Bắt khẩn cấp đối tượng đánh nhóm người đến nhà đòi nợ thuê

Theo Cơ quan CSĐT, đối tượng Lân bị ra lệnh bắt khẩn cấp đối để điều tra về các hành vi: Cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật, làm nhục người khác.

Cách đây 3 ngày tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) xảy ra vụ xô xát giữa 1 nhóm người tự xưng thuộc Công ty đòi nợ Hưng Thịnh (có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) đến xưởng cơ khí của Đỗ Đức Lân (SN 1974), trú tại xã Yên Thọ để đòi tiền. Lúc này, có 2 bố con Lân đang ở nhà.

Trong quá trình nói chuyện, giữa Lân cùng con trai với nhóm người trên xảy ra to tiếng dẫn đến xô xát khiến người của Công ty Hưng Thịnh bị thương và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bắt khẩn cấp đối tượng đánh nhóm người đến nhà đòi nợ thuê-1
Nhóm người thuộc Công ty Hưng Thịnh đến đòi nợ bị con nợ đánh trọng thương

Nhận được tin báo, Công an thị xã Đông Triều phối hợp với chính quyền địa phương có mặt tại nơi ảy ra sự việc tiến hành lấy lời khai của những người liên quan và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, trước khi xảy ra sự việc, một người đàn ông tên Th. (trú tại phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều) có cho gia đình Lân vay 400 triệu đồng từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa hoàn trả. Để đòi số nợ này, ông Th. ký kết hợp đồng với Công ty Hưng Thịnh để ủy quyền đòi nợ số tiền này.

Đến ngày 6/4, Công ty Hưng Thịnh cử 3 người mang theo "giấy phép đi đòi nợ thuê" đến làm việc với gia đình Lân và tại đây đã xảy ra va chạm. Lúc này, bố con Lân dùng hung khí đánh bị thương cả 3 người đến đòi nợ thuê. Đặc biệt, sau khi đánh bầm dập số người nói trên thì Lân còn bắt cả 3 phải nằm sấp dưới nền xưởng để quay video, sau đó đưa lên mạng xã hội.

Bắt khẩn cấp đối tượng đánh nhóm người đến nhà đòi nợ thuê-2
Đối tượng Lân vừa bị Cơ quan CSĐT ra lệnh bắt khẩn cấp để điều tra vụ việc

Liên quan đến sự việc trên, tối nay (8/4) thông tin cho PV, Cơ quan CSĐT công an thị xã Đông Triều đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đỗ Đức Lân (SN 1974, trú tại Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về các hành vi: Cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật, làm nhục người khác.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về một nhóm người đi trên xe ô tô 7 chỗ có gắn tên công ty đòi nợ Hưng Thịnh, kèm với đó là hình ảnh nhóm người này bị đánh trọng thương tại nền một xưởng cơ khí và bắt quỳ lạy.

Được biết, clip đang lan truyền trên mạng là do Lân và con trai quay rồi tung lên. Vụ việc hiện được công an thị xã Đông Triều tiếp tục làm rõ.

Theo Gia đình Xã hội


đòi nợ thuê côn đồ đánh người

Tin tức mới nhất