Bất chấp gièm pha, cặp vợ chồng khiếm thị quyết tâm tổ chức đám cưới

Đến với chương trình "Vợ Chồng Son", Nguyễn Minh Hải (28 tuổi) và Bùi Thị Dung (30 tuổi) mang theo câu chuyện tình nỗ lực vượt qua rào cản để gắn bó với nhau.

Năm 2017, khi Hải học lớp 12, anh biết đến bài đăng tuyển cộng tác viên của Dung trên mạng xã hội. Trong bài đăng, Dung để lại số điện thoại để ứng viên tiện liên lạc.

Khi ấy, Hải đang rảnh, gọi điện cho Dung nhưng không nói tên. Anh thấy cô gái này dễ thương nên nhắn tin ngỏ lời làm bạn, Dung đồng ý.

Trong lúc trò chuyện, Dung nhận thấy chàng trai này nhỏ tuổi nhưng có suy nghĩ trưởng thành. Cô cảm thấy hai người khá hợp nhau khi nói về những ước mơ và lý tưởng.

Trước giờ khi tán ai, Hải đều gửi hình bạn nữ cho em gái xem, hỏi rằng người có đó xinh không? Em gái nói "Được, dễ thương" thì Hải quyết định tấn công.

Trò chuyện được 8-9 hôm, Dung gửi một ca khúc do cô hát cho Hải nghe. Nhà trai thầm nghĩ, Dung muốn thể hiện tình cảm một cách tế nhị. Vì vậy, Hải chủ động tỏ tình trước. Sau một lúc được thuyết phục, Dung gật đầu.

Khoảng 20 ngày sau, họ mới có buổi hẹn hò đầu tiên. Hôm đó, Hải lấy cớ, giả vờ xem bói để có cơ hội cầm tay đối phương. Tuy nhiên ngày ấy, Hải chỉ có ý muốn "cua" để có bạn gái, chưa tính đến chuyện kết hôn.

Gia đình Hải muốn anh lấy người vợ sáng mắt. Rồi nhiều người có ý kiến: "Hai đứa mù lấy nhau thì làm được gì cho đời?". Hải nghe vậy bực mình, quyết định kết hôn. Bên cạnh đó, sau khi cùng nhau trải qua sóng gió cùng nhau, Hải muốn về một nhà với Dung.

Bất chấp gièm pha, cặp vợ chồng khiếm thị quyết tâm tổ chức đám cưới-1
Hải và Dung đều là những người khiếm thị (Ảnh: FBNV).

Thời điểm vẫn còn là học sinh, Hải quen một bạn gái sáng mắt ở trên lớp. Anh sắp xếp kế hoạch như sau: Lúc 19h-20h, Hải nói chuyện với bạn gái trên lớp. Khung 20-22h dành để nói chuyện với người yêu cũ. Thời gian 22h-24h là lúc anh trò chuyện với Dung.

MC Quốc Thuận cho rằng, Dung là cô gái đặc biệt nên Hải quyết định gắn bó. Đến một hôm, Hải rủ Dung qua nhà trọ để anh thể hiện tài nấu nướng.

Sau khi ăn xong, anh mở bài nhạc, quỳ xuống và cầm hộp nhẫn rồi nói: "Thôi không làm người yêu nữa, làm vợ anh nhé?".

Từ lúc yêu đến trước khi cưới, đôi trẻ nhiều lần cãi nhau vì cảm thấy chán. Hải cho biết, lần đáng nhớ nhất là khi anh về quê. Được vài ngày, Dung gọi điện cho bạn trai và nói bị trộm mất hết đồ đạc. Nghe vậy, chàng trai tức tốc từ Đà Lạt về. Vì không còn tiền, anh đi vay mượn để mua lại đồ cho Dung.

Bất chấp gièm pha, cặp vợ chồng khiếm thị quyết tâm tổ chức đám cưới-2
Dung - Hải quyết tâm vượt qua rào cản để đến với nhau (Ảnh: FBNV).

Sau đợt đó, đôi trẻ bớt cãi nhau và không muốn chia tay nữa. Khoảng 2-3 năm sau, họ mới có kế hoạch tổ chức đám cưới.

Hiện tại, đôi vợ chồng cùng kinh doanh tiệm spa ở TPHCM, tạo cơ hội việc làm cho những người bị khiếm thị. Trước khi kết thúc chương trình, Hải mong rằng cha mẹ của những người khuyết tật nhìn vào sự cố gắng của con mình, thay vì điểm bắt đầu. 

"Đừng nghĩ là tụi con không lo được cho bản thân. Khuyết tật như bọn con khi có đủ công cụ hỗ trợ vẫn có thể vươn lên như những người sáng mắt", anh nói.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/bat-chap-giem-pha-cap-vo-chong-khiem-thi-quyet-tam-to-chuc-dam-cuoi-20240220150143251.htm?fbclid=IwAR15lOGqwDE5-DAvl-aOYgg3gH7hopQC3eiM1yEojPYBIv1_UlHA9EMRRKA

hôn nhân

Tin tức mới nhất