Bé gái lớp 4 nhanh trí vạch trần người phụ nữ nói 'mẹ nhờ đón'

Thấy người phụ nữ bịt kín mặt nói "mẹ nhờ đón" và bảo lên xe, bé N.T.H.Y. kiểm tra bằng một loạt câu hỏi. Khi người phụ nữ nắm tay, bé Y. giật ra, chạy vào trường.

Ngày 12/12, anh Nguyễn Hữu Hải (trú phường Lê Lợi, thành phố Vinh, Nghệ An) cho biết, gia đình anh đã đưa con gái đến trụ sở công an phường để trình báo sự việc cháu bị người lạ tiếp cận, nắm tay nghi nhằm mục đích bắt cóc.

Theo thông tin anh Hải cung cấp, 16h10 ngày 11/12, cháu N.N.H.Y. (9 tuổi, con gái anh, là học sinh trường Tiểu học Lê Lợi, thành phố Vinh) khi tan học, đứng trước cổng trường để chờ mẹ đến đón.

Bé gái lớp 4 nhanh trí vạch trần người phụ nữ nói mẹ nhờ đón-1
Khu vực cổng trường Tiểu học Lê Lợi, nơi cháu H.Y. bị người lại tiếp cận, đưa thông tin "mẹ nhờ đón" (Ảnh: H. Minh).

"Cháu kể lại, khi đang đứng trước cổng trường thì có một người phụ nữ đi xe máy, bịt kín mặt lại gần, cầm tay cháu bảo mẹ nhờ đón. Cháu hỏi mẹ tên gì thì người kia bảo là họ hàng xa nên không nhớ.

Cháu bảo người phụ nữ ấy mở khẩu trang ra nhưng cô ta không đồng ý. Cháu hỏi tiếp 'dì có biết nhà cháu màu vàng, bán bánh không?', người phụ nữ bảo 'đúng rồi'. Thấy người này trả lời không đúng, sợ bắt cóc nên cháu giật tay ra, chạy vào trường", anh Hải thuật lại lời con gái.

Khi cháu H.Y. chạy vào trường thì người phụ nữ cũng nhanh chóng rời đi. Một lát sau, mẹ đến đón, H.Y. kể lại cho mẹ sự việc vừa diễn ra. Mẹ cháu gọi điện, thông báo cho bố.

Nhận được điện thoại, anh Hải nhanh chóng đến trường con gái. Sự việc sau đó cũng được báo cáo tới cô giáo chủ nhiệm của cháu H.Y.

Bé gái lớp 4 nhanh trí vạch trần người phụ nữ nói mẹ nhờ đón-2
Cháu H.Y. thuật lại sự việc cho bố mẹ (Ảnh: Hữu Hải).

Sau nhiều lần yêu cầu con gái xác nhận lại câu chuyện, anh Hải và vợ thống nhất đưa con gái đến Công an phường Lê Lợi để trình báo sự việc.

Theo anh Hải, thường ngày, anh dặn con không nói chuyện, nhận bất kỳ thứ gì hay đi theo người lạ. Vợ chồng anh Hải cũng luôn thay nhau đưa đón con đi học, không nhờ ai. Nhờ được bố mẹ dặn kỹ và hướng dẫn một số kỹ năng nên cháu H.Y. rất cảnh giác với người lạ.

"Tôi thấy may mắn là con đã làm đúng hướng dẫn của bố mẹ, nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Gia đình đang phối hợp với nhà trường, trích xuất camera trước cổng trường để xác minh sự việc", anh Hải thông tin thêm.

Người bố này cho biết, anh đăng thông tin vụ việc lên mạng xã hội để các bậc phụ huynh nêu cao cảnh giác, dặn con không tiếp xúc với người lạ.

Trao đổi với phóng viên Dân Trí, đại diện lãnh đạo Công an phường Lê Lợi cho biết, đơn vị đã nắm bắt được vụ việc và đang tổ chức xác minh thông tin.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/xa-hoi/be-gai-lop-4-nhanh-tri-vach-tran-nguoi-phu-nu-noi-me-nho-don-20231211230328281.htm

bắt cóc

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao