Báo Hàn gợi ý 4 quán phở ngon ở Hà Nội: Nơi phải xếp hàng, nơi không có chanh
Sau chuyến thăm Hà Nội, phóng viên Park Jeong Bae của tờ Chosun (Hàn Quốc) đã có bài viết giới thiệu về phở bò và những địa chỉ thưởng thức món ăn này.
"Buổi sáng ở Việt Nam thường bắt đầu với món phở. Rất nhiều người dân ăn phở vào bữa sáng và nhiều hàng quán mở cửa từ sớm để phục vụ thực khách...
Quận Hoàn Kiếm là nơi lưu giữ nét cổ kính của Hà Nội và cũng là nơi có nhiều quán phở. 7h, các quán phở mở dọc hai bên đường, quán nào cũng chật kín khách. Biển hiệu các quán phở treo khắp phố như biển báo đường bộ", phóng viên Park viết.
Phóng viên Park chỉ ra sự khác biệt giữa phở miền Bắc và phở miền Nam. Với phở miền Bắc, thực khách ăn kèm hành lá còn ở miền Nam, như tại TPHCM, món phở sẽ ăn cùng giá đỗ. Các loại rau ăn kèm khiến tô phở thơm ngon, dậy mùi hơn.
Phóng viên tờ Chosun gợi ý 4 quán phở nên thử tại Hà Nội, gồm phở cụ Chiêu, phở 10 Lý Quốc Sư, phở Thìn 13 Lò Đúc và phở Bát Đàn.
Hình ảnh phổ biến tại các quán phở Hà Nội. Ảnh: Park Jeong Bae
Đứng đầu danh sách là phở bò cụ Chiêu ở Hàng Bồ, Hoàn Kiếm. Đây là quán phở có tuổi đời cả trăm năm, đã trải qua 4 thế hệ. Tại đây, quầy thịt được đặt ngay lối vào.
"Thay vì bỏ các loại gia vị như hồi, quế, quán chỉ ninh xương và thịt bò, đảm bảo mùi vị nguyên bản của nước dùng. Họ cũng không để chanh trên bàn như hầu hết quán phở khác. Nước dùng trong", phóng viên tờ Chosun miêu tả.
Chủ quán phở cụ Chiêu từng nhiều lần chia sẻ, chanh có vị chua, khi vắt vào bát phở dễ phá vỡ vị thơm của thịt bò, nên quán dùng giấm tỏi làm thủ công chứ không có chanh. Khách đến quán hầu hết là khách quen nên chẳng xa lạ gì điều này.
Với phở 10 Lý Quốc Sư, phóng viên của Hàn Quốc đánh giá nơi này có không gian khang trang với thực đơn đa dạng như phở tái, phở chín, phở tái chín...
Phở Thìn được tờ Chosun giới thiệu là địa chỉ nổi tiếng ở Hà Nội, được ra đời từ năm 1979. Phở tại đây có giá 70.000 đồng/bát, khá cao so với các nhà hàng khác. Phần nước dùng đặc, nhiều dầu mỡ hơn, hành được thái nhỏ và phủ đầy bát phở.
"Nước dùng đậm đà, béo ngậy. Đây là hương vị phù hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc", phóng viên Park viết.
Bảng giá phở Thìn. Ảnh: Park Jeong Bae
Quán phở thứ 4 được đề cập là phở gia truyền Bát Đàn, nơi có rất đông thực khách xếp hàng từ sáng sớm. "Sợi phở mỏng, thịt mềm. Giống như phở bò cụ Chiêu, phở Bát Đàn cũng không đặt chanh trên bàn.
Họ tự hào về món nước dùng mình nấu ra. Nước dùng có vị ngọt, trong và luôn nóng hổi. Hãy gọi thử loại bò chín và bò tái nạm, hai loại được ưa thích nhất ở đây. Bạn cũng có thể ăn kèm với quẩy", phóng viên Park viết.
Phở 10 Lý Quốc Sư và phở gia truyền Bát Đàn là hai trong số các hàng phở ở Hà Nội được Michelin Guide giới thiệu trong hạng mục Bid Gourmand (chất lượng món ăn ngon, giá cả phải chăng).
Nhà báo của tờ Chosun gợi ý thêm 2 quán phở ở Nam Định - nơi được biết đến là nơi sáng tạo ra món phở bò, đó là phở Đán và phở Tạo. Điểm chung của phở Nam Định là mùi vị đậm đà, nước trong, sợi phở mỏng, nhỏ hơn.
Thời gian qua, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc đã tới Việt Nam và chia sẻ hình ảnh thưởng thức món phở, thu hút sự chú ý lớn.
Tháng 4 vừa qua, diễn viên Jung Il Woo tới Hà Nội và lập tức thưởng thức món phở “quốc dân”. Tài tử "Gia đình là số 1" thoải mái ngồi ghế nhựa, ăn phở tại quán Phú Mỹ, số 45B Bát Đàn (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Theo Vietnamnet
-
24 phút trướcTrong bối cảnh các thảm họa thiên nhiên như bão lũ, động đất ngày càng diễn biến khó lường, du khách cần thêm các phương án dự phòng thiên tai vào kế hoạch chuyến đi.
-
2 giờ trướcTrứng gà, trứng vịt sau khi mua về, nếu không được bảo quản đúng cách thì rất dễ hỏng, mất chất dinh dưỡng, làm vi khuẩn gây dạ dày phát triển khi ăn.
-
3 giờ trướcLai Châu, mảnh đất Tây Bắc với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, đang dần khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch Việt Nam.
-
4 giờ trướcHạt chia là loại hạt phổ biến trong thực đơn giảm cân, nhưng không phải ai cũng biết nên uống thế nào để tăng hiệu quả kiểm soát cân nặng.
-
5 giờ trướcKhông ít ý kiến cho rằng, thắng đường để tạo nước màu kho thịt, cá nguy cơ gây hại cho sức khoẻ, điều này có đúng?
-
7 giờ trướcTrong khi cả hành tinh đang ở năm 2024, lịch của người Ethiopia lại “chậm” hơn đến 7 năm 8 tháng.
-
8 giờ trướcCác chuyên gia y tế khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng thịt gia súc, gia cầm chết trong lũ lụt làm thực phẩm.
-
9 giờ trướcViệc chợ búa khó khăn khi mưa ngập khiến việc chuẩn bị sẵn thực phẩm cho vài ngày trở nên cần thiết, vậy tích trữ thế nào là khoa học và đâu là những thứ nên mua?
-
13 giờ trướcSắt có vai trò quan trọng đối với sức khỏe, nếu thiếu hụt sắt sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, mất tập trung và thiếu máu. Dưới đây là 5 món ăn cung cấp hàm lượng sắt cần thiết cho cơ thể giá bình dân.
-
22 giờ trướcTaste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới vừa đưa 2 đại diện của Việt Nam vào danh sách những món khai vị ngon nhất.
-
23 giờ trướcTrong bối cảnh miền Bắc đang phải đối mặt với những thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và diễn biến phức tạp của lũ lụt, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội yêu cầu dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, trong thời gian báo động lũ.
-
23 giờ trướcKhỉ Sơn Trà đã quen với việc được con người cho ăn. Khi không lấy được thức ăn, chúng sẽ xảy ra xung đột với con người.
-
1 ngày trướcChọn đúng loại nhựa, sử dụng và bảo quản hợp lý, bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của đồ nhựa trong chế biến thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn.
-
1 ngày trướcMỗi ngày, chúng ta đều mở tủ lạnh hàng chục lần để lấy thức ăn, đồ uống. Ít ai để ý rằng, những đồ vật đơn giản như một chai nước đá, giấy ăn.. lại có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn.
-
1 ngày trướcCỏ ngọt được biết đến là loại chất thay thế đường ngọt, vừa an toàn và lành mạnh, tốt cho sức khỏe, vậy cây cỏ ngọt có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcNhiều người có thói quen hâm nóng cơm nguội để ăn vào bữa tiếp theo, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm nóng cơm nguội đúng cách để giữ được độ thơm dẻo của cơm.
-
1 ngày trướcBánh trung thu dù rất ngon nhưng bạn cần nhớ một số lưu ý khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.
-
1 ngày trướcCollagen đóng vai trò quan trọng với sức khỏe, sắc đẹp của bạn, vì vậy bổ sung các thực phẩm giúp sản sinh collagen tự nhiên là rất cần thiết.
-
1 ngày trướcSở thích ẩm thực của nhiều người có thể khiến họ phải nhập viện cấp cứu do nhiễm liên cầu khuẩn lợn, tắc ruột, sán chui lên não.
-
1 ngày trước"Điểm tham quan" gây tranh cãi nhất Hawaii tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý khi có tới 14 du khách bị bắt vì tiếp cận trái phép khu vực cầu thang Haiku trên đảo Oahu.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
-
25 ngày trước
-
25 ngày trước