Bị người yêu 'đá' chỉ vì biết bắt chuột, biết thay bóng đèn: Mạnh mẽ có mài ra mà ăn được không?

Chỉ vì mạnh mẽ quá, không đem lại cho người yêu cơ hội được che chở nên cô gái cứ thế mà mất đi tình yêu của mình.

"Phụ nữ không mạnh mẽ thì yếu đuối để ai xem?" 

Điều này lại càng đúng với phụ nữ hiện đại, những người đang từng ngày đấu tranh cho bình đẳng giới, cho sự độc lập, tự chủ và tự quyết với cuộc đời và số phận của mình.


"Phụ nữ không mạnh mẽ thì yếu đuối để ai xem?" (Ảnh minh họa)

Càng ngày, con gái càng chứng tỏ mình không hề là "phái yếu". Họ có thể làm mọi thứ mà không cần bất cứ sự trợ giúp gì của đàn ông. Họ sống vui vẻ, mạnh khỏe, yêu đời không cần dựa dẫm vào một ai. Những tưởng điều ấy sẽ làm "nhẹ gánh" cho các chàng trai trong hành trình "tề gia, trị quốc, bình thiên hạ". Nhưng không…

Câu chuyện bi hài của cô gái trong chia sẻ dưới đây chính là một minh chứng hùng hồn cho việc ấy:

"Tao vừa kết thúc cuộc tình 3 năm 10 tháng chóng vánh lắm chúng cậu ạ.

Trước sinh nhật 2 ngày, trời cao trong xanh sương sớm vẫn long lanh thì đùng cái chia tay nhau thế này đây.

Lý do chỉ vì tao MẠNH MẼ quá.

Liệu tao quyết định làm vậy có đúng không? Hay là tao nên thay đổi hả chúng cậu?

Cần gấp một lời khuyên."


Toàn bộ đoạn tin nhắn chia tay vì một lí do vô cùng khó hiểu.

Chỉ vì mạnh mẽ quá, không đem lại cho người yêu cơ hội được che chở nên cô gái cứ thế mà mất đi tình yêu của mình. Có người đồng tình với cá tính và cách sống của cô gái trong câu chuyện trên, nhưng cũng có những người khuyên cô thực sự nên thay đổi.

Thiết nghĩ, mạnh mẽ là cần thiết để có thể đứng vững trước cuộc đời đầy rẫy quanh co này, để có thể tự do tự tại, chủ động trong cuộc sống của mình cũng như giúp ích được cho gia đình. Nhưng đôi khi trong tình yêu, sự "nhún nhường" đúng lúc sẽ đem lại những hiệu quả không ngờ.

Bởi đấng nam nhi nào cũng giấu kín trong mình một lòng tự trọng cao ngất trời. Nếu con gái mạnh mẽ quá sẽ khiến cho họ cảm thấy mình vô dụng. Đây không phải là chuyện ai đúng ai sai, mà là chuyện họ cũng muốn làm được điều gì đó cho cô gái mà mình yêu. 

Bản năng của đàn ông là muốn được sở hữu và che chở cho người mình yêu, thế nên dù có thể tự tay bắt chuột, thay bóng đèn hay những việc gì lớn lao hơn thế nữa, thỉnh thoảng hãy cứ "giả vờ" mình không thể. Đôi khi, cảm giác được chở che sẽ khiến bạn hạnh phúc đến bất ngờ đấy.

Theo Helino


người yêu Tình yêu

Tin tức mới nhất