'Biên kịch vàng' Vu Chính ví phim mới của Châu Tấn như chốn lầu xanh

Vu Chính cho rằng "Hậu cung Như Ý truyện" làm về Thanh triều và bối cảnh hậu cung nhưng chẳng khác gì chốn kỹ viện.

Tờ Phượng Hoàng đưa tin "biên kịch vàng" Vu Chính vừa có phát ngôn đầy tranh cãi liên quan đến phim Hậu cung Như Ý truyện. Trong đoạn ghi âm trao đổi cùng đồng nghiệp bị rò rỉ, biên kịch Tân thần điêu đại hiệp tỏ rõ ý khinh thường vai diễn mới của Châu Tấn.

"Châu Tấn già rồi, hãy nhìn mặt cô ấy đi. Thời gian đúng là không chừa một ai. Có chăng Đổng Khiết đẹp hơn chút", biên kịch này buông lời chê bai.

'Biên kịch vàng' Vu Chính ví phim mới của Châu Tấn như chốn lầu xanh-1
Châu Tấn bị chê già khi vào vai hoàng hậu.

"Tôi quay mười mấy bộ phim về triều nhà Thanh. Ê-kíp này làm phim gặp tôi là gặp phải quỷ rồi", Vu Chính mạnh miệng. Theo biên kịch, trang phục, phụ kiện dàn phi tử Càn Long trong phim đều rẻ tiền.

"Hãy nhìn kỹ mà xem, không hiểu họ đội cái gì trên người. Đoàn phim này nghèo quá rồi, thật rẻ tiền. Cảnh dàn phi tử, nương nương ngồi cạnh nhau mà lại cho cảm giác chẳng khác gì gái lầu xanh ngồi nơi kỹ viện", Vu Chính so sánh.

Chân Hoàn truyện, phim kinh điển về đề tài đấu đá hậu cung của Trung Quốc cũng từng bị Vu Chính lên tiếng phê bình. Khi nói về những nhận xét gay gắt của mình trước đây, Vu Chính đánh giá "dàn diễn viên 'Chân Hoàn truyện' xấu nhưng vẫn nhìn ra phong thái địa chủ, giàu sang".

"Hậu cung Như Ý truyện khiến tôi buồn nôn", ông nói thêm.

'Biên kịch vàng' Vu Chính ví phim mới của Châu Tấn như chốn lầu xanh-2
Vu Chính ví von nơi hậu cung chẳng khác gì chốn lầu xanh.


Trên mạng xã hội, hàng loạt ý kiến cho rằng Vu Chính đang tự vả vào mặt mình. Tạo hình mới của Quan Hiểu Đồng trong Phượng Tù Hoàng do biên kịch này thực hiện bị chê nhố nhăng, nữ chính như đội máy khâu trên đầu.

"Tốt nhất Vu Chính nên chăm chỉ học hỏi viết kịch bản thay vì nói lung tung", một cư dân mạng bức xúc.

Hậu cung Như Ý truyện do đạo diễn Uông Tuấn thực hiện, với sự tham gia của Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa. Phim miêu tả cuộc sống chốn cung đình thời Càn Long. Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa vào vai Kế Hoàng hậu và Càn Long. Họ vốn là thanh mai trúc mã từ nhỏ. Khi Càn Long đăng cơ, ông đưa vợ nhập cung thành phi tử.

'Biên kịch vàng' Vu Chính ví phim mới của Châu Tấn như chốn lầu xanh-3
Tạo hình nữ chính như đội máy khâu trên đầu trong phim mới của Vu Chính bị mang ra chê bai.

Theo QQ, phía ê-kíp đã đầu tư hàng triệu nhân dân tệ vào phục trang, phụ kiện. “Trải dài 60 năm, phục trang trong phim sẽ có sự thay đổi giống với yếu tố lịch sử. Phục trang mang yếu tố Mãn Châu kết hợp cách tân Hán tộc. Phục trang các nhân vật vừa có yếu tố đẹp, vừa tưới mát, uyển chuyển, diễm lệ”, chỉ đạo phục trang Trương Thúc Bình chia sẻ.

Đoàn làm phim đã huy động cả xưởng may thực hiện các phục trang trong phim. Họ làm việc 18 tiếng mỗi ngày để đảm bảo tiến độ. Những họa tiết trên vải được xử lý kỹ càng. Khá nhiều trang phục còn được may và thêu thủ công.

Đạo diễn Uông Tuấn tiết lộ Hậu cung Như Ý truyện có bối cảnh chủ yếu ở Dưỡng Tâm Điện, Duyên Hy Cung, Dực Khôn Cung, bãi săn Mộc Lan, Hàng Châu hành cung. Nhiều cung điện còn được dựng như thật để tạo hiệu ứng hình ảnh. Ngay như cảnh vua và phi tần săn bắn ở Mộc Lan cũng được thực hiện cầu kỳ.

Theo Zing


vu chính hậu cung như ý truyện Châu Tấn

Tin tức mới nhất