Bảo Uyên muốn thoát khỏi cái bóng lớn của Mỹ Tâm

(2Sao) - Trong khi một vài thí sinh của Giọng hát Việt vẫn còn miệt mài tìm kiếm lối đi cho mình, 'bản sao Mỹ Tâm' Bảo Uyên đã nhanh chóng ra mắt sản phẩm đầu tay.

Giữa lúc đội Thu Phương đang có nhiều ồn ào hậu The voice, học trò Mỹ Tâm lại bí mật tập trung vào công việc và ra mắt sản phẩm âm nhạc mới. Học theo Mỹ Tâm với phương châm “Nói không giỏi nhưng làm giỏi”, chỉ mới 16 tuổi, Bảo Uyên đã tự lập làm mọi thứ sau khi rời The voice thay vì chờ đợi hay dựa dẫm vào sự giúp đỡ của cô giáo.


Đầu tháng 10, “bản sao Mỹ Tâm” – Bảo Uyên vừa ra mắt ca khúc đầu tay “Để lại cho em” của nhạc sĩ Isaac Thái đã nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Đặc biệt, các thí sinh trong đội cũng có nhiều chia sẻ trên mạng ủng hộ "em út" ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay dù "vượt mặt" các anh, chị thể hiện tinh thần yêu thương nhau như gia đình ở đội Mỹ Tâm.

Khi bước ra khỏi Giọng hát Việt, Bảo Uyên không cho phép mình ngơi nghỉ. Cô gái 16 tuổi bắt tay ngay vào công việc. Một mình tìm kiếm ca khúc mới từ các nhạc sĩ. Cơ duyên đặc biệt khiến Bảo Uyên có dịp hợp tác với nhạc sĩ trẻ Isaac Thái.
“Để lại cho em” là một bản ballad buồn kể về câu chuyện của một cô gái trẻ sau khi chia tay người yêu. Một mình đối diện với nỗi đau, sự cô đơn, lạc lõng và cả những kỷ niệm từ mối tình tan vỡ đã bỏ lại. Cô gái ấy nuốt nước mắt vào trong vì không muốn níu kéo hay khiến người mình từng yêu thương phải dằn vặt. Những gì để lại từ người cũ lẫn mối tình ấy chỉ còn những kỷ niệm vụn vỡ của một bức tranh không còn cách nào có thể trọn vẹn được nữa.

Ngay khi nghe demo “Để lại cho em” Bảo Uyên đã rất xúc động. Giai điệu và ca từ của bài hát này đều mang tâm trạng buồn bã và đòi hỏi nhiều trải nghiệm trong giọng hát. Tuy nhiên, đây lại là một ca khúc khá đặc biệt khi có quãng rất rộng, nhiều đoạn lên cao khá khó nhưng lại rất hợp với chất giọng thiên phú của nữ ca sĩ. Chính điều đó đã khiến Bảo Uyên can đảm nhận lời thể hiện bản ballad này.

Chỉ mới 16 tuổi, chưa từng yêu và trải qua kinh nghiệm thất tình nhưng Bảo Uyên vẫn cố gắng để hoàn tất “bài kiểm tra” đặc biệt này để đánh dấu con đường ca hát chuyên nghiệp. Cô đọc thêm tiểu thuyết, xem phim tình cảm… liên tiếp nhiều đêm để lấy cảm xúc trước khi bước vào phòng thu. Giọng hát cao vút, đầy nội lực của nữ ca sĩ trẻ khiến chính tác giả cũng bất ngờ khi cô thu âm rất nhanh chóng và thể hiện trọn vẹn cảm xúc mà tác giả mong muốn.


Sau khi ra mắt ca khúc đầu tay là một bản ballad tình cảm, Bảo Uyên vẫn còn ấp ủ nhiều kế hoạch âm nhạc mới. Bảo Uyên hi vọng sẽ từng bước tự lập trên con đường ca hát sắp tới, thoát khỏi cái bóng quá lớn của HLV Mỹ Tâm và học theo cô giáo để có thể thực hiện được ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Ra mắt ca khúc “Để lại cho em” – một bản ballad có chiều sâu cũng là để đánh dấu chặng đường dừng lại ở “Giọng hát Việt” với hình ảnh một cô gái trẻ luôn thể hiện những ca khúc kỹ thuật cao và đòi hỏi nhiều trải nghiệm. Sắp tới, Bảo Uyên mong muốn sẽ “lột xác” trở lại là chính mình – một cô gái 16 tuổi trẻ trung, sôi động và tràn đầy sức sống.

Để Lại Cho Em - Bảo Uyên

KH
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất