Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

Bệnh viện Vũ Hán xin công chúng quyên khẩu trang cho nhân viên y tế

Bình luận0

Các bệnh viện tại thành phố Vũ Hán đang kêu gọi công chúng quyên góp thiết bị bảo hộ, khẩu trang trong bối cảnh các ca nhiễm virus bị phát hiện đang tăng nhanh.

Theo Channel NewsAsia, trong lúc các ca nhiễm virus tăng lên hàng trăm mỗi ngày, trang thiết bị y tế của thành phố đang cạn kiệt còn hàng người vẫn chờ để được khám chữa bệnh.

Ít nhất 8 bệnh viện tại Vũ Hán đã ra thông báo xin công chúng quyên góp kinh bơi, mặt nạ, mũ trùm đầu y tế, trang phục bảo hộ cho nhân viên trong bệnh viện.

Mạng lưới cựu sinh viên các trường đại học tại Vũ Hán cũng đăng thông báo lên mạng xã hội, kêu gọi sự giúp đỡ của công chúng.

Bệnh viện Vũ Hán xin công chúng quyên khẩu trang cho nhân viên y tế-1
Người xếp hàng bên ngoài một cửa hàng ở Hồ Bắc hôm 23/1. Ảnh: Reuters.

Việc di chuyển ra và vào thành phố 11 triệu dân hiện đang bị chính phủ kiểm soát nghiêm ngặt, giao thông công cộng đã ngừng chạy để ngăn ngừa virus lây lan.

Các xưởng sản xuất, phân phối trang thiết bị y tế đã đóng cửa vào đầu tuần này vì kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, dẫn đến tình trạng thiếu hàng càng nghiêm trọng. Truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng một số bệnh viện sắp hết bộ dụng cụ xét nghiệm và trang thiết bị bảo hộ chỉ còn đủ dùng cho 3,4 ngày nữa.

"Nếu có một lựa chọn gì khác, đó là đợi chính quyền hỗ trợ (thay vì kêu gọi côn chúng giúp đỡ", Channel NewsAsia dẫn lời một bác sĩ giấu tên.

Tính đến ngày 24/1, số lượng người chết vì virus đã tăng lên 25 và hơn 800 người đã bị nhiễm loại virus lạ, phát tán từ Vũ Hán. Số người tử vong chủ yếu ở tỉnh Hồ Bắc, nơi có thành phố Vũ Hán. Hiện chưa có người tử vong vì virus bên ngoài Trung Quốc, nhưng ca nhiễm bệnh đã được phát hiện ở ít nhất 7 nước khác. Ngày 23/1, TP.HCM xác nhận hai ca nhiễm.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/benh-vien-vu-han-xin-cong-chung-quyen-khau-trang-cho-nhan-vien-y-te-post1039402.html?fbclid=IwAR1KF3k-v2zwr4agzUc4nXFPugOBAX56U8Md847vrg2qUvuMMoSyu2-QtEA

virus viêm phổi Trung Quốc

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất