Bí quyết để có một món kem tươi đánh bông đúng chuẩn
Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết có món kem tươi đánh bông để có thể sáng tạo trang trí cho chiếc bánh của mình thật đẹp và cuốn hút.
Nguyên liệu để làm kem tươi đánh bông
- 120 ml kem tươi có chứa 30% béo trở lên
- 10 – 15 gram đường hạt mịn tuỳ khẩu vị
- 1/4 thìa cafe vani chiết xuất (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
- Máy đánh trứng có công suất không quá thấp (khoảng trên 300 Watt là ổn)
- Âu đánh trứng bằng kim loại
- Âu lớn đựng nước đá lạnh
Bí quyết để có món kem tươi đánh bông đúng chuẩn
– Kem tươi có nhiều loại với độ béo khác nhau. Để kem tươi bông được thì cần dùng kem có độ béo tối thiểu là 30%. Hàm lượng chất béo càng cao thì kem càng dễ bông đặc và có độ đứng của kem càng tốt hơn, kem càng chậm chảy hơn.
– Đường nhằm giúp kem có độ ngọt, nếu mục đích chỉ dùng kem để trang trí bánh thì rất nên cho đường. Tuy nhiên đường không phải là nguyên liệu bắt buộc để kem có thể bông cứng nên lượng đường dao động tuỳ khẩu vị.
– Dùng đường hạt mịn tốt hơn đường hạt to vì đường tan trong kem dễ hơn. Ngoài ra, nếu có đường bột (icing sugar/ powdered sugar) thì nên dùng đường bột, vì trong đường bột có một phần tinh bột ngô sẽ giúp kem bông và “đứng” tốt hơn. Có thể dùng thêm các loại hương liệu như vani để tăng thêm mùi vị cho kem.
– Âu và que rất cần thiết để đánh kem và nên được giữ lạnh trong suốt quá trình đánh. Đây là một điều kiện rất rất quan trọng, không chỉ giúp kem tươi bông tốt mà hơn nữa còn giúp cho kem chậm bị tách nước hơn.
Dùng âu kim loại chắc chắn sẽ tốt hơn âu thuỷ tinh hay nhựa bởi kim loại dẫn nhiệt tốt hơn. Trong khi đánh nên ngâm âu đựng kem trong nước đá nhằm giữ lạnh cho âu. Nếu dùng máy để bàn, thì trước khi đánh kem, để âu và que đánh vào ngăn đá tối thiểu 15 phút để âu và que đánh được làm lạnh sâu.
– Để đánh kem tươi, thì hơn hết nên dùng máy đánh trứng có công suất không quá thấp. Máy xay sinh tố cũng có thể đánh bông kem tuy nhiên nếu dùng máy xay sinh tố, cần phải rất cẩn thận trong khoảng thời gian cuối vì kem rất dễ bị tách nước do tốc độ của máy xay thường lớn.
Cách giúp “ổn định” kem tươi
Đây chính là cách làm kem giúp cho kem bông tốt hơn, có độ đứng tốt hơn và lâu chảy hơn một chút.
- Cách 1: Dùng đường bột vì trong đường bột có ít bột ngô, bột ngô này giúp kem đặc hơn.
- Cách 2: Dùng Gelatin. Lưu ý nhiệt độ của Gelatin khi cho vào kem vì chỉ cần Gelatin hơi ấm một chút thì khi cho vào kem cũng dễ bị vón cục.
- Cách 3: Thay một phần kem tươi bằng kem có hàm lượng béo cao hoặc dùng mascarpone hay kem pho-mát cream cheese.
Để có một cốc kem tươi đánh bông phủ bên ngoài một chiếc bánh đẹp mắt thật không dễ dàng đúng không? Nhưng chỉ mất thời gian thôi chứ không hề khó, chúc các bạn thành công.
Theo Vietnamnet
-
0 phút trướcSân bay Changi của Singapore mất vị trí số 1 bởi sân bay Doha Hamad của Qatar thực sự tỏa sáng trong năm qua, nổi bật với dịch vụ khách sạn sang trọng ở sân bay.
-
3 giờ trướcBát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
-
8 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
9 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
21 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
22 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
1 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
1 ngày trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
1 ngày trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
1 ngày trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 ngày trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
2 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước