhạc và trái tim ấm áp.

Ngay sau khi biết tin buồn, ca sĩ Bằng Kiều bày tỏ: "Em chưa kịp đến thăm anh. Người anh em vẫn trân quý và biết ơn đã chỉ dạy từ khi em chập chững vào nghề. Em mãi nhớ anh. Anh phiêu du thanh thản và thật vui nhé anh".

Bằng Kiều xót xa Ngọc Châu mất, hối hận vì còn điều chưa làm xong!-2

Bằng Kiều xót xa Ngọc Châu mất, hối hận vì còn điều chưa làm xong!-3

Những ai thân thiết và hiểu rõ về quá trình trưởng thành phát triển sự nghiệp của ca sĩ Bằng Kiều đều hiểu anh có một mối ân tình với Ngọc Châu.

Theo đó, vào năm 1991, giọng ca 7x từng tìm kiếm cơ hội tại cuộc thi Liên Hoan Tiếng Hát Truyền Hình Toàn Quốc nhưng không tìm được bài dự thi phù hợp.

May mắn thay khi Bằng Kiều tìm đến Ngọc Châu đã được anh sáng tác cho một ca khúc. Từ cơ duyên đó, bài hát Ngây Thơ mới ra đời.

Không chỉ nắn nót về phần âm nhạc, nam nhạc sĩ còn hướng dẫn đàn em cách hát sao cho thật ấn tượng, cảm xúc nhất. Thời điểm sau này, Bằng Kiều và Ngọc Châu cùng hoạt động trong nhóm "Chìa Khóa Vàng".

Theo ký ức của Bằng Kiều, nhiều đêm đi diễn về muộn, nam ca sĩ đều qua nhà người anh thân thiết ngủ và chứng kiến Ngọc Châu thức đến 3,4h để hoàn thành những sản phẩm âm nhạc anh tâm đắc.

Năm 1998, vị nhạc sĩ tài hoa đỡ đầu cho nhóm nhạc Quả Dưa Hấu với sự tham gia của: Bằng Kiều, Tuấn Hưng, Tú Dưa, Tường Văn.

Đào tạo những nhân tố trẻ còn thiếu nhiều kinh nghiệm, nhạc sĩ Ngọc Châu định hướng về cả cách hát, biểu diễn và giao lưu với người hâm mộ cho từng thành viên. Chính vì sự tâm huyết, Quả Dưa Hấu sớm trở thành nhóm nhạc nam đình đám Hà Nội.

Có lẽ, dù đã trở về với cõi vĩnh hằng nhưng những bài hát của cố nhạc sĩ Ngọc Châu vẫn còn sống mãi với thời gian. 

Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh năm 1967, tốt nghiệp khoa Sáng tác, Nhạc viện Hà Nội khóa 1983-1993. Anh là con của NSƯT Vũ Dậu và nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng.

Anh là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng một thời như Thì Thầm Mùa Xuân, Chiều Xuân, Cô Tấm Ngày Nay, Mùa Thu Vàng... Âm nhạc của Ngọc Châu mang màu sắc vui tươi, hiện đại. Ca khúc Cô Tấm Ngày Nay gắn với sự nghiệp của Khánh Linh từ những ngày đầu.

Thu Hà
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/bang-kieu-xot-thuong-nhac-si-ngoc-chau-vi-chua-kip-lam-1-dieu-n-299839.html

Nhạc sĩ Ngọc Châu Bằng Kiều

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời