Bị khủng bố tinh thần mới phát hiện sự thật kinh hãi về tình cũ

Biết người yêu cũ có tình mới, cô nàng nổi cơn ghen tuông và tuyên bố sẽ biến cuộc sống của hai người này trở thành địa ngục.

Tháng 3/2016, nữ cảnh sát Constable Kirsty Anderson, 39 tuổi, và anh Michael Hall, 36 tuổi, bắt đầu hẹn hò sau khi quen biết nhau qua một trang web kết bạn.

Bị khủng bố tinh thần mới phát hiện sự thật kinh hãi về tình cũ-1
Nữ cảnh sát Constable Kirsty Anderson. Ảnh: The Sun.

Tuy nhiên, anh Michael quyết định chia tay bạn gái chỉ sau 8 tuần hẹn hò vì cảm thấy bị cô kiểm soát quá chặt. Anderson luôn tỏ ra quá chủ động và không muốn anh đi gặp bất cứ ai ngoài mình.

Tháng 11/2016, anh Hall hẹn hò với cô Stroud, một bạn học cũ đã ly hôn và có 2 con. Biết được chuyện này, Anderson nổi cơn ghen tuông và tuyên bố sẽ biến cuộc sống của hai người này trở thành địa ngục.

Anderson gửi nhiều bức thư đe dọa tới nhà anh Hall và bạn gái cảnh báo việc hai đứa con có thể sẽ biến mất bất cứ lúc nào, dọa tung tin đồn cô Stroud bị HIV, hay đánh bom xăng vào nhà.

Bị khủng bố tinh thần mới phát hiện sự thật kinh hãi về tình cũ-2
Anh Michael và bạn gái từng ám ảnh suốt nửa năm vì bị người cũ làm phiền. Ảnh: The Sun.

Suốt nửa năm bị tra tấn, cô Stroud luôn sống trong cảm giác lo sợ, khó ngủ, bị rụng tóc và stress trong thời gian dài.

Anh Michael và bạn gái quyết định báo cảnh sát mới biết Anderson đứng đằng sau mọi chuyện. Nữ cảnh sát West Yorkshire đã phải đối mặt với án tù vì đã quấy rối cuộc sống riêng tư của người khác.

Ứng xử thế nào khi bị người yêu kiểm soát quá chặt?

Việc muốn kiểm soát người mình yêu trong mọi mối quan hệ xã hội lẫn thói quen sinh hoạt hàng ngày cho thấy, người đó có tính ích kỷ và tính sở hữu cao. Thậm chí, người có bản tính này không thích việc người yêu của mình nói chuyện hay liên lạc với bất cứ người khác giới nào.

Có không ít người bày tỏ rằng, bản thân cảm thấy ngột ngạt trước một mối quan hệ bị kiểm soát chặt và họ không biết phải ứng xử ra sao trong trường hợp này.

Lời khuyên từ các chuyên gia tâm lý chỉ ra rằng, với trường hợp trên, người bị kiểm soát cần có những động thái cứng rắn, mạnh mẽ để bảo vệ chính kiến cũng như sự tự do cá nhân. Hãy nói chuyện thẳng thắn, nghiêm túc và bày tỏ quan điểm riêng với người yêu của mình.

Bị khủng bố tinh thần mới phát hiện sự thật kinh hãi về tình cũ-3

Nên nói rõ cho người yêu biết được rằng, việc bị kiểm soát khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và yêu cầu anh/cô ta điều chỉnh thái độ, không can thiệp quá sâu vào các mối quan hệ cá nhân của bạn.

Bằng cách giúp họ hiểu vấn đề hơn, tìm cách để anh/cô ấy đứng vào trường hợp bị kiểm soát, trải qua những cảm giác mà bạn đang phải chịu đựng mới hy vọng thay đổi được suy nghĩ, quan điểm cứng nhắc.

Trong trường hợp xấu nhất, khi họ vẫn bảo thủ và kiên quyết muốn kiểm soát, các chuyên gia tâm lý cho biết, hãy dành thời gian để cả hai suy nghĩ về mối quan hệ này, tiếp tục hay dừng lại đều phụ thuộc vào thái độ ở chính bạn.

Một mối quan hệ bền vững và có thể đi tiếp đoạn đường dài cùng nhau, trên hết là sự tin tưởng, đồng điệu trong tâm hồn và giảm bớt cái tôi.

Những nghi ngờ, ích kỷ hay chỉ muốn kiểm soát mà không cần biết cảm nhận của đối phương sẽ chỉ khiến mối quan hệ thêm mệt mỏi, áp lực và ý nghĩ dần rời xa nhau sẽ chỉ là sớm hay muộn.

Theo Giadinh.net

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/bi-khung-bo-tinh-than-suot-nua-nam-nguoi-dan-ong-bao-canh-sat-va-phat-hien-su-that-kinh-hai-ve-ban-gai-cu-172211127173548314.htm

tình cũ bạn gái cũ

Tin tức mới nhất