Chủ đề
bánh chưng
Trào lưu nấu bánh chưng online gây bão TikTok dù 7 tuần nữa mới đến Tết
Còn gần 2 tháng mới đến Tết Nguyên đán nhưng trào lưu nấu bánh chưng đã rầm rộ trên TikTok với các clip triệu view, có điều từ nồi đến bánh đều là mô hình bằng giấy.
Cơm tấm, bánh chưng lọt top món ăn từ gạo ngon nhất Đông Nam Á
Cơm tấm, bánh tét, bánh chưng và nhiều món Việt khác đã vinh dự được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đưa vào danh sách "những món ăn từ gạo ngon nhất Đông Nam Á".
Nên cắt bánh chưng bằng lạt hay bằng dao?
Cắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
Cách rán bánh chưng không cần dầu mỡ
Rán bánh chưng bằng nước lọc hay nồi chiên không dầu là cách xử lý bánh chưng không cần dầu mỡ, giúp bánh mềm, dễ ăn, không bị ngấy.
Bánh chưng bị mốc một góc còn ăn được không?
Nhiều gia đình có thói quen cắt bỏ phần mốc ở bánh chưng và sử dụng phần còn lại, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng điều này không tốt cho sức khoẻ.
Những nhóm người không nên ăn xôi, bánh chưng ngày Tết nếu không muốn rước thêm bệnh vào người
Xôi, bánh chưng là những món ăn truyền thống, không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết. Những món này có thành phần chính là gạo nếp, kết hợp với một số nguyên liệu khác để tạo nên hương vị đặc sắc, phù hợp với khẩu vị của đa số mọi người. Tuy nhiên, cũng có những người không nên ăn các món từ gạo nếp để bảo vệ sức khỏe.
Bánh chưng ngày Tết, ăn bao nhiêu là đủ?
Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong ẩm thực truyền thống Việt Nam, giữ vị trí đặc biệt trong tâm thức của người Việt.
Cũng được làm từ nguyên liệu truyền thống, nhưng các loại bánh chưng ngày Tết này lại vô cùng độc lạ
Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Bí quyết giúp gói, luộc bánh chưng xanh, ngon và không lại gạo
Để có chiếc bánh chưng dẻo rền, thơm ngon và giữ được lâu không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số bí quyết giúp món bánh trở nên hoàn hảo.
Dân mạng khoe bánh chưng tự gói từ 'siêu phẩm' tới 'thảm hoạ'
Phong trào khoe bánh chưng tự gói trên mạng đang lên đến cao trào; mọi người hết trầm trồ với những chiếc bánh hoàn hảo lại cười lăn với loạt sản phẩm "thảm họa".
'Trend' gói bánh chưng bằng giấy bạc của người Việt xa xứ gây sốt mạng
Tìm cách để có cái Tết đậm vị quê hương ở nước ngoài, do không có lá dong, nhiều người Việt xa xứ gói bánh chưng bằng giấy bạc, không ngờ lại tạo thành "hot trend".
Bảo quản bánh chưng ngày Tết đừng cho vào tủ lạnh, làm theo cách này 10 ngày không hỏng còn mềm ngon như mới
Bánh chưng bảo quản không đúng cách sẽ rất nhanh hỏng, bỏ tủ lạnh thì không còn ngon. Hãy làm theo cách này, bánh chưng giữ hơn 10 ngày mà vẫn thơm ngon.
Bánh chưng nhân cá chép của người Tày ở Bắc Kạn: Hương vị có bị tanh nồng?
Chỉ vào dịp rằm tháng 7 hàng năm, người Tày ở Bắc Kạn lại chọn những con cá chép đồng làm nhân gói bánh chưng. Và món bánh lạ miệng này trở thành thứ không thể thiếu trong mâm cơm cúng gia tiên.
Bánh chưng ngon nhưng lại 'đại kỵ' với 7 nhóm người sau
Bánh chưng ngon nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn bánh chưng.
Đu trend rán bánh chưng bằng nước, chồng khiến vợ 'giận tím người'
Cũng làm bánh chưng rán bằng nước như người ta, nhưng bánh chưng rán này trông... lạ lắm!
Mua bánh tét giá 'trên trời' biếu nhà bạn trai, cô gái sau đó bẽ bàng
Chiếc bánh tét có giá cao ngất ngưởng tới 220k/cái, nhưng hình quảng cáo và ngoài đời khác nhau "một trời một vực".
Không có lá dong, du học sinh gói bánh chưng cực kỳ độc đáo
Tuy ở nơi phương xa, nhưng cô gái du học sinh vẫn tìm đủ mọi cách để nấu cho bằng được món bánh chưng truyền thống.
Có nên vì tiếc của mà ăn bánh chưng bị mốc?
Nhiều gia đình cho rằng với bánh chưng đã bị mốc ít thì chỉ cần cắt phần bị mốc đi rồi rán lên vẫn ăn được. Tuy nhiên, theo chuyên gia chúng ta không nên tiếc mà cần mạnh dạn vứt bỏ.
Những lưu ý khi ăn bánh chưng ngày Tết tránh 'rước họa vào thân'
Bánh chưng không phải thứ phù hợp với tất cả. Rất nhiều người ăn sai cách nên dẫn đến hậu quả tai hại cho sức khoẻ.
3 mẹo 'soi' bánh chưng luộc bằng pin, Tết khỏi lo mua phải đồ bẩn
Nếu như bạn quan sát thấy lớp vỏ lá bánh chưng bên ngoài có màu ánh tím hoặc xanh mướt, bánh chưng đó rất dễ là bánh luộc bằng pin.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất