Bí mật ở hòn đảo không bao giờ cạn nước ngọt
Truyền thuyết kể rằng, đảo Miếu Loan ở đông nam Trung Quốc được thần biển phù hộ, nước ngọt luôn dồi dào không bao giờ hết.
Đảo Miếu Loan nằm ở giữa chuỗi đảo Giai Bồng thuộc quần đảo Vạn Sơn, đông nam thành phố Chu Hải, cách Quảng Châu khoảng một giờ ngồi tàu cao tốc.
Hòn đảo nhỏ diện tích chỉ bằng 1/3 Di Hòa Viên, cung điện mùa hè nổi tiếng ở Bắc Kinh với diện tích gần 6.000 hecta. Nơi đây tồn tại truyền thuyết về thần biển, vì thần phù hộ người dân trên đảo nguồn nước ngọt không bao giờ cạn.
Bãi cát dài 500 mét ở vịnh Hạ Phong, đảo Miếu Loan. (Ảnh: China Daily)
Thực tế, đảo có hệ thống lọc nước riêng là bãi cát dài 500 mét ở vịnh Hạ Phong. Điều thú vị là bãi cát này không hình thành nhờ núi đá trên đảo.
Đá trên đảo chủ yếu là granit, thành phần chính là thạch anh, tràng thạch, mica. Trong khi thành phần chính của bãi cát là đá vôi, loại đá có tác dụng lọc nước. Vậy nguồn đá vôi này ở đâu tới?
Cách hòn đảo không xa là vùng biển chứa nhiều sinh vật đã chết. Chúng là nguồn cung cấp đá vôi tuyệt vời cho hòn đảo. Mỗi ngày, nước biển lại mài mòn xác sinh vật biển, bồi đắp dải cát cho hòn đảo. Cát ở đây vô cùng mịn, kích thước nhỏ hơn vài chục % so với cát bình thường.
Nước biển ngấm qua tầng tầng lớp lớp cát mịn. Trong quá trình này, muối và các chất khoáng khác bám vào đá vôi trong cát, chỉ để lại nước ngọt. Đó là lý do hòn đảo được mệnh danh là Maldives của Trung Quốc luôn dồi dào nước ngọt.
Theo VTC
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước