Bé sơ sinh nặng 3kg chưa rụng cuống rốn bị bỏ rơi ở ngã ba đường

Một bé gái sơ sinh chưa rụng cuống rốn bị bỏ rơi ở khu vực ngã ba đường vừa được một người dân nhận chăm sóc, tạm nuôi dưỡng.

Trước đó, trên đường đi bán hàng, bà Tôn Nữ Ngọc Th. (ngụ xã Thủy Phù) phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực ngã ba đường thôn 4, xã Thủy Phù.

Sau khi nhận được trình báo của bà Th, chính quyền, cơ sở y tế, hội phụ nữ địa phương đã có mặt để kiểm tra sức khỏe, vệ sinh, chăm sóc cháu bé.

Bé sơ sinh nặng 3kg chưa rụng cuống rốn bị bỏ rơi ở ngã ba đường-1
Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở ngã ba đường đã được một gia đình nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tạm thời

Theo cán bộ y tế xã Thủy Phù, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi nêu trên khoảng chừng 3 ngày tuổi, sức khỏe bình thường, chưa rụng cuống rốn, nặng 3kg, mặc áo trắng đội mũ, bên ngoài quấn khăn lông màu xanh và tím.

Bé gái được chính quyền xã giao cho 2 ông bà Huỳnh Thị Th. và Tôn Thất Thái B. (ngụ thôn 2 xã Thủy Phù) tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và các đoàn thể.

Theo lãnh đạo xã Thủy Phù, trong thời gian tới, nếu cha mẹ, người nhà của cháu bé sơ sinh không đến nhận con, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục để hai ông bà Huỳnh Thị Th. và Tôn Thất Thái B. nhận làm con nuôi theo quy định của pháp luật.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc http://tienphong.vn/be-so-sinh-nang-3kg-chua-rung-cuong-ron-bi-bo-roi-o-nga-ba-duong-post1395020.tpo

bé sơ sinh bỏ rơi

Tin tức mới nhất