Bánh mì nướng muối ớt "thần thánh" đã "đổ bộ" Sài Gòn!
Món ngon đang làm mưa làm gió tại Long Xuyên nay đã xuất hiện ở Sài Gòn với nhiều "biến tấu" vô cùng hấp dẫn.
"Bánh mì nướng muối ớt" hiện đang là "bông hậu" trong danh sách những món ăn vặt tại Long Xuyên (An Giang). Ngay từ khi xuất hiện, những miếng bánh mì mằn mặn vị của muối ớt được nướng trên than hồng này đã nhanh chóng hút hồn giới trẻ.
"Món ngon lan xa", bánh mì muối ớt được làm đầu tiên ở Tịnh Biên, sau đó với độ ngon "không tưởng", nó đã lan rộng trên khắp tình An Giang và các tình Đồng bằng Sông Cứu Long. Và nay đã "cập bến" Sài Gòn.
Một trong những nơi "nhập khẩu" món bánh mì muối ớt này là một quán nhỏ tên Ti Ti trên đường ĐIện Biên Phủ (đoạn gần cầu Điện Biên Phủ). Chính chị chủ quán cũng cho biết, nhờ một lần đặt chân đến Long Xuyên, được bạn mời thử bánh mì nường muối ớt rời nảy sinh ý tưởng mang loại bánh mì ngon lành này đến Sài Gòn, vùng đất vốn nổi danh "Ở đâu có cái gì, Sài Gòn có cái đó".
Chị chia sẻ, ở Long Xuyên chỉ có bánh mì "truyền thống" là nướng muối ớt với chà bông thôi. Sau khi được "chỉ giáo" vài công thúc chính, chị mày mò thêm topping như xúc xích, phô mai...để hài hòa hương vị và cũng phù hợp với các bạn trẻ yêu "của lạ".
Bánh mì nướng muối ớt nguyên thủy tại Tịnh Biên chỉ có bánh mì, quét chút sốt muối ớt và mỡ hành. Đến Long Xuyên lại được cho thêm chút chà bông, rưới lên chút tương ớt, sốt mayonnaise. Đến với đất Sài Gòn, món ăn này lại được 1 lần nữa nâng cấp với xúc xích, với phô mai....như một quy luật phát triển vậy.
Bánh mì muối ớt Sài Gòn được nướng giòn đến nỗi tưởng như tan ngay trên đầu lưỡi, thơm lừng mùi bơ, mặn mặn cay cay của muối ớt, tương ớt, của chà bông, xúc xích... beo béo với mỡ hành, phô mai và ngòn ngọt của mayonnaise. Mọi thứ kết hợp hài hòa đến hoàn hảo. Khiến người ta ăn 1 lần lại muốn ăn thêm nhiều lần sau.
12961722_1290048864343031_266754768831320672_n.jpg
Tuy chỉ mới xuất hiện ở vài nơi, nhưng bánh mì nướng muối ớt chắc chắn sẽ lại tạo nên một "cơn sốt" không hề nhỏ vì độ ngon, sự độc đáo và thú vị của mình.
Chiều nay, bạn nhớ ghé mua một bổ bánh mì nướng muối ớt nhé, đảm bảo không no, không ngon, không lấy tiền!
"Món ngon lan xa", bánh mì muối ớt được làm đầu tiên ở Tịnh Biên, sau đó với độ ngon "không tưởng", nó đã lan rộng trên khắp tình An Giang và các tình Đồng bằng Sông Cứu Long. Và nay đã "cập bến" Sài Gòn.
Bánh mì tẩm muối ớt, nướng trên than hồng giòn rụm
Một trong những nơi "nhập khẩu" món bánh mì muối ớt này là một quán nhỏ tên Ti Ti trên đường ĐIện Biên Phủ (đoạn gần cầu Điện Biên Phủ). Chính chị chủ quán cũng cho biết, nhờ một lần đặt chân đến Long Xuyên, được bạn mời thử bánh mì nường muối ớt rời nảy sinh ý tưởng mang loại bánh mì ngon lành này đến Sài Gòn, vùng đất vốn nổi danh "Ở đâu có cái gì, Sài Gòn có cái đó".
Chị chia sẻ, ở Long Xuyên chỉ có bánh mì "truyền thống" là nướng muối ớt với chà bông thôi. Sau khi được "chỉ giáo" vài công thúc chính, chị mày mò thêm topping như xúc xích, phô mai...để hài hòa hương vị và cũng phù hợp với các bạn trẻ yêu "của lạ".
Bánh mì nướng muối ớt nguyên thủy tại Tịnh Biên chỉ có bánh mì, quét chút sốt muối ớt và mỡ hành. Đến Long Xuyên lại được cho thêm chút chà bông, rưới lên chút tương ớt, sốt mayonnaise. Đến với đất Sài Gòn, món ăn này lại được 1 lần nữa nâng cấp với xúc xích, với phô mai....như một quy luật phát triển vậy.
Một phần bánh mì nướng muối ớt đầy đặn với các topping hấp dẫn
Bánh mì muối ớt Sài Gòn được nướng giòn đến nỗi tưởng như tan ngay trên đầu lưỡi, thơm lừng mùi bơ, mặn mặn cay cay của muối ớt, tương ớt, của chà bông, xúc xích... beo béo với mỡ hành, phô mai và ngòn ngọt của mayonnaise. Mọi thứ kết hợp hài hòa đến hoàn hảo. Khiến người ta ăn 1 lần lại muốn ăn thêm nhiều lần sau.
12961722_1290048864343031_266754768831320672_n.jpg
Tuy chỉ mới xuất hiện ở vài nơi, nhưng bánh mì nướng muối ớt chắc chắn sẽ lại tạo nên một "cơn sốt" không hề nhỏ vì độ ngon, sự độc đáo và thú vị của mình.
Chiều nay, bạn nhớ ghé mua một bổ bánh mì nướng muối ớt nhé, đảm bảo không no, không ngon, không lấy tiền!
Thêm topping là "ngon quên sầu"
Theo Yeah1
-
5 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.