Bị bỏ quên suốt 3 năm, quả dưa hấu vẫn tươi nguyên như vừa hái

Bình luận0

Anh Ngưu được tặng một quả dưa hấu nhưng bỏ quên ở góc nhà suốt nhiều năm. Mới đây, khi anh bổ ra thì kinh ngạc.

Anh Ngưu người Tây An, Trung Quốc vẫn còn nhớ rất rõ ngày anh nhận được quả dưa hấu này, đó là ngày 30 tháng 8 năm 2014. "Tôi vẫn nhớ chính xác ngày hôm đó bởi khi được tặng quả dưa ấy, tôi sắp có một chuyến công tác dài vài tháng trời. Khi một người bạn ở huyện Đại Lệ mang đến tặng tôi, anh ấy còn nói rõ đây là dưa nhà anh ấy trồng. Có 2 quả nhưng 1 quả được ăn ngay lúc đấy, quả còn lại, do đi công tác xa, thời tiết lại lạnh nên tôi cứ để mãi ở góc phòng.”
 

Bị bỏ quên suốt 3 năm, quả dưa hấu vẫn tươi nguyên như vừa hái-1


Anh Ngưu bỏ lại quả dưa hấu trong góc văn phòng làm việc ở Đại Khánh suốt nhiều tháng trời chẳng ai đoái hoài. Sau 2 năm gần như quên bẵng sự xuất hiện của quả dưa hấu, anh Ngưu chợt nhớ đến nó và nhiều lần định vứt đi. Vậy nhưng khi lấy ra, thấy quả dưa bên ngoài vẫn tươi nguyên như mới mua ngoài chợ, anh lại tiếc rồi bỏ đó.

Đến nay, khi quả dưa hấu đã được hơn 3 năm, dù quả dưa đã ngả vàng bên ngoài vỏ, nhưng vẫn có cảm giác rất chắc chắn khi ấn tay vào. Mới đây, anh Ngưu quyết định bổ nó dưới sự chứng kiến của nhiều người. Khi phần ruột dưa hiện ra, rất nhiều người đã ngạc nhiên. Bên trong qua dưa hấu như phần thịt đã bị khô, hạt mọc mầm, thậm chí có những mầm đã mọc lá nhưng mùi vẫn thơm và vị khi nếm thử vẫn ngọt, chỉ hơi khô.
 

Bị bỏ quên suốt 3 năm, quả dưa hấu vẫn tươi nguyên như vừa hái-2

Bị bỏ quên suốt 3 năm, quả dưa hấu vẫn tươi nguyên như vừa hái-3


Rất nhiều người cho rằng quả dưa này đã được tiêm quá nhiều thuốc bảo quản nhưng anh Ngưu một mực cho rằng đây là dưa nhà bạn trồng và không thể có chuyện đó.

Giải thích về hiện tượng hoa quả để lâu nhưng không hỏng, một chuyên gia người Trung Quốc cho biết: Nhiều loại hoa quả có một lớp bảo vệ như sáp nến ở bên ngoài vỏ, giúp nó trông tươi nguyên như mới dù đã để lâu vài tháng trời. Mặt khác, dưa hấu có lớp vỏ dày, rất chắc chắn nên có thể giúp bảo quản phần thịt bên trong trong thời gian dài chứ không cần thiết phải tiêm thuốc bảo quản mới giữ được lâu.
 

Bị bỏ quên suốt 3 năm, quả dưa hấu vẫn tươi nguyên như vừa hái-4


Trước đây, cư dân mạng Việt từng xôn xao với những câu chuyện về một quả táo của bà Đặng Thị Thọ (ở Yên Hòa, Cầu Giấy) mua táo từ dịp Tết và để liền 9 tháng không hỏng. Sau này, cục bảo vệ thực vật Việt Nam cũng lên tiếng cho biết thời gian tồn tại của trái cây hoàn toàn có thể kéo dài từ 6 đến 10 tháng, thậm chí cả năm nếu được sản xuất, bảo quản trong điều kiện phù hợp. 
 

Theo Khám Phá

 


dưa hấu

Tin tức mới nhất