bao-heo.jpg

Nguyên liệu:

- Bột mỳ đa dụng: 500 g
- Thịt lợn xay: 300 g
- Một gói men nở
- Nước: 200 ml (có thể thay bằng sữa tươi)
- Một bát con giấm trắng
- Đường: 150 g
- Hành tây: 1 củ
- Gia vị, mắm, tiêu, mộc nhĩ
- Phẩm màu đỏ: 1 đầu đũa

Cách làm:

- Cho nửa gói men nở vào 100 ml nước ấm (35 độ C) cho thêm 2 thìa đường vào rồi khuấy đều.

- Cho 400 g bột mỳ vào cùng rồi nhồi bột 10 phút cho bột mịn. Đậy khăn khô lên miệng bát, ủ bột 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

- Thái nhỏ hành tây, mộc nhĩ rồi trộn cùng thịt xay, cho 1 thìa gia vị, 1 thìa đường, chút hạt tiêu cho thơm rồi trộn đều và viên tròn.

- Sau 1 tiếng mang bột ra nhào thêm 10 phút (bột khô không dính tay). Lấy một lượng bột ra rồi trộn cùng phẩm mầu làm mũi và tai như hình.

- Chia bột thành những phần bằng nhau, cán mỏng rồi cho viên thịt vào giữa cho đến khi hết lượng bột.

- Cho vào nồi nước có pha giấm để bánh sau khi hấp được trắng.

- Hấp bánh 15 phút là chín.


Theo Ngoisao