Báo Hàn gợi ý 4 quán phở ngon ở Hà Nội: Nơi phải xếp hàng, nơi không có chanh
Sau chuyến thăm Hà Nội, phóng viên Park Jeong Bae của tờ Chosun (Hàn Quốc) đã có bài viết giới thiệu về phở bò và những địa chỉ thưởng thức món ăn này.
"Buổi sáng ở Việt Nam thường bắt đầu với món phở. Rất nhiều người dân ăn phở vào bữa sáng và nhiều hàng quán mở cửa từ sớm để phục vụ thực khách...
Quận Hoàn Kiếm là nơi lưu giữ nét cổ kính của Hà Nội và cũng là nơi có nhiều quán phở. 7h, các quán phở mở dọc hai bên đường, quán nào cũng chật kín khách. Biển hiệu các quán phở treo khắp phố như biển báo đường bộ", phóng viên Park viết.
Phóng viên Park chỉ ra sự khác biệt giữa phở miền Bắc và phở miền Nam. Với phở miền Bắc, thực khách ăn kèm hành lá còn ở miền Nam, như tại TPHCM, món phở sẽ ăn cùng giá đỗ. Các loại rau ăn kèm khiến tô phở thơm ngon, dậy mùi hơn.
Phóng viên tờ Chosun gợi ý 4 quán phở nên thử tại Hà Nội, gồm phở cụ Chiêu, phở 10 Lý Quốc Sư, phở Thìn 13 Lò Đúc và phở Bát Đàn.
Hình ảnh phổ biến tại các quán phở Hà Nội. Ảnh: Park Jeong Bae
Đứng đầu danh sách là phở bò cụ Chiêu ở Hàng Bồ, Hoàn Kiếm. Đây là quán phở có tuổi đời cả trăm năm, đã trải qua 4 thế hệ. Tại đây, quầy thịt được đặt ngay lối vào.
"Thay vì bỏ các loại gia vị như hồi, quế, quán chỉ ninh xương và thịt bò, đảm bảo mùi vị nguyên bản của nước dùng. Họ cũng không để chanh trên bàn như hầu hết quán phở khác. Nước dùng trong", phóng viên tờ Chosun miêu tả.
Chủ quán phở cụ Chiêu từng nhiều lần chia sẻ, chanh có vị chua, khi vắt vào bát phở dễ phá vỡ vị thơm của thịt bò, nên quán dùng giấm tỏi làm thủ công chứ không có chanh. Khách đến quán hầu hết là khách quen nên chẳng xa lạ gì điều này.
Với phở 10 Lý Quốc Sư, phóng viên của Hàn Quốc đánh giá nơi này có không gian khang trang với thực đơn đa dạng như phở tái, phở chín, phở tái chín...
Phở Thìn được tờ Chosun giới thiệu là địa chỉ nổi tiếng ở Hà Nội, được ra đời từ năm 1979. Phở tại đây có giá 70.000 đồng/bát, khá cao so với các nhà hàng khác. Phần nước dùng đặc, nhiều dầu mỡ hơn, hành được thái nhỏ và phủ đầy bát phở.
"Nước dùng đậm đà, béo ngậy. Đây là hương vị phù hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc", phóng viên Park viết.
Bảng giá phở Thìn. Ảnh: Park Jeong Bae
Quán phở thứ 4 được đề cập là phở gia truyền Bát Đàn, nơi có rất đông thực khách xếp hàng từ sáng sớm. "Sợi phở mỏng, thịt mềm. Giống như phở bò cụ Chiêu, phở Bát Đàn cũng không đặt chanh trên bàn.
Họ tự hào về món nước dùng mình nấu ra. Nước dùng có vị ngọt, trong và luôn nóng hổi. Hãy gọi thử loại bò chín và bò tái nạm, hai loại được ưa thích nhất ở đây. Bạn cũng có thể ăn kèm với quẩy", phóng viên Park viết.
Phở 10 Lý Quốc Sư và phở gia truyền Bát Đàn là hai trong số các hàng phở ở Hà Nội được Michelin Guide giới thiệu trong hạng mục Bid Gourmand (chất lượng món ăn ngon, giá cả phải chăng).
Nhà báo của tờ Chosun gợi ý thêm 2 quán phở ở Nam Định - nơi được biết đến là nơi sáng tạo ra món phở bò, đó là phở Đán và phở Tạo. Điểm chung của phở Nam Định là mùi vị đậm đà, nước trong, sợi phở mỏng, nhỏ hơn.
Thời gian qua, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc đã tới Việt Nam và chia sẻ hình ảnh thưởng thức món phở, thu hút sự chú ý lớn.
Tháng 4 vừa qua, diễn viên Jung Il Woo tới Hà Nội và lập tức thưởng thức món phở “quốc dân”. Tài tử "Gia đình là số 1" thoải mái ngồi ghế nhựa, ăn phở tại quán Phú Mỹ, số 45B Bát Đàn (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Theo Vietnamnet
-
26 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
57 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
49 phút trước
-
56 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước