Bị chia tay vì quên quà tặng mẹ bạn trai, 1 tháng sau cô gái sốc ngã ngửa

"Em vừa sốc nhưng cũng thấy may mắn: Có những chuyện không thành là ông trời đang bảo vệ bạn".

Việc tặng quà cáp, lễ lạt cho gia đình nhà người yêu cũng là một phương thức thể hiện tình cảm, lấy lòng gia đình đối phương. Tuy nhiên tặng như thế nào, tặng bao nhiêu thì còn phải tùy thuộc vào điều kiện kinh tế.

Thực chất nếu thực sự quý mến quan tâm nhau thì đôi khi chỉ cần một lời chúc đã vui vẻ rồi, việc đòi hỏi ngày lễ nào cũng phải có quà thực sự có phần hơi tính toán, lợi dụng lòng tốt của đối phương. Điển hình như câu chuyện dưới đây.

Mới đây, một bạn gái đã chia sẻ về câu chuyện tình buồn của mình. Được biết, cô gái đã hẹn hò với người yêu được 2 năm. Cảm thấy tình yêu chín muồi, cặp đôi đã đưa nhau về ra mắt. Sau ngày ra mắt đó, cô thường xuyên mua quà biếu để lấy lòng gia đình bạn trai.

Cứ cho rằng tình cảm của cô và gia đình họ rất tốt. Tuy vậy, vào ngày 20/10, cô bị ốm và không để ý đến chuyện mua quà cho mẹ bạn trai.

Anh chàng lấy luôn đó là lý do để chia tay bạn gái. Chỉ sau đó 1 tháng, anh chàng bất ngờ cầu hôn bạn gái mới. Quả là một cái kết mà chính cô cũng không ngờ được.

Bị chia tay vì quên quà tặng mẹ bạn trai, 1 tháng sau cô gái sốc ngã ngửa-1
Bài chia sẻ (Ảnh chụp màn hình)

"Chia tay vì quên mua quà ngày 20/10 cho mẹ người yêu. Cát kết thấy 1 tháng sau người yêu cầu hôn người khác. Em và anh người yêu quen nhau hơn 2 năm rồi.

Anh có rủ em đưa về ra mắt nhưng em từ chối mấy lần, vì nghe nói mẹ anh hơi khó tính nên sợ. Cơ mà cũng 25 tuổi đầu rồi, cũng phải thử xem như nào còn tính chuyện tương lai.  

Ngày đầu ra mắt, anh có dặn em mua quà gì đơn giản (chứ không phải là chỉ em hay dắt em mua đâu ạ). Em có mua theo lẵng quả và hộp yến đến biếu 2 bác.

Bố anh thì cũng hiền, ít nói, còn mẹ anh thì em thấy cũng niềm nở, trò chuyện về công việc, mối quan hệ của cả 2 rất thoải mái. Những dịp khác em đều chuẩn bị quà rất chu đáo, em mua thêm thẻ gội đầu massage, liệu trình spa, rồi collagen, sâm nhung cho bác gái.

Thi thoảng em lại mua thêm hồng sâm với vitamin bồi bổ. Em cũng nghĩ mối quan hệ của em với bố mẹ người yêu khá ổn rồi.  

Cơ mà đợt 20/10 vừa rồi, em ốm một trận nặng, quên béng đi mất vụ quà cáp, mà mệt cũng không để ý đến (vì người yêu em cũng có tặng quà cho em đâu). Cuối cùng nhận được tin anh người yêu em và mẹ anh bảo em 'kém tinh tế cộng với combo mẹ anh chưa ưng em lắm đâu'. Anh chưa tính đến chuyện cưới xin?  

Em cũng bực nhưng nghĩ thôi do mình, tính giận dỗi chút mà anh người yêu im lặng luôn, cứ im im vậy coi như chia tay. Đùng cái đến nay hay tin người yêu cũ chuẩn bị lấy vợ, vợ anh là do mẹ anh mai mối và giục cưới.

Ô thế hóa ra lâu nay không ưng mình mà vẫn nhận quà của mình ạ, vẫn nói cười vui vẻ. Suýt thì nhận là mẹ chồng đến nơi ý mà hóa mẹ chồng người ta. Em vừa sốc nhưng cũng thấy may mắn: Có những chuyện không thành là ông trời đang bảo vệ bạn".  

Bị chia tay vì quên quà tặng mẹ bạn trai, 1 tháng sau cô gái sốc ngã ngửa-2
Cô gái đã sốc nặng khi thấy bạn trai cầu hôn cô gái khác sau đúng 1 tháng chia tay

Chỉ vì một lần quên mua quà tặng mà cả bạn trai và mẹ của anh ta đã quên sạch những điều tốt đẹp mà cô gái đã làm trước đó. Quả thực đúng là một tình huống khiến người ta khó lòng chấp nhận.

Cứ coi như người bạn trai trẻ tuổi dễ thay lòng đổi dạ, nhưng việc người lớn mà cư xử "mặt trong mặt ngoài" như mẹ của anh chàng thì đúng là quá thực dụng rồi.

Đọc xong câu chuyện, nhiều người cũng cho rằng cô gái may mắn khi không cưới anh chàng này.

 "Thôi chia tay cũng tốt chị ạ. Cưới về mất nhiều hơn đấy.

"Thời buổi ai nấy đều thực dụng cả",

"Nên mở hẳn cái tiệc ăn mừng kế bên cái sảnh đám cưới thằng người yêu cũ kia, cùng ngày giờ luôn, thoát được nạn lớn thế kia mà",

"Yêu người như thế này, các bạn mất nhiều đấy. Đặc biệt là mất thời gian"

"Lại còn được cả mẹ cả con"

NQ
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/bi-chia-tay-vi-quen-qua-tang-me-ban-trai-1-thang-sau-co-gai-soc-nga-ngua-n-329203.html

bạn trai