Bánh mì nướng muối ớt "thần thánh" đã "đổ bộ" Sài Gòn!
Món ngon đang làm mưa làm gió tại Long Xuyên nay đã xuất hiện ở Sài Gòn với nhiều "biến tấu" vô cùng hấp dẫn.
"Bánh mì nướng muối ớt" hiện đang là "bông hậu" trong danh sách những món ăn vặt tại Long Xuyên (An Giang). Ngay từ khi xuất hiện, những miếng bánh mì mằn mặn vị của muối ớt được nướng trên than hồng này đã nhanh chóng hút hồn giới trẻ.
"Món ngon lan xa", bánh mì muối ớt được làm đầu tiên ở Tịnh Biên, sau đó với độ ngon "không tưởng", nó đã lan rộng trên khắp tình An Giang và các tình Đồng bằng Sông Cứu Long. Và nay đã "cập bến" Sài Gòn.
Một trong những nơi "nhập khẩu" món bánh mì muối ớt này là một quán nhỏ tên Ti Ti trên đường ĐIện Biên Phủ (đoạn gần cầu Điện Biên Phủ). Chính chị chủ quán cũng cho biết, nhờ một lần đặt chân đến Long Xuyên, được bạn mời thử bánh mì nường muối ớt rời nảy sinh ý tưởng mang loại bánh mì ngon lành này đến Sài Gòn, vùng đất vốn nổi danh "Ở đâu có cái gì, Sài Gòn có cái đó".
Chị chia sẻ, ở Long Xuyên chỉ có bánh mì "truyền thống" là nướng muối ớt với chà bông thôi. Sau khi được "chỉ giáo" vài công thúc chính, chị mày mò thêm topping như xúc xích, phô mai...để hài hòa hương vị và cũng phù hợp với các bạn trẻ yêu "của lạ".
Bánh mì nướng muối ớt nguyên thủy tại Tịnh Biên chỉ có bánh mì, quét chút sốt muối ớt và mỡ hành. Đến Long Xuyên lại được cho thêm chút chà bông, rưới lên chút tương ớt, sốt mayonnaise. Đến với đất Sài Gòn, món ăn này lại được 1 lần nữa nâng cấp với xúc xích, với phô mai....như một quy luật phát triển vậy.
Bánh mì muối ớt Sài Gòn được nướng giòn đến nỗi tưởng như tan ngay trên đầu lưỡi, thơm lừng mùi bơ, mặn mặn cay cay của muối ớt, tương ớt, của chà bông, xúc xích... beo béo với mỡ hành, phô mai và ngòn ngọt của mayonnaise. Mọi thứ kết hợp hài hòa đến hoàn hảo. Khiến người ta ăn 1 lần lại muốn ăn thêm nhiều lần sau.
12961722_1290048864343031_266754768831320672_n.jpg
Tuy chỉ mới xuất hiện ở vài nơi, nhưng bánh mì nướng muối ớt chắc chắn sẽ lại tạo nên một "cơn sốt" không hề nhỏ vì độ ngon, sự độc đáo và thú vị của mình.
Chiều nay, bạn nhớ ghé mua một bổ bánh mì nướng muối ớt nhé, đảm bảo không no, không ngon, không lấy tiền!
"Món ngon lan xa", bánh mì muối ớt được làm đầu tiên ở Tịnh Biên, sau đó với độ ngon "không tưởng", nó đã lan rộng trên khắp tình An Giang và các tình Đồng bằng Sông Cứu Long. Và nay đã "cập bến" Sài Gòn.
Bánh mì tẩm muối ớt, nướng trên than hồng giòn rụm
Một trong những nơi "nhập khẩu" món bánh mì muối ớt này là một quán nhỏ tên Ti Ti trên đường ĐIện Biên Phủ (đoạn gần cầu Điện Biên Phủ). Chính chị chủ quán cũng cho biết, nhờ một lần đặt chân đến Long Xuyên, được bạn mời thử bánh mì nường muối ớt rời nảy sinh ý tưởng mang loại bánh mì ngon lành này đến Sài Gòn, vùng đất vốn nổi danh "Ở đâu có cái gì, Sài Gòn có cái đó".
Chị chia sẻ, ở Long Xuyên chỉ có bánh mì "truyền thống" là nướng muối ớt với chà bông thôi. Sau khi được "chỉ giáo" vài công thúc chính, chị mày mò thêm topping như xúc xích, phô mai...để hài hòa hương vị và cũng phù hợp với các bạn trẻ yêu "của lạ".
Bánh mì nướng muối ớt nguyên thủy tại Tịnh Biên chỉ có bánh mì, quét chút sốt muối ớt và mỡ hành. Đến Long Xuyên lại được cho thêm chút chà bông, rưới lên chút tương ớt, sốt mayonnaise. Đến với đất Sài Gòn, món ăn này lại được 1 lần nữa nâng cấp với xúc xích, với phô mai....như một quy luật phát triển vậy.
Một phần bánh mì nướng muối ớt đầy đặn với các topping hấp dẫn
Bánh mì muối ớt Sài Gòn được nướng giòn đến nỗi tưởng như tan ngay trên đầu lưỡi, thơm lừng mùi bơ, mặn mặn cay cay của muối ớt, tương ớt, của chà bông, xúc xích... beo béo với mỡ hành, phô mai và ngòn ngọt của mayonnaise. Mọi thứ kết hợp hài hòa đến hoàn hảo. Khiến người ta ăn 1 lần lại muốn ăn thêm nhiều lần sau.
12961722_1290048864343031_266754768831320672_n.jpg
Tuy chỉ mới xuất hiện ở vài nơi, nhưng bánh mì nướng muối ớt chắc chắn sẽ lại tạo nên một "cơn sốt" không hề nhỏ vì độ ngon, sự độc đáo và thú vị của mình.
Chiều nay, bạn nhớ ghé mua một bổ bánh mì nướng muối ớt nhé, đảm bảo không no, không ngon, không lấy tiền!
Thêm topping là "ngon quên sầu"
Theo Yeah1
-
56 phút trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
2 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
5 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
6 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
8 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
22 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước