Bé trai chết sau 11 tiếng bị bỏ quên trên xe đưa đón: Tài xế mới đi làm một tuần

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Văn Lâm mới tham gia lái xe đưa đón học sinh từ ngày 22/5 đến 29/5/2024.

Trong báo cáo gửi Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết, 6h20 ngày 29/5, lái xe Nguyễn Văn Lâm và nhân viên đưa đón học sinh Phương Quỳnh Anh (trình độ đào tạo trung cấp dược) đón trẻ từ các gia đình đến trường Mầm non Hồng Nhung 2, trong đó có bé T.G.H.

17h30, người thân đến đón, nhưng không thấy H. ở lớp mới báo cho nhà trường, tập trung tìm kiếm và phát hiện bé vẫn ở trên xe đưa đón (xe đỗ tại khuôn viên nhà trường). Do lái xe không có mặt tại trường nên phải phá cửa xe đưa cháu đi cấp cứu. Khi được đưa tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu, bệnh viện xác định bé đã tử vong.

"Người lái xe chính xin nghỉ phép một tuần và bàn giao lại cho lái xe mới. Tài xế mới đưa đón học sinh từ 22/5 đến 29/5/2024. Phương tiện đưa đón là ô tô 29 chỗ do nhà trường ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ", theo báo cáo.

Cũng theo báo cáo, bố mẹ H đi làm xa nhà, bé ở với bà ngoại tại Khu đô thị 4, 5 xã Minh Quang, huyện Vũ Thư. 

Trường Mầm non Hồng Nhung 2 là trường tư thục được thành lập năm 2022, do UBND TP quyết định thành lập, phòng GD&ĐT thành phố cấp phép hoạt động. Trường có 12 lớp, với 272 trẻ.

Bé trai chết sau 11 tiếng bị bỏ quên trên xe đưa đón: Tài xế mới đi làm một tuần-1
Xe đưa đón học sinh mà cháu bé 5 tuổi bị bỏ quên.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp làm việc với Công an tỉnh, UBND thành phố Thái Bình, các sở ngành liên quan yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” để điều tra làm rõ các tình tiết, động cơ,nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc. 

UBND tỉnh Thái Bình cũng ra văn bản yêu cầu việc chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ em, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.

Các cơ quan, đơn vị địa phương kịp thời thăm hỏi, chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình trẻ bị nạn; phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân, xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan.

Trước đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Thái Bình báo cáo chi tiết thông tin sự việc. Đồng thời yêu cầu Sở cần phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện những công việc cần thiết để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ cũng yêu cầu nhà trường động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình cháu bé, thực hiện các giải pháp để đảm bảo ổn định việc chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ em của trường Mầm non Hồng Nhung và các cơ sở giáo dục mầm non khác trên địa bàn, tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.


Hiện trường bé trai 5 tuổi bị bỏ quên 11 tiếng trên xe đưa đón.

Trước đó năm 2019, bé trai 6 tuổi ở Hà Nội bị bỏ quên trên ôtô đưa đón dẫn đến tử vong. Lái xe, giám sát học sinh và cô giáo chủ nhiệm bị truy tố, phạt tù vì các tội Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/be-trai-chet-sau-11-tieng-bi-bo-quen-tren-xe-dua-don-tai-xe-moi-di-lam-mot-tuan-ar874141.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR3I82ItHx3WU6DjtUhmohYMKz7xzn7UdqWYVg6T5gd9S9UwISQA4hnVPNY_aem_ZmFrZWR1bW15MTZieXRlcw

tai nạn tử vong

Tin tức mới nhất