Biết mẹo này sớm, bạn sẽ không phải vứt bỏ chuối thâm đen!
Mặc dù những trái chuối bị thâm đen vẫn ăn được, nhưng vì tính thẩm mỹ nên nhiều khi người ta vẫn vứt bỏ nó đi.
Chuối là loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, người lớn và trẻ nhỏ đều ăn rất phù hợp. Tuy nhiên, khi mua nhiều thì việc bảo quản là cả một vấn đề.
Mọi người thường có thói quen cho trái cây vào tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, đối với chuối thì điều này chỉ làm tăng tốc độ nhanh hư và chuyển sang màu đen.
Nếu muốn ăn ngay, bạn nên chọn chuối đã chín vàng nhưng nếu muốn để thêm vài ngày nữa, cần chọn những trái còn cứng và có màu lục lam.
Sau đây là 3 mẹo vặt giúp bảo quản chuối trong 7 ngày tươi rói.
Cho muối vào nước để rửa chuối
Cách làm sạch chuối cũng cần được chú ý. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem vỏ chuối có bị hư không, nếu bị hư khi rửa sẽ khiến chuối nhanh bị thối.
Sau khi rửa chuối sạch, chuẩn bị một chậu nước, cho vào một ít muối ăn và baking soda, khuấy tan, nhúng chuối vào, rửa sạch bụi bẩn rồi để ráo nước.
Tiếp theo, dùng giấy thấm lau khô bề mặt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, khi không khí thoát hết ra ngoài sẽ kéo dài thời gian bảo quản chuối.
Treo chuối ở nhiệt độ phòng hoặc dùng giấy báo
Dùng giấy báo hoặc màng bọc thực phẩm bọc cuống chuối lại thật chặt. Cách làm này sẽ bảo quản chuối tươi thêm 2 ngày kể từ lúc nó chín, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản bằng dụng cụ treo chuối để làm giảm tốc độ thâm của chuối do tiếp xúc với các bề mặt khác.
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bằng túi zip
Nếu bạn cho chuối trực tiếp vào trong tủ lạnh như những loại trái cây khác, nó sẽ rất nhanh bị thâm đen. Để bảo quản chuối trong ngăn mát tủ lạnh, bạn cần cho chuối vào túi zip, hút hết chân không.
Cách làm này sẽ giúp chuối không bị khô hay thâm đen, có thể bảo quản được cả tuần nhưng tốt nhất vẫn nên ăn trong vòng 3 đến 4 ngày để cảm nhận được vị tươi ngon nhất.
Bảo quản chuối bằng ngăn đá
Khi mua chuối với số lượng lớn và không có nhu cầu sử dụng hết trong một lần, để tiết kiệm, bạn có thể bảo quản chuối theo cách trữ đông. Chuối chín hãy lột vỏ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên trái tùy mục đích sử dụng.
Tiếp theo, xếp chuối vào hộp nhựa có lót giấy nến hoặc túi zip rồi cho vào ngăn đông đá.
Bảo quản chuối theo cách này có thể giữ tối đa 4 tháng mà không bị thâm đen, khi cần sử dụng chỉ lấy ra và trực tiếp cho vào máy xay để làm sinh tố rất ngon.
Theo Dân Việt
-
2 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
13 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
16 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
17 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
21 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
21 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
33 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước