Bệnh viện bị tố làm gãy xương sườn sản phụ khi sinh mổ

Sau khi sinh mổ mẹ tròn con vuông, trở về nhà sản phụ phát hiện bị đau ở vùng ngực nên đi chụp phim thì phát hiện mình bị gãy xương sườn...

Sáng 5/5, anh Phạm Anh Tuấn (trú xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) chia sẻ với Công An Nhân Dân, gia đình anh đã có đơn gửi ngành chức năng xem xét trách nhiệm của Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột về việc vợ anh sinh mổ tại đây, nhưng sau khi về nhà thì phát hiện bị gãy xương sườn và bị bệnh viện né tránh, không nhận trách nhiệm.

Anh Tuấn trình bày, ngày 9/4, anh đưa vợ vào Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột và được chỉ định mổ lấy thai nhi trong buổi sáng cùng ngày. Sau sinh mổ, chị Tâm lưu lại bệnh viện để được chăm sóc đến ngày 14/4 mới xuất viện về nhà.

Bệnh viện bị tố làm gãy xương sườn sản phụ khi sinh mổ-1

Khi về nhà, chị Tâm kêu đau vùng ngực, gia đình nghĩ mới mổ nên đau bình thường. 3 hôm sau sản phụ vẫn kêu đau nên gia đình đưa đi siêu âm, chụp phim thì phát hiện bị gãy xương sườn số VIII.

Chia sẻ trên Nhịp Sống Việt, anh Tuấn nói: "Tôi có báo cho Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột, nơi vợ sinh mổ trước đó để được giải đáp lý do. Ban đầu họ nghĩ chúng tôi kiếm chuyện nên nói chở vợ tôi lên để kiểm tra, hứa sẽ về nhà thăm hỏi, động viên.

Chờ mãi không thấy bệnh viện có động tĩnh xin lỗi, chịu trách nhiệm với sự cố y khoa đã gây ra cho vợ, tôi bức xúc nên đã đưa câu chuyện chia sẻ lên Facebook và sau đó làm đơn gửi cơ quan chức năng can thiệp".

Trả lời về vấn đề này trên Công An Nhân Dân, bác sỹ Võ Minh Thành (Giám đốc Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột) xác nhận, có sự việc nhiều lần người nhà phản ánh về việc sản phụ Lê Thị Tịnh Tâm bị rạn sườn sau sinh mổ tại bệnh viện.

Theo ông Thành, sự việc chưa biết đúng sai thế nào nên không bình luận. Trước đó, khi nghe thông tin sản phụ gặp sự cố, bệnh viện đã liên lạc, đề nghị đưa bệnh nhân lên để chăm sóc nhưng “người nhà không hợp tác”.

“Do chưa biết đúng sai thế nào, tôi không thể trả lời, bình luận gì. Bệnh viện sẽ có thông cáo báo chí về sự việc. Nhưng việc thông cáo báo chí có thể không ghi nhận hết quá trình sự việc vì đó là 'quan điểm chính thức của bệnh viện'”, ông Thành nói với tờ báo trên.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/benh-vien-bi-to-lam-gay-xuong-suon-san-phu-khi-sinh-mo-n-305341.html

sinh mổ sản phụ

Tin tức mới nhất