Bắt kẻ tự xưng đi từ thiện, lừa lấy 2 cây vàng của hai cụ già ở TPHCM

Công an đã xác định và bắt giữ nghi phạm tự xưng đi từ thiện lừa trộm khoảng 2 cây vàng của hai cụ già ở TP Thủ Đức, TPHCM.

Liên quan vụ hai cụ già ở TP Thủ Đức trình báo bị người đàn ông giả danh đi từ thiện tới hỏi thăm rồi lừa lấy khoảng 2 cây vàng, ngày 5/12, Công an TP Thủ Đức đã bắt giữ người đàn ông 35 tuổi là nghi phạm gây án.

Thời điểm bị bắt, người này đang lẫn trốn tại Bình Thạnh. Tại trụ sở công an, người đàn ông khai đã bán hết số vàng lấy trộm được.

Bắt kẻ tự xưng đi từ thiện, lừa lấy 2 cây vàng của hai cụ già ở TPHCM-1
Công an xác định người đàn ông 35 tuổi là nghi phạm gây án (Ảnh: Camera an ninh).

Trước đó như Dân Trí đưa tin, ngày 2/12, Công an phường An Phú, TP Thủ Đức (TPHCM) tiếp nhận trình báo về việc bà T.T.C. (73 tuổi) và chồng là ông H.VT. (72 tuổi, cùng ngụ TP Thủ Đức) bị kẻ gian giả danh làm từ thiện vào nhà lừa lấy mất khoảng 2 cây vàng.

Khoảng 17h ngày 28/11, khi bà C. nằm võng trước nhà trong một con hẻm trên đường Lương Định Của, phường An Phú, TP Thủ Đức (TPHCM), một thanh niên lạ mặt đi xe máy vào tiếp cận bà. Tại đây, nam thanh niên xưng từng quen biết bà C., đã nhiều lần xuống làm từ thiện.

Sau đó, người này nói với bà C. lát nữa sẽ có đoàn từ thiện tới thăm và cho tiền ông bà. Ngay sau khi lấy được lòng tin bà C., nam thanh niên yêu cầu bà mang vàng đang đeo trên người đi cất để người ta thấy khổ rồi cho tiền.

Trong lúc bà C. vào giường trong phòng ngủ cất vàng, nam thanh niên cầm điện thoại đi theo quay phim. Người này nói với bà C. vào quay cảnh sinh hoạt gửi qua nước ngoài cho nhà hảo tâm xem để họ gửi tiền về.

"Người này nói từ Vũng Tàu lên cho tiền tôi nhiều lần rồi. Do một phần tôi lớn tuổi cùng với việc người thanh niên liên tục trò chuyện tỏ ra quen biết từ trước khiến tôi mất cảnh giác rồi làm theo lời người này. Lúc vào nhà cất vàng tôi đã không quan sát", bà C. nói.

Một lúc sau, nam thanh niên gọi ông T. vào phòng ngồi cạnh bà C. trên giường, nơi bà cất vàng để quay phim. Sau khi quay xong, người này nhanh chóng ra ngoài, đưa cho vợ chồng bà C. 500.000 đồng và dặn nếu có người tới hỏi thăm, ông bà cần nói đã có người cho tiền.

Khi nam thanh niên rời đi, bà C. vào phòng kiểm tra phát hiện hai sợi dây chuyền, hai mặt dây và bốn chiếc nhẫn vàng (khoảng 2 cây) đã biến mất. Người thân của hai vợ chồng bà C. đã trình báo công an ngay sau đó.

Bắt kẻ tự xưng đi từ thiện, lừa lấy 2 cây vàng của hai cụ già ở TPHCM-2
Công an xác định người đàn ông 35 tuổi là nghi phạm gây án (Ảnh: Camera an ninh).

Theo bà C., số vàng trên là tài sản mà vợ chồng bà tích cóp trong nhiều năm. Một phần trong đó, ông bà được con cháu cho để dưỡng già.

Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục lấy lời khai để củng cố hồ sơ, xử lý người đàn ông theo quy định pháp luật.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/bat-ke-tu-xung-di-tu-thien-lua-lay-2-cay-vang-cua-hai-cu-gia-o-tphcm-20231205103741045.htm

trộm cắp lừa đảo

Tin tức mới nhất