'Hô biến' những món ăn còn tồn trong tủ lạnh thành món mới cực ngon
Đừng vội vứt những đồ ăn thừa trong tủ lạnh đi vì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mới cho gia đình rồi.
Nhiều gia đình luôn có thói quen mua sẵn nguyên liệu cất vào tủ lạnh đẻ ăn dần, nên đôi khi chúng ta lại quên mất sự tồn tại của những thực phẩm đó. Để đến khi nhớ đến thì đã bị hỏng mất rồi.
Nhưng bạn đừng vội vứt đi, hãy thử kết hợp theo một vài bước cơ bản sau để có ngay món ngon mới cho gia đình mình.
Biến rau củ đang héo thành súp
Nếu có nhiều loại rau củ hay gia vị mà bạn không dùng đến thì hãy thử cắt nhỏ ra để nấu súp nhé. Cho cà rốt, nấm, hành tây, khoai tây và các loại gia vị nấu chung với nhau. Món ăn này sẽ có vị thanh nhẹ, cực thích hợp với người già và trẻ em.
Dùng thức ăn thừa làm pizza
Đầu tiên, bạn hãy trộn nước sốt cà chua với sốt mayonnaise rồi phết lên đế bánh, sau đó phủ lên trên với nấm xắt nhỏ, cà chua, rau thơm, xúc xích, ô liu, thịt nướng, hay bất cứ thứ gì bạn tìm được trong tủ lạnh.
Sau cùng, rải một lớp phô mai bào lên trên và đem vào bếp nướng. Đây là một cách tuyệt vời để bạn có một bữa tối bổ dưỡng, ngon miệng và tiết kiệm.
Dùng bánh mì cũ làm bánh mì nướng
Đây là một cách cực hay để biến bánh mì cũ thành những miếng bánh mì nhỏ ăn kèm với súp, mì Ý hay các món nướng.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là chiếc bánh đó vẫn còn hạn sử dụng và không bị hỏng nhé.
Làm tương cà từ cà chua chín
Nếu bạn đã lỡ mua 1 thùng cà chua nhưng không dùng hết và chúng bắt đầu hư hỏng, đừng vội vứt đi nhé. Hãy lột vỏ và nấu với lửa nhỏ trong vòng 10 phút, sau đó trộn hỗn hợp thu được với tỏi xay.
Đặt nồi nước sốt trở lại bếp và nấu tiếp trong vòng 5-7 phút, rồi nêm nếm cho vừa ăn và thêm ít rau thơm vào sau cùng.
Làm bánh quy từ bột yến mạch
Yến mạch sau khi chế biến sẽ mất đi vị ngon và hấp dẫn, nếu nấu nhiều quá sẽ thừa mà gây ra lãng phí.
Việc cần làm ngay lúc đó là thêm một ít sữa, dầu, trứng, muối, đường, nho khô trộn vào cùng phần yến mạch thừa và nướng chúng lên. Bạn sẽ có chiếc bánh quy xốp rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Nướng rau củ héo
Hãy tận dụng những rau củ đang dần héo trong tủ lạnh như ớt chuông, hành tây, súp lơ và các loại rau khác, thêm một số món thịt và cho mọi thứ vào lò nướng. Sau đó bạn sẽ có ngay món ăn lạ miệng từ rau củ và thịt.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
9 phút trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
4 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
12 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
15 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
15 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
18 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
20 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
21 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
22 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
Tin tức mới nhất
-
9 phút trước
-
10 phút trước
-
10 phút trước
-
30 phút trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước