Bị 'ném đá' vì tìm tình yêu theo sóng nước

Một người đàn ông góa vợ đang khiến nhiều người nổi giận vì tìm kiếm tình yêu bằng cách thả trôi hàng ngàn thư trong chai tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Anh.

Đài BBC đưa tin người đàn ông góa vợ trên tên Craig Sullivan, 49 tuổi, đến từ hạt North Lanarkshire. Từ tuần trước, ông Sullivan đã thả khoảng 2.000 chai thủy tinh có thư làm quen xuống nước để tìm người yêu. Tuy nhiên, nỗ lực của ông lại bị nhiều người chỉ trích là hành động xả rác và làm ô nhiễm môi trường.

Ông Sullivan, người điều hành một công ty tư vấn trang web tại thủ đô London, cho biết ông nảy ra ý tưởng trên sau khi vợ ông, bà Julia, qua đời 18 tháng trước vì căn bệnh ung thư vú. Người đàn ông góa vợ chia sẻ ông muốn tìm một người nào đó để bầu bạn và được bài hát "Message in a Bottle" (tạm dịch: Tin nhắn trong chai) của ban nhạc The Police truyền cảm hứng.

Bị 'ném đá' vì tìm tình yêu theo sóng nước-1
Ông Craig Sullivan và bức thư trong chai. Ảnh: BBC

Trên trang blog cá nhân, ông Sullivan viết: "Tôi đã quyết định làm một điều gì đó. Việc sử dụng bất kì phương pháp thông thường nào như các trang web hẹn hò, thông qua bạn bè hay dịch vụ kết đôi đều có vẻ rập khuôn hoặc thiếu tao nhã, cao quý so với ý định của tôi".

"Vì vậy, với bản đồ, bảng thủy triều, nhà di động, dữ liệu 4G, đồ chuẩn bị sẵn và 1 tuần rong ruổi khắp nước Anh, tôi có thể gửi các bức thư tới những bãi biển khắp thế giới" - ông Sullivan nói thêm.

Một trong những địa điểm lọt vào mắt xanh của ông Sullivan là sông Cree ở gần các thị trấn Newton Stewart, Dumfries và Galloway. Sau khi thả khoảng 200 chai thủy tinh xuống sông, ông lại nhận được một bức thư đáp trả đầy giận dữ từ một người dân sống tại khu vực này và bị báo cáo với Cơ quan Bảo vệ Môi trường Scotland (Sepa). Sepa cho biết người dân địa phương đã vớt hết những bức thư làm quen của ông Sullivan lên bờ.

Ông Sullivan hoàn thành chuyến đi vòng quanh nước Anh kéo dài 1 tuần vào ngày 20-7, dừng lại ở xứ Wales và Hinkley Point trước khi đến Scotland.

Bị 'ném đá' vì tìm tình yêu theo sóng nước-2
Sông Cree, nơi ông Sullivan đã thả khoảng 200 chai thủy tinh. Ảnh: Peter Moore

Thay vì thu hút được những người bạn tiềm năng, nỗ lực của người đàn ông góa vợ lại nhận về những phản ứng giận dữ. Một người phụ nữ hồi đáp lại rằng: "Chào anh Craig, tôi rất thích ý tưởng lãng mạn của anh nhưng làm ơn hãy cân nhắc về việc thả những thứ này xuống biển. Chúng tôi đã mất hàng giờ để thu gom rác. Anh thấy thế nào về việc tham gia dọn sạch bãi biển? Anh có thể có sở thích mới và gặp gỡ nhiều người nữa".

Trả lời phỏng vấn đài BBC, ông Sullivan cho biết ông đã ngừng thả thư chai xuống biển ngay sau khi biết về những phản ứng giận dữ của người dân. "Việc lạm dụng không được ổn lắm. Trong rất nhiều trường hợp nó trở nên mất kiểm soát. Tôi không bao giờ có ý gây tổn hại đến môi trường" - ông nói.

Tuy vậy, người đàn ông lãng mạn vẫn nhận được khoảng 50 bức thư hồi đáp từ những người phụ nữ có ý muốn làm quen, trong đó có người đến từ Ireland và cả bờ Tây của Scotland. "Tôi thật sự xin lỗi vì làm mọi người tức giận, nhưng tôi không hối hận vì hành động của mình" - ông Sullivan nói thêm.

Sepa cho biết họ rất hài lòng vì vấn đề đã được giải quyết và không có ý định truy tố ông Sullivan.

Theo Thời Đại

 


Tình yêu

Tin tức mới nhất