Bắp cải xào kiểu Trung Hoa, bảo đảm giòn ngon mà cực lạ miệng
Muốn bắp cải xào giòn và ngon hơn, bí quyết là phải biết xé bắp cải đúng cách.
Bắp cải bào sợi là món ăn dân dã, dễ làm. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ thường xào bắp cải mềm nhừ và hơi nồng.
Để xào bắp cải vừa giòn giòn vừa xanh mướt bạn hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bắp cải
Hành lá
Ớt tươi
Tỏi, thái lát
Ớt khô
Xì dầu
Dầu hào chay
Cách thực hiện:
Khi mua bắp cải bạn nên chọn loại bắp cải có nhiều lông tơ hơn. Khi xào bắp cải này sẽ ngon hơn.
Đầu tiên, bạn xé bỏ phần lá già bên ngoài. Sau đó dùng dao cắt ngang để cắt bỏ rễ của bắp cải. Dùng tay bẻ bắp cải thành 4 phần, rồi xé bắp cải bằng tay.
Bắp cải được xé bằng tay sẽ có hình dạng không đều nhưng khi xào bắp cải sẽ dai và ngon hơn. Bạn hãy rửa sạch lá bắp cải đã xé rồi để sang một bên, để khô.
Tiếp theo, thái hành lá thành những miếng dài. Tửa quả ớt đỏ, thái ớt hành các khoanh tròn nhỏ. Rửa sạch tỏi và thái nhỏ.
Bắc nồi lên bếp. Bật bếp. Đổ một ít dầu ăn vào nồi. Sau khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, ớt vào phi thơm. Sau đó cho bắp cải vào xào đều rồi cho xì dầu và dấm vào nồi.
Cho dấm vào để bắp cải giòn ngon hơn. Nêm 1 thìa muối cho vừa ăn, thêm 1 thìa đường trắng để bắp cải tươi hơn.
Để lửa to, nêm chút dầu hào chay, 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều. Tắt bếp và bắc nồi ra khỏi bếp.
Đổ bắp cải xào ra đĩa và thưởng thức.
Vậy là bạn đã có món bắp cải xào xanh mướt, giòn giòn lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Theo Emdep
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước