Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Bé gái 7 tuổi ở Đà Nẵng dương tính Covid-19 là F2, trong khi F1 âm tính

Chiều tối 13/5, D. có biểu hiện sốt, được đưa vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 14/5, thông tin từ Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, trên địa bàn vừa ghi nhận 1 trường hợp F2 dương tính với SARS-CoV-2 trong khi F1 có kết quả âm tính. 

Cụ thể, bé gái tên D. (7 tuổi, ngụ đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà). Em D. được xác định là F2 khi có bố là F1 do tiếp xúc gần với bệnh nhân 3545 (nữ nhân nhân viên trực tổng đài tại Công ty Trường Minh - khu công nghiệp An Đồn).

Sau khi phát hiện ca bệnh 3545, bố bé gái đã được đưa đi cách ly tập trung ngày 11/5 và có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Chiều tối ngày 13/5, D. bắt đầu có biểu hiện sốt, được đưa vào khu cách ly của bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm. Sáng 14/5, D. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Bé gái 7 tuổi ở Đà Nẵng dương tính Covid-19 là F2, trong khi F1 âm tính-1
Lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến nữ bệnh nhân 3545 trước đó

Ngay sau đó, ngành chức năng quận Sơn Trà đã tiến hành phong tỏa, lập khu cách ly tại khu vực bé D. sinh sống ở đường Lê Hữu Trác đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại đây.

"Hiện bố của cháu bé là N.N.L (F1) có kết quả âm tính SARS-CoV-2 và cũng đang hiện đang cách ly. Mặc dù cháu đang nghỉ học nhưng lực lượng y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các em cùng lớp với bệnh nhân", Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà thông tin.

Trước đó, bệnh nhân 3545 được phát hiện mắc Covid-19 khi vào khám tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà sáng 11/5. Cơ quan chức năng đã nhanh chóng truy vết, xét nghiệm cho 128 nhân viên, người lao động của Công ty Trường Minh, cho kết quả 33 người dương tính cùng ngày.

HT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất