Báo Hàn gợi ý 4 quán phở ngon ở Hà Nội: Nơi phải xếp hàng, nơi không có chanh
Sau chuyến thăm Hà Nội, phóng viên Park Jeong Bae của tờ Chosun (Hàn Quốc) đã có bài viết giới thiệu về phở bò và những địa chỉ thưởng thức món ăn này.
"Buổi sáng ở Việt Nam thường bắt đầu với món phở. Rất nhiều người dân ăn phở vào bữa sáng và nhiều hàng quán mở cửa từ sớm để phục vụ thực khách...
Quận Hoàn Kiếm là nơi lưu giữ nét cổ kính của Hà Nội và cũng là nơi có nhiều quán phở. 7h, các quán phở mở dọc hai bên đường, quán nào cũng chật kín khách. Biển hiệu các quán phở treo khắp phố như biển báo đường bộ", phóng viên Park viết.
Phóng viên Park chỉ ra sự khác biệt giữa phở miền Bắc và phở miền Nam. Với phở miền Bắc, thực khách ăn kèm hành lá còn ở miền Nam, như tại TPHCM, món phở sẽ ăn cùng giá đỗ. Các loại rau ăn kèm khiến tô phở thơm ngon, dậy mùi hơn.
Phóng viên tờ Chosun gợi ý 4 quán phở nên thử tại Hà Nội, gồm phở cụ Chiêu, phở 10 Lý Quốc Sư, phở Thìn 13 Lò Đúc và phở Bát Đàn.
Hình ảnh phổ biến tại các quán phở Hà Nội. Ảnh: Park Jeong Bae
Đứng đầu danh sách là phở bò cụ Chiêu ở Hàng Bồ, Hoàn Kiếm. Đây là quán phở có tuổi đời cả trăm năm, đã trải qua 4 thế hệ. Tại đây, quầy thịt được đặt ngay lối vào.
"Thay vì bỏ các loại gia vị như hồi, quế, quán chỉ ninh xương và thịt bò, đảm bảo mùi vị nguyên bản của nước dùng. Họ cũng không để chanh trên bàn như hầu hết quán phở khác. Nước dùng trong", phóng viên tờ Chosun miêu tả.
Chủ quán phở cụ Chiêu từng nhiều lần chia sẻ, chanh có vị chua, khi vắt vào bát phở dễ phá vỡ vị thơm của thịt bò, nên quán dùng giấm tỏi làm thủ công chứ không có chanh. Khách đến quán hầu hết là khách quen nên chẳng xa lạ gì điều này.
Với phở 10 Lý Quốc Sư, phóng viên của Hàn Quốc đánh giá nơi này có không gian khang trang với thực đơn đa dạng như phở tái, phở chín, phở tái chín...
Phở Thìn được tờ Chosun giới thiệu là địa chỉ nổi tiếng ở Hà Nội, được ra đời từ năm 1979. Phở tại đây có giá 70.000 đồng/bát, khá cao so với các nhà hàng khác. Phần nước dùng đặc, nhiều dầu mỡ hơn, hành được thái nhỏ và phủ đầy bát phở.
"Nước dùng đậm đà, béo ngậy. Đây là hương vị phù hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc", phóng viên Park viết.
Bảng giá phở Thìn. Ảnh: Park Jeong Bae
Quán phở thứ 4 được đề cập là phở gia truyền Bát Đàn, nơi có rất đông thực khách xếp hàng từ sáng sớm. "Sợi phở mỏng, thịt mềm. Giống như phở bò cụ Chiêu, phở Bát Đàn cũng không đặt chanh trên bàn.
Họ tự hào về món nước dùng mình nấu ra. Nước dùng có vị ngọt, trong và luôn nóng hổi. Hãy gọi thử loại bò chín và bò tái nạm, hai loại được ưa thích nhất ở đây. Bạn cũng có thể ăn kèm với quẩy", phóng viên Park viết.
Phở 10 Lý Quốc Sư và phở gia truyền Bát Đàn là hai trong số các hàng phở ở Hà Nội được Michelin Guide giới thiệu trong hạng mục Bid Gourmand (chất lượng món ăn ngon, giá cả phải chăng).
Nhà báo của tờ Chosun gợi ý thêm 2 quán phở ở Nam Định - nơi được biết đến là nơi sáng tạo ra món phở bò, đó là phở Đán và phở Tạo. Điểm chung của phở Nam Định là mùi vị đậm đà, nước trong, sợi phở mỏng, nhỏ hơn.
Thời gian qua, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc đã tới Việt Nam và chia sẻ hình ảnh thưởng thức món phở, thu hút sự chú ý lớn.
Tháng 4 vừa qua, diễn viên Jung Il Woo tới Hà Nội và lập tức thưởng thức món phở “quốc dân”. Tài tử "Gia đình là số 1" thoải mái ngồi ghế nhựa, ăn phở tại quán Phú Mỹ, số 45B Bát Đàn (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Theo Vietnamnet
-
22 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước