Bánh mì nướng muối ớt "thần thánh" đã "đổ bộ" Sài Gòn!
Món ngon đang làm mưa làm gió tại Long Xuyên nay đã xuất hiện ở Sài Gòn với nhiều "biến tấu" vô cùng hấp dẫn.
"Bánh mì nướng muối ớt" hiện đang là "bông hậu" trong danh sách những món ăn vặt tại Long Xuyên (An Giang). Ngay từ khi xuất hiện, những miếng bánh mì mằn mặn vị của muối ớt được nướng trên than hồng này đã nhanh chóng hút hồn giới trẻ.
"Món ngon lan xa", bánh mì muối ớt được làm đầu tiên ở Tịnh Biên, sau đó với độ ngon "không tưởng", nó đã lan rộng trên khắp tình An Giang và các tình Đồng bằng Sông Cứu Long. Và nay đã "cập bến" Sài Gòn.
Một trong những nơi "nhập khẩu" món bánh mì muối ớt này là một quán nhỏ tên Ti Ti trên đường ĐIện Biên Phủ (đoạn gần cầu Điện Biên Phủ). Chính chị chủ quán cũng cho biết, nhờ một lần đặt chân đến Long Xuyên, được bạn mời thử bánh mì nường muối ớt rời nảy sinh ý tưởng mang loại bánh mì ngon lành này đến Sài Gòn, vùng đất vốn nổi danh "Ở đâu có cái gì, Sài Gòn có cái đó".
Chị chia sẻ, ở Long Xuyên chỉ có bánh mì "truyền thống" là nướng muối ớt với chà bông thôi. Sau khi được "chỉ giáo" vài công thúc chính, chị mày mò thêm topping như xúc xích, phô mai...để hài hòa hương vị và cũng phù hợp với các bạn trẻ yêu "của lạ".
Bánh mì nướng muối ớt nguyên thủy tại Tịnh Biên chỉ có bánh mì, quét chút sốt muối ớt và mỡ hành. Đến Long Xuyên lại được cho thêm chút chà bông, rưới lên chút tương ớt, sốt mayonnaise. Đến với đất Sài Gòn, món ăn này lại được 1 lần nữa nâng cấp với xúc xích, với phô mai....như một quy luật phát triển vậy.
Bánh mì muối ớt Sài Gòn được nướng giòn đến nỗi tưởng như tan ngay trên đầu lưỡi, thơm lừng mùi bơ, mặn mặn cay cay của muối ớt, tương ớt, của chà bông, xúc xích... beo béo với mỡ hành, phô mai và ngòn ngọt của mayonnaise. Mọi thứ kết hợp hài hòa đến hoàn hảo. Khiến người ta ăn 1 lần lại muốn ăn thêm nhiều lần sau.
12961722_1290048864343031_266754768831320672_n.jpg
Tuy chỉ mới xuất hiện ở vài nơi, nhưng bánh mì nướng muối ớt chắc chắn sẽ lại tạo nên một "cơn sốt" không hề nhỏ vì độ ngon, sự độc đáo và thú vị của mình.
Chiều nay, bạn nhớ ghé mua một bổ bánh mì nướng muối ớt nhé, đảm bảo không no, không ngon, không lấy tiền!
"Món ngon lan xa", bánh mì muối ớt được làm đầu tiên ở Tịnh Biên, sau đó với độ ngon "không tưởng", nó đã lan rộng trên khắp tình An Giang và các tình Đồng bằng Sông Cứu Long. Và nay đã "cập bến" Sài Gòn.
Bánh mì tẩm muối ớt, nướng trên than hồng giòn rụm
Một trong những nơi "nhập khẩu" món bánh mì muối ớt này là một quán nhỏ tên Ti Ti trên đường ĐIện Biên Phủ (đoạn gần cầu Điện Biên Phủ). Chính chị chủ quán cũng cho biết, nhờ một lần đặt chân đến Long Xuyên, được bạn mời thử bánh mì nường muối ớt rời nảy sinh ý tưởng mang loại bánh mì ngon lành này đến Sài Gòn, vùng đất vốn nổi danh "Ở đâu có cái gì, Sài Gòn có cái đó".
Chị chia sẻ, ở Long Xuyên chỉ có bánh mì "truyền thống" là nướng muối ớt với chà bông thôi. Sau khi được "chỉ giáo" vài công thúc chính, chị mày mò thêm topping như xúc xích, phô mai...để hài hòa hương vị và cũng phù hợp với các bạn trẻ yêu "của lạ".
Bánh mì nướng muối ớt nguyên thủy tại Tịnh Biên chỉ có bánh mì, quét chút sốt muối ớt và mỡ hành. Đến Long Xuyên lại được cho thêm chút chà bông, rưới lên chút tương ớt, sốt mayonnaise. Đến với đất Sài Gòn, món ăn này lại được 1 lần nữa nâng cấp với xúc xích, với phô mai....như một quy luật phát triển vậy.
Một phần bánh mì nướng muối ớt đầy đặn với các topping hấp dẫn
Bánh mì muối ớt Sài Gòn được nướng giòn đến nỗi tưởng như tan ngay trên đầu lưỡi, thơm lừng mùi bơ, mặn mặn cay cay của muối ớt, tương ớt, của chà bông, xúc xích... beo béo với mỡ hành, phô mai và ngòn ngọt của mayonnaise. Mọi thứ kết hợp hài hòa đến hoàn hảo. Khiến người ta ăn 1 lần lại muốn ăn thêm nhiều lần sau.
12961722_1290048864343031_266754768831320672_n.jpg
Tuy chỉ mới xuất hiện ở vài nơi, nhưng bánh mì nướng muối ớt chắc chắn sẽ lại tạo nên một "cơn sốt" không hề nhỏ vì độ ngon, sự độc đáo và thú vị của mình.
Chiều nay, bạn nhớ ghé mua một bổ bánh mì nướng muối ớt nhé, đảm bảo không no, không ngon, không lấy tiền!
Thêm topping là "ngon quên sầu"
Theo Yeah1
-
3 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
11 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
12 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
14 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
14 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
17 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
19 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
20 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
21 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
22 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
23 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
23 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước