Bảo tàng phù thủy và ma thuật ở Iceland vừa tò mò vừa sợ hãi

Nếu là người ưa mạo hiểm và thích trải nghiệm cảm giác mạnh, bạn hoàn toàn có thể ghé thăm bảo tàng này khi có dịp tới Iceland.

Tất cả chúng ta đều cảm thấy tò mò và bị mê hoặc bởi những câu chuyện liên quan đến phù thủy và phép thuật. Những điều huyền bí này đã khơi dậy sự sợ hãi trong con người bằng những cảm xúc mãnh liệt từ tò mò, hoài nghi đến kinh hoàng và sợ hãi.

Bảo tàng phù thủy và ma thuật ở Iceland vừa tò mò vừa sợ hãi-1

Phép thuật của phù thủy được định nghĩa từ hành vi “hiến tế” của các bộ lạc thời xưa. Sự hiện diện của phép thuật được ghi lại trong tất cả các nền văn minh cổ đại, ngay cả từ Thời kỳ đồ đá cũ cũng đã xuất hiện.

Trong thời Trung cổ, công việc phù thủy và pháp sư bị phản đối gay gắt nhưng không bị thiêu sống. Việc truy tố thực sự bắt đầu từ thế kỉ 14 và 15, đặc biệt ở Đức, Tây Ban Nha và Anh khi những người bị buộc tội là phù thủy tự giác đầu thú.

Đến lúc khoa học ngày càng chiếm ưu thế vào thế kỉ 18, thuật phù thủy đã được coi là một hình thức mê tín dị đoan.

Bảo tàng phù thủy và ma thuật ở Iceland vừa tò mò vừa sợ hãi-2

Hiện nay, có hàng chục nghìn người thừa nhận rằng mình cảm thấy thích thú và quan tâm đến phép thuật. Hiểu được nhu cầu này, người dân ngôi làng nhỏ HÛlmavÌk ở Iceland đã xây dựng một bảo tàng nổi tiếng, nơi mọi người có thể tìm hiểu tục lệ và lịch sử nghề phù thủy ở Iceland.

Bảo tàng ma thuật và phù thủy này là một trong những điểm đến thực sự có thể thay đổi quan điểm của ai đó về ma thuật và những thực hành huyền bí. Nó gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước.

Theo chính quyền địa phương, bảo tàng này là nơi lưu dấu kỉ niệm về 120 phù thủy của đất nước bị hành quyết một cách dã man.

Bảo tàng phù thủy và ma thuật ở Iceland vừa tò mò vừa sợ hãi-3Bảo tàng phù thủy và ma thuật ở Iceland vừa tò mò vừa sợ hãi-4

Du khách đến đây có thể thử thực hiện các biến hóa nho nhỏ chẳng hạn như làm một sinh vật biến mất hay khiến một người trở thành vô hình. Hơn nữa, bảo tàng có một bộ sưu tập đồ tạo tác ấn tượng, hộp sọ động vật, các mảnh gỗ chạm khắc chữ Rune và nhiều cây gậy phép thuật của Iceland.

Một số cây gậy ở đây được cho là bắt nguồn từ thuyết thần bí thời Trung cổ, một số khác thì lại giống với văn hóa runic và thể hiện niềm tin của người Đức cổ đại vào các vị thần như Thor và Odinn.

Bảo tàng phù thủy và ma thuật ở Iceland vừa tò mò vừa sợ hãi-5Bảo tàng phù thủy và ma thuật ở Iceland vừa tò mò vừa sợ hãi-6

Ở bên trong bảo tàng có một chiếc quần được gọi là “đồ bỏ đi”. Chúng được làm bằng da người khô và được các thầy phù thủy mặc vào lấy may.

Theo truyền thuyết, chiếc quần kinh hoàng này được làm từ da một người bạn của thầy phù thủy, người đã đồng ý cho thầy phù thủy lột ra sau khi chết đi.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/bao-tang-phu-thuy-va-ma-thuat-o-iceland-khien-du-khach-vua-to-mo-vua-e-so-5020212291211712.htm

du lịch thế giới Khám Phá Du Lịch

Tin tức mới nhất