Bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thống

Hương vị truyền thống thơm ngon của bánh giầy nhân đậu xanh nâng niu vị giác người ăn.

Thành phần:

- 2 lạng bột nếp

- 1 lạng đậu xanh

- 2 thìa canh đường (thêm giảm đường tuỳ theo khẩu vị)

- 1 ống Vani

Cách làm:


Bước 1:
Phần vỏ bánh

Bột nếp trộn cùng 1 bát nhỏ nước và trộn thật đều tay đến khi hỗn hợp bột không dính tay (ta bớt lại chút bột khô để thêm bớt nếu khi bị quá tay nước).

Bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thống - 1

Bước 2:
Nhân đậu xanh

Đậu xanh ngâm 1-2 tiếng sau đó hấp chín và tiếp theo, bớt lại 3 thìa nhỏ đậu xanh để phủ làm vỏ áo của bánh.

Bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thống - 2

Bước 3: Tiếp tục ta cho phần nhiều lên bếp xào đường và đánh nhuyễn đậu xanh khi xào đường xong ta cho 1 ống vani (nếu thích).

Bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thống - 3

Bước 4: Nặn bánh

Chia đều nhân và vỏ bánh rồi nặn thành từng chiếc bánh tròn, dẹt.

Bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thống - 4

Bước 5: Lót lá chuối vào xửng hấp vào đặt bánh vào hấp trong vòng 7-10 phút là bánh chín.

Bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thống - 5

Ta lấy bánh giầy ra và phủ đều lên hai mặt bánh lớp áo đậu xanh.

Bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thống - 6

Bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thống - 7
Chúc bạn thành công với bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thống nhé!

Theo Eva/ Khám Phá


Tin tức mới nhất