Bắt thêm một em gái Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Bà Trịnh Thị Thuý Nga, em gái của nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đã bị Bộ Công an bắt giữ để điều tra hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Ngày 5/4, báo Lao Động đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện các lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Trịnh Thị Thuý Nga, Phó tổng giám đốc Công ty CP chứng khoán BOS, cũng là em gái ruột của Trịnh Văn Quyết, để điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán”, quy định tại điều 211 bộ luật Hình sự.

Đây là diễn biến mới liên quan đến vụ án "thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC.

Bắt thêm một em gái Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết-1
Bà Trịnh Thị Thuý Nga

Chia sẻ trên Tuổi Trẻ, trung tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, cho biết C, kết quả điều tra đến nay C01 xác định bị can Nga có vai trò đồng phạm giúp sức chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết thực hiện hành vi phạm tội “thao túng thị trường chứng khoán”.

Bà Trịnh Thị Thúy Nga là em gái ruột ông Quyết. Thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, bà Nga là phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán BOS.

Trước đó, chiều 4/4, C01 đã bắt giữ một em gái của ông Trịnh Văn Quyết là bà Trịnh Thị Minh Huế để điều tra về tội danh tương tự.

Bước đầu C01 xác định, bị can Trịnh Văn Quyết và các cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan đã có các hanh vi che giấu thông tin về hoạt động chứng khoán, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bắt thêm một em gái Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết-2
Trước đó, khi bắt tạm giam ông Trịnh Văn Quyết, C01 đã khám xét trụ sở của Tập đoàn FLC. Ảnh: LĐO

Theo Thanh Niên, từ ngày 1/12/2021 đến ngày 10/1/2022, Trịnh Văn Quyết chỉ đạo các cá nhân có quan hệ gia đình hoặc thân thiết điều hành nhân viên Công ty CP Chứng khoán BOS (Công ty CK BOS) và các công ty con, công ty vệ tinh sử dụng 20 tài khoản chứng khoán của 11 tổ chức. Các tài khoản này thông đồng với nhau liên tục mua, bán chứng khoán với tần suất lớn. Mục đích nhằm tạo ra cung, cầu giả tạo.

Các tài khoản đã tham gia 28/28 phiên giao dịch, đặt mua chiếm 12% tổng khối lượng đặt mua và khớp mua 2,84% tổng khối lượng khớp mua toàn thị trường; đặt bán chiếm 7% tổng khối lượng đặt bán và khớp bán chiếm 12% tổng khối lượng khớp bán toàn thị trường.

Tại các phiên tăng giá, nhóm 21 tài khoản chứng khoán đặt mua với tổng khối lượng 77% tổng khối lượng đặt mua của nhóm. Tại các phiên giảm giá, nhóm đặt bán với tổng khối lượng 94,% tổng khối lượng đặt bán của nhóm. Mục đích đẩy giá chứng khoán FLC từ 14.650 đồng/cổ phiếu ngày 1.12.2021 lên giá cao nhất 24.050 đồng/cổ phiếu (trung bình là 22.586 đồng/cổ phiếu, tăng 64%).

Sau đó Trịnh Văn Quyết giao cho người thân trong gia đình đặt lệnh bán 175 triệu cổ phiếu FLC và đã khớp lệnh bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC với giá 22.586/cổ phiếu nhưng không công bố thông tin trước khi giao dịch chứng khoán, với số tiền 1.689 tỉ đồng, thu lợi bất chính số tiền khoảng 530 tỉ đồng.

 

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/bat-them-mot-em-gai-chu-tich-flc-trinh-van-quyet-n-302023.html

chứng khoán Trịnh Văn Quyết

Tin tức mới nhất