Bé trai 15 tháng tử vong ở Thanh Hóa: Bệnh viện lên tiếng về thông tin trên mạng xã hội

Sự việc xảy ra vào 17h ngày 27/1/2018, bé Thái có hiện tượng bị sốt và khó thở, được gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu.

Bé trai tử vong bất thường?

Trước đó, Facebook cá nhân K.N đã đăng thông tin cầu cứu trên mạng xã hội về trường hợp của bé Nguyễn Văn Thái (15 tháng tuổi) bị tử vong nghi do tắc trách của bác sĩ. Sự việc xảy ra vào 17h ngày 27/1/2018, bé Thái có hiện tượng bị sốt và khó thở, được gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu. Khoảng 2 tiếng sau khi bé vào phòng cấp cứu, bác sĩ ra thông báo với gia đình tình trạng của bé là nguy kịch cần đưa ra bệnh viện Hà Nội.

Bé trai 15 tháng tử vong ở Thanh Hóa: Bệnh viện lên tiếng về thông tin trên mạng xã hội-1
Bé trai 15 tháng tuổi tử vong bất ngờ người nhà nghi ngờ bác sĩ đánh rơi trẻ

Theo lời chia sẻ của Facebook K.N, sau khi bé Thái ra khỏi phòng cấp cứu để chuyển đi Hà Nội, bác sĩ bệnh viên nhi trùm chăn kín người bé, chỉ còn hở mặt,không cho người nhà gần cháu. Khi cho bé lên xe cứu thương, mẹ bé đòi nhìn thì bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa không cho và phải giữ kín để tránh gió.

Gia đình cháu Thái tin lời bác sĩ nên để bác sĩ toàn quyền quyết định. Khi xe cứu thương di chuyển được một đoạn, bác sĩ trên xe cứu thương nói cháu yếu quá nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng. Nhưng khi đưa vào Bệnh viện Đa Khoa Hàm Rồng, bác sĩ tại đây nói bé đã chết từ lâu và trả về.

Trên đường về, bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vẫn không cho gia đình bé Thái lại gần. Khi về nhà, gia đình mở chăn thì thấy người cháu có nhiều máu dính khắp nơi, mặt bị nhiều xước chảy máu, vai bị thâm, tai nhét bông.

Gia đình cháu thái nghi nhờ bác sĩ BV Nhi Thanh Hóa đã đánh rơi cháu rồi đùn đẩy trách nhiệm. Ngày 30/1/2018, gia đình có lên bệnh viện yêu cầu giải thích nhưng chưa gặp được Giám đốc Bệnh viện và các bác sĩ trốn tránh gặp gia đình.

Bác sĩ lên tiếng về trường hợp tử vong của bé 15 tháng tuổi

Trao đổi với PV, bác sĩ Dương Văn Hùng, Giám đốc  Bệnh viện Nhi Thanh Hóa khẳng định thông tin bác sĩ đánh rơi bệnh nhi là thông tin không đúng sự thật. Bệnh nhi Thái (15 tháng tuổi) có đến bệnh viện Nhi điều trị trong trình trạng cấp cứu. Bệnh nhi có tiền sử bệnh tim bẩm sinh đã điều trị ở Hà Nội nhưng chưa có chỉ định phẫu thuật.

Tại khoa Cấp cứu, bác sĩ đã giải thích tình trạng của bé đã quá nặng nhưng người nhà bệnh nhân vẫn cương quyết chuyển đi.

"Chúng tôi hoàn toàn không biết về thông tin cơ thể bé có vết thương. Vì bé vào viện trong tình trạng cấp cứu, được thở máy và chuyển đi Hà Nội theo yêu cầu của gia đình. Bệnh nhân nằm thở máy trên giường không thể có chuyện rơi xuống được", ông Hùng nói.

Ông Hùng giải thích thêm, bệnh nhi vào viện cấp cứu trong tình trạng có bệnh lý nền và rất nặng. Bệnh viện giải thích khó qua khỏi nhưng người nhà vẫn cương quyết chuyển tuyến và bị tử vong trên đường.

Theo Em Đẹp


trẻ em bệnh viện

Tin tức mới nhất