Bí quyết để có một món kem tươi đánh bông đúng chuẩn
Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết có món kem tươi đánh bông để có thể sáng tạo trang trí cho chiếc bánh của mình thật đẹp và cuốn hút.
Nguyên liệu để làm kem tươi đánh bông
- 120 ml kem tươi có chứa 30% béo trở lên
- 10 – 15 gram đường hạt mịn tuỳ khẩu vị
- 1/4 thìa cafe vani chiết xuất (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
- Máy đánh trứng có công suất không quá thấp (khoảng trên 300 Watt là ổn)
- Âu đánh trứng bằng kim loại
- Âu lớn đựng nước đá lạnh
Bí quyết để có món kem tươi đánh bông đúng chuẩn
– Kem tươi có nhiều loại với độ béo khác nhau. Để kem tươi bông được thì cần dùng kem có độ béo tối thiểu là 30%. Hàm lượng chất béo càng cao thì kem càng dễ bông đặc và có độ đứng của kem càng tốt hơn, kem càng chậm chảy hơn.
– Đường nhằm giúp kem có độ ngọt, nếu mục đích chỉ dùng kem để trang trí bánh thì rất nên cho đường. Tuy nhiên đường không phải là nguyên liệu bắt buộc để kem có thể bông cứng nên lượng đường dao động tuỳ khẩu vị.
– Dùng đường hạt mịn tốt hơn đường hạt to vì đường tan trong kem dễ hơn. Ngoài ra, nếu có đường bột (icing sugar/ powdered sugar) thì nên dùng đường bột, vì trong đường bột có một phần tinh bột ngô sẽ giúp kem bông và “đứng” tốt hơn. Có thể dùng thêm các loại hương liệu như vani để tăng thêm mùi vị cho kem.
– Âu và que rất cần thiết để đánh kem và nên được giữ lạnh trong suốt quá trình đánh. Đây là một điều kiện rất rất quan trọng, không chỉ giúp kem tươi bông tốt mà hơn nữa còn giúp cho kem chậm bị tách nước hơn.
Dùng âu kim loại chắc chắn sẽ tốt hơn âu thuỷ tinh hay nhựa bởi kim loại dẫn nhiệt tốt hơn. Trong khi đánh nên ngâm âu đựng kem trong nước đá nhằm giữ lạnh cho âu. Nếu dùng máy để bàn, thì trước khi đánh kem, để âu và que đánh vào ngăn đá tối thiểu 15 phút để âu và que đánh được làm lạnh sâu.
– Để đánh kem tươi, thì hơn hết nên dùng máy đánh trứng có công suất không quá thấp. Máy xay sinh tố cũng có thể đánh bông kem tuy nhiên nếu dùng máy xay sinh tố, cần phải rất cẩn thận trong khoảng thời gian cuối vì kem rất dễ bị tách nước do tốc độ của máy xay thường lớn.
Cách giúp “ổn định” kem tươi
Đây chính là cách làm kem giúp cho kem bông tốt hơn, có độ đứng tốt hơn và lâu chảy hơn một chút.
- Cách 1: Dùng đường bột vì trong đường bột có ít bột ngô, bột ngô này giúp kem đặc hơn.
- Cách 2: Dùng Gelatin. Lưu ý nhiệt độ của Gelatin khi cho vào kem vì chỉ cần Gelatin hơi ấm một chút thì khi cho vào kem cũng dễ bị vón cục.
- Cách 3: Thay một phần kem tươi bằng kem có hàm lượng béo cao hoặc dùng mascarpone hay kem pho-mát cream cheese.
Để có một cốc kem tươi đánh bông phủ bên ngoài một chiếc bánh đẹp mắt thật không dễ dàng đúng không? Nhưng chỉ mất thời gian thôi chứ không hề khó, chúc các bạn thành công.
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
4 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
6 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
8 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
9 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
11 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
12 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
13 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
14 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
17 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước