Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất!

Ngựa giả chỉ là một trong những mẹo quay phim mà các nhà sản xuất xứ Trung thường xuyên áp dụng trên phim trường.Từ trước đến nay, hậu trường quay phim luôn là một trong những chủ đề được khán giả đặc biệt quan tâm. Trong những bộ phim có cảnh hành động, các phân đoạn diễn viên cưỡi ngựa hay bị đụng xe luôn có bàn tay "phù phép" của đội ngũ dàn cảnh, xử lý kỹ xảo nhằm bảo đảm sự chân thật cho tác phẩm ấy cùng sự an toàn cho các diễn viên.

Vừa qua, trang QQ vừa tiết lộ bí mật đằng sau hậu trường của một số cảnh quay hành động mà các nhà làm phim xứ Trung thường áp dụng.


Cảnh cưỡi ngựa được liệt vào hàng ngũ những cảnh quay dễ gây tai nạn nhất. Chưa kể sau tai nạn gần đây của nam diễn viên nổi tiếng Lưu Đức Hoa, nhà làm phim nhất loạt chọn ngựa giả để đảm bảo an toàn cho các sao. Nhưng không phải diễn viên nào cũng "bá đạo" đến mức đổi sang "cưỡi người" như cô nàng trên ảnh.


Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như cũng từng quay cảnh cưỡi ngựa. Nhưng nhìn từ hậu trường, hai người họ thật ra đang cưỡi ngựa giả, thậm chí còn có bục gỗ để bước xuống. Điều này khiến Lâm Tâm Như phá lên cười. Còn ảnh bên phải, anh diễn viên cũng "diễn sâu" phải biết!


Bạn từng mê đắm trước màn cưỡi ngựa dưới nước đầy lãng mạn của Lâm Canh Tân và Yoona trong "Võ Thần Triệu Tử Long"? Thực tế là đây! Em ngựa trên phim trường còn được "phẫu thuật thẩm mỹ" thành công qua bàn tay của các chuyên gia kỹ xảo!


Cứ coi thường các "đại ca" Cbiz, đến cả bom tấn "Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn" còn thế nữa là. Có tiền thì vẫn phải dùng phông xanh như thường nha!


Thế nhưng, người "diễn sâu" thật sự phải là thái tử Tề Thịnh (Thịnh Nhất Luân). Không ngựa thật, không ngựa bông, chỉ bằng ngựa "tưởng tượng", anh vẫn thể hiện được cảnh "cầm cương" như thường!


Sau cưỡi ngựa, đến lượt tai nạn ô tô "lên thớt". Để đóng vai Tâm Di trong "Bộ Bộ Kinh Tình", hẳn nữ diễn viên Diệp Thanh đã rất vất vả. Bởi cô nàng phải tự… lao đầu vào ô tô rồi bật ngửa ra như bị tai nạn thật thế này! Thương "bạn" ô tô, lên phim vẫn bị vu oan như thường.


Trong bộ phim "hot" nhất Trung Quốc hiện nay – "Danh Nghĩa Nhân Dân" – có đoạn nhân vật Trần Hải gặp tai nạn. Thế nhưng thực chất, Trần Hải rất "tích cực" để xe "tông" mình trong hậu trường!


Cận cảnh hậu trường của Hoàng Tuấn Bằng – nam diễn viên thủ vai Trần Hải - trong quá trình đóng cảnh tai nạn: "Đến khi nào mới thoát kiếp xe tông đây hả trời!"


Bật mí hậu trường phim

Tin tức mới nhất