Bắt tạm giam 5 nghi can liên quan vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên

Cách đây ít phút, VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

4 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam là Bùi Văn Công, SN 1975, Phạm Văn Nhiệm, SN 1972, Lường Văn Lả đều trú ở xã Thanh Nưa; Lường Văn Hùng, SN 1980 ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên.

Trước đó, chiều tối cùng ngày 17/2, khi phát hiện đối tượng có dấu hiệu lẩn trốn, lực lượng Công an đã triển khai lực lượng vây bắt thành công đối tượng Lường Văn Lả - một trong 5 nghi can liên quan đến vụ án.

Bắt tạm giam 5 nghi can liên quan vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên-1
Đối tượng Vương Văn Hùng 

Như vậy tính đến thời điểm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt được 5 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, SN 1997, sinh viên năm thứ tư Trường ĐH Nông - Lâm ĐH Thái Nguyên.

Trong đó, ngày 13/2/2019, VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn Quyết định Bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vương Văn Hùng, SN 1984 ở Tổ 25 phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ.

Lúc 21h30 tối nay (17/2), VKSND tỉnh Điện Biên tiếp tục phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 4 đối tượng khác là: Bùi Văn Công, SN 1970, Phạm Văn Nhiệm, SN 1972, Lường Văn Lả đều ở Đội 16, xã Thanh Nưa và Lường Văn Hùng ở xã Hua Thanh,  huyện Điện Biên.

Bắt tạm giam 5 nghi can liên quan vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên-2
Đối tượng Bùi Văn Công

Mấy ngày qua, sau khi thấy động và bị truy lùng ráo riết, các đối tượng đã lên kế hoạch bỏ trốn, nhưng trinh sát kịp thời triển khai đón lõng ở các khu vực nghi vấn, lần lượt bắt giữ được các đối tượng. Huyện Điện Biên có nhiều xã giáp biên giới với Lào, nơi gần nhất chỉ cách 7km đường rừng rú nếu không bắt kịp thời, rất có thể các đối tượng đã kịp trốn sang bên kia biên giới.

Cả 5 nghi can Hùng, Công, Lả, Nhiệm và Lường Văn Hùng đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án tiền sự. Trong đó Vương Văn Hùng có đến 3 lần xộ khám. Ngày 16/2, khám nhà Bùi Văn Công, cảnh sát thu giữ được 2 viên ma túy tổng hợp. Trước đó khám chiếc xe tải loại nhỏ nhãn hiệu Dongfan của Bùi Văn Công, Cảnh sát thu được nhiều vết máu trên thùng xe có mẫu máu trùng với mẫu máu nạn nhân Duyên.

Bắt tạm giam 5 nghi can liên quan vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên-3
Cảnh sát khai quật, khám nghiệm tử thi nạn nhân Cao Mỹ Duyên để củng cố chứng cứ và các "nút thắt" của vụ án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật.

Như vậy, với việc bổ sung 5 tội danh này trong quyết định khởi tố, cho thấy dấu hiệu nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị các đối tượng xâm hại. Tuy nhiên việc nạn nhân bị bắt và giam giữ trong nhiều ngày trước khi bị sát hại đang có nhiều tình tiết bí ẩn và mâu thuẫn, kể cả trong lời khai báo của người nhà nạn nhân.

Bắt tạm giam 5 nghi can liên quan vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên-4
Vụ án này đang có nhiều bí ẩn cần được làm rõ

Ban chuyên án đang tiếp tục tập trung đấu tranh khai thác, xác minh làm rõ vụ án. Chiều qua 17/2, các cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật, khám nghiệm lại tử thi nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Bộ Công an cũng tăng cường các chuyên gia pháp y có kinh nghiệm, cùng nhiều điều tra viên, lão tướng giỏi dưới sự chỉ huy của Đại tá Phạm Văn Tám, Cục phó Cục CSHS lên Điện Biên tham gia Ban chuyên án.

Bước đầu có thể nhận định, nhóm đối tượng này đã lên kế hoạch từ trước, Vương Văn Hùng ra chợ điều nạn nhân Cao Mỹ Duyên mang gà đến một địa điểm đã định sẵn, sau đó gây án...

Chắc chắn 5 con nghiện này bắt giữ khống chế nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên không chỉ để lấy ...13 con gà. Động cơ gây án thực sự của 5 đối tượng này là gì? Còn kẻ nào có liên quan.... cùng một số tình tiết khó hiểu khác chúng tôi sẽ sớm thông tin tới bạn đọc trong các bài viết tiếp theo.

Theo Bảo vệ pháp luật


Nữ sinh giao gà bị sát hại Giết Người Hiếp dâm

Tin tức mới nhất