Bắt nghi phạm vụ thí sinh Hoa hậu Hòa bình Philippines mất tích

Nghi phạm trong vụ việc Catherine Camilon - thí sinh Hoa hậu Hòa bình Philippines 2023 bị mất tích đã bị cảnh sát bắt giữ.

Tháng trước, Catherine Camilon - một trong những thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Philippines 2023 bất ngờ mất tích. Cô là một giáo viên trung học, 26 tuổi.

Tờ Rappler của Philippines cho biết mẹ của Catherine - bà Rose Camilon tiết lộ lần cuối bà nói chuyện với con gái là vào khoảng 20h ngày 12/10. Khi đó bà được cô thông báo rằng đang ở một trạm xăng ở Bauan.

Bắt nghi phạm vụ thí sinh Hoa hậu Hòa bình Philippines mất tích-1Bắt nghi phạm vụ thí sinh Hoa hậu Hòa bình Philippines mất tích-2
Catherine Camilon - thí sinh Hoa hậu Hòa bình Philippines 2023.

Rappler cũng cho biết cảnh sát Philippines đã tìm được một chiếc ôtô SUV bị vứt bỏ, trong đó thu được những sợi tóc và mẫu máu có ADN trùng khớp với Catherine Camilon.

Hai nhân chứng đã liên lạc với cảnh sát và khai rằng họ đã nhìn thấy Catherine Camilon trong trạng thái bất tỉnh và chảy máu. Cô bị ba người đàn ông khiêng từ xe ôtô của mình sang một chiếc xe khác vào ngày 12/10.

Những kẻ đó phát hiện các nhân chứng và đã giơ súng đe dọa, tuy nhiên các nhân chứng cũng kịp nhận diện một nghi phạm và cung cấp thông tin cho cảnh sát. Lời khai này được cảnh sát Philippines khẳng định trùng khớp với bằng chứng ADN thu được tại chiếc xe bỏ không.

Theo GMA News Online, cảnh sát Philippines cho biết tới thời điểm hiện tại họ chưa tìm thấy Catherine và không thể khẳng định được cô còn sống hay không nhưng đã bắt giữ 4 nghi phạm. Trong đó, đối tượng tình nghi cao nhất là một sĩ quan cảnh sát có tên Allan de Castro.

Người đàn ông đã có vợ này thừa nhận có quan hệ tình cảm với Catherine. Allan de Castro và các nghi phạm khác đã bị bắt giữ và buộc tội bắt cóc, giam giữ người trái phép.

Cảnh sát Catherine Camilon cho rằng cô muốn chia tay Allan de Castro. Mâu thuẫn giữa hai người được cho là nguyên nhân dẫn tới vụ việc. Cơ quan điều tra cũng tìm thấy các tin nhắn tiết lộ Allan de Castro đã bạo hành cô.

Mẹ của Catherine và chị gái đã sử dụng mạng xã hội để liên hệ với bất kỳ ai có thể đã nhìn thấy Catherine Camilon nhưng đến hiện tại vẫn chưa nhận được tin tức gì từ cô.

GMA News Online cho biết hiện tất cả đồn, đơn vị cảnh sát trên địa bàn tỉnh Batangas đang phối hợp để tìm kiếm manh mối hoặc thông tin về tung tích của Catherine. Một phần thưởng trị giá 200.000 peso (khoảng 87 triệu đồng) sẽ được trao cho những ai có thể cung cấp thông tin về vị trí của người đẹp.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/bat-nghi-pham-vu-thi-sinh-hoa-hau-hoa-binh-philippines-mat-tich-post1589139.tpo

hoa hậu hòa bình

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao