Bí mật ở hòn đảo không bao giờ cạn nước ngọt
Truyền thuyết kể rằng, đảo Miếu Loan ở đông nam Trung Quốc được thần biển phù hộ, nước ngọt luôn dồi dào không bao giờ hết.
Đảo Miếu Loan nằm ở giữa chuỗi đảo Giai Bồng thuộc quần đảo Vạn Sơn, đông nam thành phố Chu Hải, cách Quảng Châu khoảng một giờ ngồi tàu cao tốc.
Hòn đảo nhỏ diện tích chỉ bằng 1/3 Di Hòa Viên, cung điện mùa hè nổi tiếng ở Bắc Kinh với diện tích gần 6.000 hecta. Nơi đây tồn tại truyền thuyết về thần biển, vì thần phù hộ người dân trên đảo nguồn nước ngọt không bao giờ cạn.
Bãi cát dài 500 mét ở vịnh Hạ Phong, đảo Miếu Loan. (Ảnh: China Daily)
Thực tế, đảo có hệ thống lọc nước riêng là bãi cát dài 500 mét ở vịnh Hạ Phong. Điều thú vị là bãi cát này không hình thành nhờ núi đá trên đảo.
Đá trên đảo chủ yếu là granit, thành phần chính là thạch anh, tràng thạch, mica. Trong khi thành phần chính của bãi cát là đá vôi, loại đá có tác dụng lọc nước. Vậy nguồn đá vôi này ở đâu tới?
Cách hòn đảo không xa là vùng biển chứa nhiều sinh vật đã chết. Chúng là nguồn cung cấp đá vôi tuyệt vời cho hòn đảo. Mỗi ngày, nước biển lại mài mòn xác sinh vật biển, bồi đắp dải cát cho hòn đảo. Cát ở đây vô cùng mịn, kích thước nhỏ hơn vài chục % so với cát bình thường.
Nước biển ngấm qua tầng tầng lớp lớp cát mịn. Trong quá trình này, muối và các chất khoáng khác bám vào đá vôi trong cát, chỉ để lại nước ngọt. Đó là lý do hòn đảo được mệnh danh là Maldives của Trung Quốc luôn dồi dào nước ngọt.
Theo VTC
-
8 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
9 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
9 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
10 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
14 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
15 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
16 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
18 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
19 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
19 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
20 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
20 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
23 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước