Bé bị bạo hành, bỏ lại bệnh viện phải thở oxy

Sau 2 ngày vào viện, bé T.T.A xuất hiện các cơn co giật, tri giác lơ mơ, phải thở oxy.

BV Nhi TƯ cho biết, bé trai 1 tuổi nghi bị bạo hành đã được chuyển từ khoa Cấp cứu sang khoa Hồi sức ngoại.

Tuy nhiên, từ hôm qua, sức khoẻ của cháu bé bắt đầu chuyển xấu: Nôn, tri giác lơ mơ, có cơn co giật, sốt cao, hôn mê, phải thở oxy.

Các bác sĩ cho biết, cháu bị chấn thương sọ não, xuất huyết não khá nặng. BV đang huy động các điều kiện tốt nhất để cứu chữa cho cháu.

Sau khi tin được công an báo tin, hiện bà ngoại của bé đã vào viện để hỗ trợ chăm cháu.

Bé bị bạo hành, bỏ lại bệnh viện phải thở oxy-1
Cháu bé với những vết thâm tím khắp người khi được đưa vào viện

Được biết, bé tên T.T.A (sinh ngày 23/8/2016) chứ không phải 14 tháng tuổi như Nguyễn Thanh Hằng - người đưa cháu bé vào BV khai.

Thông tin từ cơ quan công an, bé là con thứ 5 của Đinh Lan H. (34 tuổi, trú tại Hàng Bông, Hà Nội). Chồng H. đi tù nhiều năm nay, 3 con đầu của H. đưa về cho mẹ chăm sóc. Bản thân H. nhiều năm nay cũng không về thăm con nên gia đình không hề hay biết có thêm cháu.

Liên tiếp từ sau khi sinh T.A, H. đã 3 lần bị bắt vì tội buôn bán trái phép chất ma tuý nhưng đều được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ, đợt gần nhất là vào tháng 7 vừa qua. Khi bị bắt, H. đã gửi bé cho một người bạn trông hộ, người này lại giao tiếp cho Nguyễn Thanh Hằng (Yên Phụ, Hà Nội) chăm.

Đến sáng 4/8, Hằng đưa bé đến BV trong tình trạng chấn thương sọ não, cơ thể có nhiều vết thâm tím, bộ phận sinh dục bị xước đỏ. Nghi bị bạo hành, Công an TP Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án.

Theo Vietnamnet


bạo hành trẻ em pháp luật tin tức

Tin tức mới nhất