Bé trai bị bỏ quên trên xe: Bắt giữ nhân viên đảm nhận việc đưa đón trẻ

Sau sự việc trẻ bị bỏ quên trên xe dẫn đến tử vong, cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã bắt giữ nữ nhân viên đảm nhận việc đưa, đón học sinh.

Chiều 30/5, trả lời PV VTC News, đại diện Công an TP Thái Bình cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã ra lệnh bắt người đang bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phương Quỳnh Anh - nhân viên đảm nhiệm việc đưa, đón học sinh bằng xe đưa đón của Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 (trụ sở ở xã Phú Xuân, TP Thái Bình). 

Phương Quỳnh Anh có trình độ đào tạo trung cấp dược. 

Bé trai bị bỏ quên trên xe: Bắt giữ nhân viên đảm nhận việc đưa đón trẻ-1
Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2, nơi cháu H. theo học.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, khoảng 6h20 ngày 29/5, ông Nguyễn Văn Lâm (1965, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Bình) lái xe ô tô 29 chỗ cùng Phương Quỳnh Anh đón cháu T.G.H (SN 2019), là học sinh lớp 4 tuổi Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 và 9 học sinh khác đi học. Khi đến trường, ông Lâm mở cửa xe ô tô cho giáo viên và các cháu học sinh tự đi vào lớp. 

Sau đó, ông Lâm lái xe ô tô đỗ ở cổng trường rồi ra về. Khi vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng cháu H. nhưng không thông báo cho gia đình.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh T.Đ.A - là cậu ruột của cháu đến đón và phát hiện sự việc cháu H. bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Thái Bình, người lái xe chính xin nghỉ phép một tuần và bàn giao lại cho lái xe mới. Tài xế mới đưa đón học sinh từ 22/5 đến 29/5/2024. Phương tiện đưa đón là ô tô 29 chỗ do nhà trường ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Cũng theo báo cáo, bố mẹ H. đi làm xa nhà, bé ở với bà ngoại tại Khu đô thị 4, 5 xã Minh Quang, huyện Vũ Thư. 

Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” quy định tại Điều 128 Bộ luật hình sự để điều tra làm rõ vụ án. 

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/be-trai-bi-bo-quen-tren-xe-bat-giu-nhan-vien-dam-nhan-viec-dua-don-tre-ar874163.html

Thái Bình mầm non

Tin tức mới nhất