Bé trai 2 tuổi tử vong do sặc cháo tại cơ sở giữ trẻ không phép

Tháng 4/2017, cơ sở giữ trẻ Mai Anh từng bị đình chỉ hoạt động do không đáp ứng đủ điều kiện về con người lẫn cơ sở vật chất.

Liên quan đến vụ việc bé 2 tuổi tử vong nghi do sặc cháo ở nhà trẻ Mai Anh (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định), ngày 24/3, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Công an xã Phước Hưng xác nhận, nhà trẻ Mai Anh là cơ sở không đủ điều kiện hoạt động và bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động từ tháng 4/2017.

Trao đổi với Dân Trí, ông Dương Minh Tân, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước) cho biết: “Từ khi bị đình chỉ hoạt động, nhà giữ trẻ Mai Anh cứ đóng kín cửa cổng nên chính quyền địa phương không phát hiện được cơ sở này đã lén lút hoạt động trở lại.

Khoảng 10h trưa 23/3, nhận được tin có trẻ gửi ở cơ sở giữ trẻ M.A. bị chết, chính quyền địa phương và công an xã cùng các ngành liên quan đến kiểm tra thì chủ lớp trẻ khai nhận là có nhận 5 trẻ do người nhà gửi giữ, trong đó có bé Tô Minh Tr. đã tử vong”.


Chị Hòa - mẹ cháu Tô Minh Tr. ngồi thẩn thờ bên thi thể con trai.

Theo thông tin trước đó, khoảng 10h sáng ngày 23/3, anh Tô Văn Thanh (ngụ xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn (Bình Định) được chủ nhà trẻ Mai Anh báo tin cháu Tô Minh Tr. (2 tuổi) là con ruột của anh bị sặc cháo bất tỉnh. Anh Thanh vội vàng cùng gia đình chạy đến nhà trẻ đưa cháu Tr. trong tình trạng cơ thể tím tái đến Trung tâm y tế thị xã An Nhơn cấp cứu nhưng bé không qua khỏi.

Được biết, do quen biết với chủ nhà trẻ, anh Tô Văn Thanh mới tin tưởng gửi con trai cho cơ sở chăm sóc, nào ngờ sự việc đau lòng lại xảy đến với gia đình.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Theo Saostar


tử vong

Tin tức mới nhất