Chủ đề
bí quyết nấu ăn ngon
Cách làm ốc hương sốt trứng muối thơm ngon tại nhà
Vị béo ngậy của trứng muối kết hợp với vị ngọt tự nhiên của ốc hương khiến cho món ăn này đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn.
Cách làm muối chấm 'thần thánh', chấm gà, hải sản đều ngon
Dưới đây là cách làm muối "thần thánh" có thể chấm cả thể giới như gà luộc, hải sản, thịt lợn, củ quả...ngon tuyệt, chị em nào cũng nên thuộc lòng công thức.
Đừng cho ngay xương vào nước để hầm, thêm vài bước, nước dùng vừa ngọt vừa trong
Nước dùng quyết định phần lớn chất lượng cũng như độ ngon của món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bí quyết để có nước hầm xương đậm đà, thơm ngon.
Cách làm món nộm sứa xoài xanh đơn giản
Nộm sứa xoài xanh là một món vô cùng hấp dẫn và dễ làm, sứa có vị ngọt thanh, giòn giòn kết hợp vị chua của xoài mang đến cảm giác rất ngon miệng khi thưởng thức.
Cho nước 'xưa rồi' luộc sắn cho thêm thứ này, đảm bảo sắn thơm bùi không lo bị say
Bí quyết để có sắn luộc ngon tuyệt hảo
Cách chế biến cơm nguội thành món ngon
Cơm nguội chính là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon khiến bạn không khỏi bất ngờ.
Những món ngon làm từ củ sắn
Củ sắn (khoai mì, củ mì) là món ăn bình dân, quen thuộc vì gắn với tuổi thơ của nhiều người, từ sắn người nội trợ có thể chế biến ra nhiều món ngon.
Bí quyết pha mắm tôm đơn giản
Mắm tôm là loại mắm vô cùng gần gũi với người Việt, tuy nhiên, để pha được chén mắm tôm ngon, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
Nước luộc thịt có ăn được không?
Nước luộc thịt có ăn được không? Câu trả lời, nước luộc thịt hoàn toàn có thể ăn được và thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Khấu đuôi nướng nhồi hành nướng, món nhậu ngon miễn chê
Khấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
Ăn đường chỉ đen trên lưng con tôm: Nên hay không nên?
Đường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
Bí quyết làm chè bưởi cùi giòn, không he đắng, thành công ngay từ lần đầu
Chè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
Cách tách vỏ hàu siêu nhanh, đơn giản và an toàn
Có không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
Bí quyết nhổ lông vịt nhanh, sạch bong, không tốn thời gian
Nhổ lông vịt luôn là công việc khiến nhiều người e dè bởi sự tốn thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, với mẹo này thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
Cách làm bánh than tổ ong được giới trẻ săn lùng
Bánh than tổ ong đang trở thành trào lưu mới trên mạng xã hội, được giới trẻ săn lùng. Dưới đây là cách làm bánh than tổ ong bằng bột than tre đơn giản, chuẩn vị.
Loại gia vị nên có khi luộc tôm
Đây là những loại gia vị nên có khi luộc tôm, giúp món tôm luộc không chỉ ngon ngọt mà còn thơm nức, khử hẳn mùi tanh.
Nên ăn cà rốt sống hay nấu chín?
Nhiều người nghĩ cà rốt sống tốt hơn vì còn nguyện vẹn vitamin, những người khác lại cho rằng cần nấu chín để đảm bảo vệ sinh, vậy nên ăn cà rốt sống hay nấu chín?
Nấu canh bầu nên dùng tôm khô hay tôm tươi?
Sự kết hợp giữa tôm và quả bầu tạo nên một món canh ngon và bổ dưỡng, vậy quả bầu nấu cùng tôm khô hay tươi tốt hơn?
Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày
Bữa sáng chưa biết ăn gì bạn có thể thử làm món bánh ngô này nhé.
Luộc rau muống cho quả sấu trước hay sau mới đúng?
Nếu không biết luộc rau muống với quả sấu đúng cách thì rau sẽ không giữ được độ giòn, màu rau sẽ không đẹp mắt.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất