Bầu Đức cân nhắc cho Công Phượng về CLB TP. HCM

Bình luận0

Quyết định của chủ tịch CLB HAGL đóng vai trò quan trọng trong phần cuối của quá trình đưa Công Phượng về V.League.

CLB TP. HCM đang tiến rất gần trong thương vụ mượn lại tiền đạo Nguyễn Công Phượng của CLB Sint-Truidense (Bỉ). Để bản hợp đồng này diễn ra, họ phải chờ cái gật đầu của bầu Đức. Hiện ông bầu phố núi đã cho phép CLB TP. HCM được tiếp xúc với cầu thủ xứ Nghệ.

Công Phượng được HAGL cho Sint-Truidense mượn một mùa giải châu Âu, tức là hợp đồng kéo dài từ tháng 7/2019 đến 7/2020. Sau thời gian này, tiền đạo gốc Nghệ An sẽ thuộc quyền quản lý của HAGL.

Bầu Đức cân nhắc cho Công Phượng về CLB TP. HCM-1
Công Phượng thường xuyên không được Sint-Truidense đăng ký. 

Đội bóng của huấn luyện viên Chung Hae-seong ngoài việc bỏ tiền mua nửa năm hợp đồng còn lại của cầu thủ sinh năm 1995 ở Sint-Truidense, phải đàm phán với HAGL để Công Phượng có thể khoác áo CLB TP. HCM trong thời gian sau đó.

Chia sẻ với chúng tôi, lãnh đạo đội bóng cho biết quá trình đàm phán với Sint-Truidense gần như hoàn tất. Thương vụ đạt 80-90%, phần còn lại nằm trong ở phía HAGL. Nếu đạt thỏa thuận, Công Phượng sẽ chơi cả mùa giải 2020 hoặc lâu hơn cho CLB TP. HCM.

Đội bóng TP. HCM sẽ có Công Phượng trong nửa đầu mùa giải. Tuy nhiên, đôi bên chưa chốt được bến đỗ của Phượng ở nửa cuối mùa bóng.

Điều này tất nhiên là không phải mục tiêu mà đội bóng ở TP. HCM mong muốn. Họ đã bỏ ra số tiền không nhỏ (chưa thể tiết lộ) để đưa Công Phượng về Việt Nam, điều mà các đội bóng nước ngoài khác không thể làm.

CLB TP. HCM có kế hoạch lớn hơn khi đặt vấn đề với Công Phượng, trước đó là Bùi Tiến Dũng. Đó chính là kéo khán giả thành phố đến sân mỗi cuối tuần để theo dõi các ngôi sao bóng đá và ủng hộ đội bóng. Thương vụ sẽ tạo ảnh hưởng lớn với hai cái tên tuổi này.

Bầu Đức cân nhắc cho Công Phượng về CLB TP. HCM-2
Bầu Đức (trái) đồng ý để CLB TP. HCM tiếp xúc với Công Phượng.

Vì vậy, việc đàm phán với HAGL để mượn Công Phượng nửa mùa giải 2020 là bài toán mà CLB TP. HCM đang giải. Chỉ cần bầu Đức gật đầu, thương vụ này xem như hoàn hảo. Tuy nhiên, Công Phượng ở lại sân Thống Nhất bao lâu lại là một câu chuyện khác.

Vừa qua, CLB TP. HCM đã đặt bút ký với thủ môn Bùi Tiến Dũng hợp đồng có thời hạn 3 năm. Tưởng chừng như đó là "bom tấn" của V.League 2020 nhưng sau đó, Công Phượng mới thật sự tạo dư luận.

Người hâm mộ đang chờ xem bầu Đức và CLB TP. HCM sẽ thương thảo và quyết định ra sao về tương lai của Công Phượng. Từ khi chuyển đến Sint-Truidense, tuyển thủ Việt Nam chỉ ra sân một lần ở đội một, thời gian còn lại anh tập và thi đấu cùng đội trẻ.

Ngay đầu tuần sau, CLB TP. HCM sẽ công bố Công Phượng.


Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/bau-duc-can-nhac-cho-cong-phuong-ve-clb-tphcm-post1027509.html?fbclid=IwAR1TPoBKfjGNBBkWwwLKh8rRmzLLuxOOFZdllxZlaYUInUcCYZcydlDeoik

Công Phượng

Tin tức mới nhất