Bí ẩn cốc cà phê 'ma quái': Đổ mãi không hết, cứ vơi lại đầy
Thế nhưng sự thật là gì? Trên thực tế, chẳng có phép thuật hay ảo thuật gì ở đây cả!
Theo bạn, có những cách pha cà phê nào? Hẳn là có không ít câu trả lời đúng không? Nào là pha bằng máy, bằng phin, rồi bằng vợt hay cà phê hoà tan... Ấy thế nhưng, có những cách pha trông giống như là đang làm... ảo thuật vậy.
Cụ thể, mới đây, đoạn clip pha cà phê của một người đàn ông đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Điều đặc biệt chính là cách pha này khiến người ta phải trầm trồ thốt lên rằng: "Trông như cốc cà phê 'ma quái' vậy".
Trong đó, người đàn ông cầm dụng cụ pha cà phê ấn xuống cát, cốc pha cà phê bỗng đầy lên, người pha liền đổ ra cốc rồi tiếp tục ấn xuống, cà phê lại... đầy lên. Cứ lặp đi lặp lại như thế vài lần khiến ai cũng phải tròn mắt.
Bí ẩn đằng sau cốc cà phê "ma quái": Đổ mãi không hết, cứ nhúng xuống cát lại đầy
Thế nhưng sự thật là gì?
Trên thực tế, chẳng có phép thuật hay ảo thuật gì ở đây cả!
Thật ra, đây là cà phê cát, một loại cà phê vô cùng nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ. Để pha loại cà phê này, người ta sử dụng một chiếc cốc có phần đáy rộng hơn miệng để đun cà phê. Và thứ đun cà phê chính là cát nóng bởi chúng giữ nhiệt rất tốt. Chỉ cần đặt cốc cà phê xuống là sẽ nhanh chóng sôi lên.
Lúc này, người ta rót phần sôi phía trên ra một chiếc cốc khác rồi lại ấn xuống. Cứ như vậy vài lần và tất cả chính là màn ảo thuật mà chúng ta đã thấy.
.
Tất nhiên, không có cốc cà phê "Thạch Sanh" nào ở đây cả, nghĩa là không có chuyện rót mãi mà không hết. Tất cả chỉ là... cảm giác mà thôi. Bởi sau vài lần rót thì cà phê cũng cạn, và người ta sẽ phải thêm cà phê mới vào.
Dù sao thì đây cũng là một loại cà phê vô cùng đặc sắc. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử uống nhé!
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước