Bắt nhân viên FLC do liên quan hành vi của ông Trịnh Văn Quyết

Bộ Công an tiếp tục khởi tố một nhân viên Ban Kế toán thuộc Tập đoàn FLC với cáo buộc đồng phạm với ông Trịnh Văn Quyết.

Sau khi Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam, ngày 4/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố bà Trịnh Thị Minh Huế (cán bộ Ban Kế toán Tập đoàn FLC).

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết theo cáo buộc, bà Huế đã có hành vi đồng phạm giúp sức cho ông Quyết thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Tối 4/4, sau khi Vụ 3 của Viện KSND Tối cao phê chuẩn, cơ quan điều tra đã thi hành quyết định tố tụng và lệnh bắt bị can Huế để tạm giam.

Bắt nhân viên FLC do liên quan hành vi của ông Trịnh Văn Quyết-1
Cảnh sát khám xét trụ sở Tập đoàn FLC tối 29/3.

Theo điều tra, từ ngày 1/12/2021 đến ngày 10/1, ông Trịnh Văn Quyết chỉ đạo các cá nhân có quan hệ gia đình hoặc thân thiết điều hành nhân viên Công ty CP Chứng khoán BOS (Công ty CK BOS) và các công ty con, công ty vệ tinh sử dụng 20 tài khoản chứng khoán của 11 tổ chức thông đồng với nhau liên tục mua, bán chứng khoán với tần suất lớn. Mục đích nhằm tạo ra cung, cầu giả.

Mục đích là đẩy giá chứng khoán FLC từ 14.650 đồng/cổ phiếu ngày 1/12/2021 lên giá "trần" cao nhất 24.050 đồng/cổ phiếu (trung bình là 22.586 đồng/cổ phiếu, tăng 64%).

Sau đó, ông Quyết giao cho người thân trong gia đình đặt lệnh bán 175 triệu cổ phiếu FLC và đã khớp lệnh bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC với giá 22.586/cổ phiếu nhưng không công bố thông tin trước khi giao dịch chứng khoán, với số tiền 1.689 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền khoảng 530 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng nhận định ông Quyết và các cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty liên quan vụ thao túng thị trường chứng khoán, che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán xảy ra ngày 10/1, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/bat-nhan-vien-flc-do-lien-quan-hanh-vi-cua-ong-trinh-van-quyet-post1306409.html?fbclid=IwAR2_M0LPAUKAeuXOoveNiVMrOIOHjNhsEgFxr4OPpuIwved5q0ze31F8efQ

Trịnh Văn Quyết

Tin tức mới nhất