Bất ngờ quả của loại cây trồng trong nhà lọc không khí, mang tài lộc cho gia chủ

Trầu bà lá xẻ có tác dụng lọc không khí tốt và mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Chúng có thể ra hoa, quả mang lại lợi ích mà việc chăm sóc lại không khó.

Trầu bà lá xẻ lọc không khí, mang lại may mắn

Trong các loại cây cảnh phong thủy, cây trầu bà lá xẻ hay trầu bà Nam Mỹ từ lâu đã được coi là cây mang lại may mắn, nhiều tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây còn giống như chiếc máy lọc không khí mini trong gia đình, giúp loại bỏ các chất độc hại, cải thiện chất lượng không khí tốt.

Những tán lá to của trầu bà lá xẻ xanh mướt mắt tạo sự tươi mát cho không gian, hấp thụ khí độc như khói thuốc, khí thải động cơ và máy lạnh… Cây trầu bà lá xẻ cũng có tác dụng giảm nhiệt độ, tạo ẩm và cân bằng ion âm trong không khí, giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Bất ngờ quả của loại cây trồng trong nhà lọc không khí, mang tài lộc cho gia chủ-1
Trầu bà lá xẻ được biết đến là loại cây lọc không khí, mang lại may mắn, tài lộc trong phong thủy. Ảnh PT.

Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thị Xuân – chủ một nhà vườn ở chợ cây xanh Hà Đông cho biết, cây trầu bà lá xẻ thích hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới, cây ưa nước nên có thể trồng thủy canh hay ngoài đất vẫn được.

Cây rất ưa bóng mát, nơi có cường độ ánh sáng yếu nên thường được mọi người để trong phòng khách, văn phòng làm việc.

Với màu xanh thẫm của lá, để nổi bật căn phòng của mình, mọi người nên để cây trầu bà ở những nơi có nội thất hay tường màu sáng như trắng, vàng, hồng, xanh dương…

Không chỉ mang lại sự tươi mát, trầu bà lá xẻ trồng lâu trong điều kiện thuận lợi sẽ cho ra hoa, quả. Quả của chúng có giá trị tốt nhưng không phải ai cũng biết vì nhiều người không biết rằng loại cây này cũng có quả.

Theo đó, quả chứa lượng lớn vitamin C. Tiêu thụ một trăm gam trái cây này sẽ cung cấp cho bạn hơn 22gr protein, nhiều vitamin B, photpho, canxi… Nhiều vận động viên hay những người phục hồi sau xạ trị làm sinh tố từ trái cây này vì cung cấp năng lượng tốt.

Cách trồng cây trầu bà trong nhà được đẹp

Theo chia sẻ của chị Xuân, cây trầu bà lá xẻ có hoa, quả nhưng không phải cứ trồng là ra hoa. Bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc của người trồng. Khi sống trong môi trường thích hợp với ánh sáng gián tiếp, độ ẩm cao, nhiệt độ từ 18 – 30 độ C sẽ rất tốt để cây có thể ra hoa.

Chị cho biết thêm, cây trầu bà lá xẻ là một loại cây nhiệt đới, có nhu cầu tưới nước và độ ẩm cao nên cần tưới mỗi ngày. Bạn nên giữ cho đất luôn ẩm mát, có thể tưới cho cây vào buổi sáng hoặc chiều mỗi ngày.

Tuy nhiên cũng nên cân đối lượng nước tưới, tránh tưới quá nhiều lần trong ngày vì rất dễ bị úng nước. Tùy vào điều kiện thời tiết và môi trường, trước khi tưới cho cây, bạn có thể kiểm tra độ ẩm của đất.

Để tăng độ ẩm cho lá, ngăn ngừa sâu bệnh nên phun sương cho lá cây mỗi tuần một lần. Dùng khăn ẩm lau lá cây để loại bỏ bụi bẩn, cho lá cây sáng bóng.

Bất ngờ quả của loại cây trồng trong nhà lọc không khí, mang tài lộc cho gia chủ-2
Cây trầu bà lá xẻ có thể ra hoa, quả.

Cây trầu bà lá xẻ ngoài trồng đất còn được trồng thủy sinh. Với cách trồng thủy sinh, bạn có thể bổ sung thêm dung dịch thủy canh ở ngoài thị trường. Ngoài ra, lưu ý ở 3 tháng đầu trồng cây để cây bám rễ nhanh nên bón các loại phân hữu cơ như phân gà, phân trùn quế viên… hoặc dùng thuốc kích rễ.

Lúc này cây yếu, không dùng phân hóa học mà sau khoảng 3 tháng trồng mới nên bón phân hóa học có hàm lượng N, P bón thêm cho cây.

Một số tình trạng có thể gặp phải khi trồng

+ Lá héo vàng là thường gặp phải. Đây là do tưới quá nhiều nước hoặc thiếu nước, thiếu ánh sáng và việc đặt cây ở vị trí ánh nắng mặt trời quá mạnh.

Để khắc phục cần đảm bảo tưới nước đều đặn, nhưng trước khi tưới kiểm tra xem đất có ẩm không. Nếu quá ẩm cần tưới cách ngày để cây tránh ngập úng.

Ngoài ra, mọi người nên đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa phải để cây phát triển tốt, không để dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu, nhất là buổi trưa.

+ Lá bị rỗ, đốm: Tình trạng này là do bị sâu bệnh. Mọi người khi thấy lá có những biểu hiện bị đốm, rỗ thì có thể dùng thuốc trừ sâu an toàn để xịt.

Theo Gia Đình & Xã Hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bat-ngo-voi-loi-ich-tu-qua-cua-loai-cay-trong-trong-nha-loc-khong-khi-mang-lai-tai-loc-cho-gia-chu-17223092215502517.htm?fbclid=IwAR2NVMkpr49pF7CIwyNCT3PM2zrhApkd2zfmLnmY3BGp6On2JG1MTH4cDEw

phong thủy

Tin tức mới nhất